Matthew McConaughey không nhận cát-xê 14,5 triệu USD

Đỗ Thu Nga - 22/10/2020

Dù được đề nghị đóng phim với mức thù lao lên đến 14,5 triệu USD, Matthew McConaughey vẫn nhất quyết từ chối không nhận vai diễn vì một lý do đáng suy ngẫm.

Trở về trước những năm 2010 - tên tuổi Matthew McConaughey đã chạm đến thời kỳ hoàng kim trong dòng phim hài - lãng mạn (rom-com). Đây cũng là mốc đánh dấu 1 thập kỷ nam thần tượng gắn liền cùng thể loại này bắt đầu với các bộ phim từ năm 2000 như The Wedding Planner, How to Lose a Guy in 10 DaysFool's Gold,.. tất cả các dự án phim này đều thu về trên 100 triệu đô tại các phòng vé trên toàn thế giới.

Matthew McConaughey không nhận cát-xê 14,5 triệu USD - Ảnh 1
Vai diễn của Matthew McConaughey trong Fool's Gold.

Mới đây, Matthew McConaughey đã cho ra mắt cuốn hồi ký của mình có tên Greenlight, trong đó có chia sẻ về hàng trăm lời mời đóng phim về rom-com mà nam tài từ được đề nghị suốt 10 năm sự nghiệp.

Matthew McConaughey không nhận cát-xê 14,5 triệu USD - Ảnh 2
Nam tài tử Matthew McConaughey.

IndieWire có trích dẫn lời McConaughey: “Đối với cá nhân tôi, tôi rất muốn mang đến cho mọi người sự thoải mái, lãng mạn, nhẹ nhàng trong vòng 90 phút chiếu phim bên cạnh những căng thẳng trong cuộc sống, không phải nghĩ về bất cứ điều gì, chỉ cần nhìn những cảnh chàng trai theo đuổi cô gái, và cuối cùng có được cô ấy." Vậy nhưng vì quá thành công, nên 10 năm sau đó, anh chỉ nhận được những lời đề nghị góp mặt trong thể loại phim hài - lãng mạn.

Matthew McConaughey không nhận cát-xê 14,5 triệu USD - Ảnh 3
Sự trưởng thành trong sự nghiệp của Matthew McConaughey qua những bộ phim hài - lãng mạn.

Dù thừa nhận "rất thích làm phim hài lãng mạn, và tiền cát xê đủ để chu cấp cho một cuộc sống dư giả", Matthew McConaughey đã sẵn sàng cho điều khác biệt. Năm 2011 nam nghệ sĩ bắt đầu thực hiện những dự án phim độc lập như Bernie, và Mud.

Cũng chính khi ấy, Matthew McConaughey đã từ chối lời đề nghị thù lao đóng phim hài - lãng mạn lớn nhất trong sự nghiệp: 14,5 triệu đô la vào năm 2010. McConaughey không tiết lộ cụ thể tên dự án, nhưng điều này đã chứng tỏ anh thực sự nghiêm túc khi nói lời tạm biệt với thể loại đã làm nên tên tuổi của mình.

Matthew McConaughey không nhận cát-xê 14,5 triệu USD - Ảnh 4
Matthew McConaughey hoá thân thành Joe Cooper trong Killer Joe.

“Tôi từ chối lời đề nghị. Nếu không thể làm điều mình muốn, tôi sẽ không làm, bất kể cái giá có cao đến mức nào”, Matthew McConaughey viết. Quyết định cứng rắn của nam diễn viên đã mở ra cánh cửa dẫn anh đến với vai diễn trong Magic Mike và mini-series True Detective.

Nhờ vào quyết định táo bạo này, nam diễn viên đã giành được giải Oscar với phim Dallas Buyers Club năm 2013, và góp phần tạo nên trong bom tấn Interstellar (2014) của Christopher Nolan. Bộ phim mới nhất mà tài tử nổi tiếng tham gia là The Gentlemen của Guy Ritchie.

Matthew McConaughey sinh năm 1969 là một diễn viên quen thuộc trên màn ảnh Hollywood. Lần đầu tiên giới truyền thông biết đến tài tử là ở vai diễn trong bộ phim hài Dazed and Confused, sau đó tên tuổi của anh xuất hiện dày đặc qua nhiều bộ phim nổi tiếng khác.

Greenlight - cuốn hồi ký đầu tay của Matthew McConaughey vừa được xuất bản ngày 20/10/2020, ghi chép về những trải nghiệm cuộc đời thành công - thất bại, tâm tư và quan điểm sống của người nghệ sỹ trong suốt 35 năm qua. Cuốn sách được công bố hoàn thiện sau 2 năm chắp bút, hiện tại đang được mở bán trên nhiều trang trực tuyến nước ngoài.

Nguồn tổng hợp