Mất vợ con chỉ vì câu nói: Đàn ông kiếm tiền vất vả, đổi gió tí không sao

Càng nghe càng bực bội kinh khủng. Đi làm chứ có phải đi chơi đâu mà lúc nào cũng khó chịu, sao cô ấy không nghĩ đàn ông vất vả thế nào chứ.

Chúng tôi kết hôn được 3 năm thì mới có đứa con đầu lòng. Thú thật mà nói thì là do sức khỏe của vợ tôi không tốt nữa thế nên cũng phải mất kha khá tiền bạc chúng tôi mới có được đứa con này. Sinh xong thì vợ tôi cũng ở nhà, chẳng đi làm được vì trông con nhỏ. Tất cả mọi gánh nặng kinh tế trong nhà đổ dồn hết lên vai tôi.

Nhiều lúc bạn bè rủ rê đi ăn nhậu này nọ nhưng mà nghĩ tiền này còn để làm nhiều việc lắm nên lại thôi. Cứ nghe mấy thằng bạn nói cho vài câu là lại thấy khó chịu. Nào thì lương của mày mà vợ mày cũng đi làm, kiếm được một chút ít đỡ đần mày thì có phải mày sẽ đỡ vất vả hơn nhiều không.

Chính bản thân tôi cũng thấy thế. Tôi đi làm thì vất vả khổ cực, thế mà chẳng bao giờ dám tiêu riêng cái gì cho bản thân mình. Chẳng những thế vợ tôi càng lúc càng khó tính. Tôi đi làm cũng rất vất vả chứ có phải chơi đâu.

Mất vợ con chỉ vì câu nói: Đàn ông kiếm tiền vất vả, đổi gió tí không sao - Ảnh 1
Hôm đó anh em bạn bè rủ đi ăn nhậu, nhân cái chuyện cãi nhau với vợ, tôi đi luôn mặc kệ vợ gọi báo con ốm sốt. (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà về nhà lúc nào cũng càm ràm, ca thán rằng tôi không giúp cô ấy chăm con, làm việc nhà, nào thì tôi sống mà vô trách nhiệm với vợ con. Càng nghe mà càng thấy bực bội kinh khủng. Đi làm chứ có phải đi chơi đâu mà lúc nào cũng khó chịu này nọ, sao cô ấy không nghĩ đàn ông như tôi vất vả thế nào chứ.

Thật sự phát bực lên được. Vợ nhà người ta lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng với chồng, đằng này thật sự vợ tôi khiến tôi ngán ngẩm chẳng muốn về nhà. Rồi cũng từ những chán nản, cộng thêm sự ích kỉ nghĩ rằng mình làm vất vả thì mình phải được hưởng thụ đã khiến tôi phạm lỗi lầm. 

Hôm đó anh em bạn bè rủ đi ăn nhậu, nhân cái chuyện cãi nhau với vợ, tôi đi luôn mặc kệ vợ gọi báo con ốm sốt. Tôi nghĩ chắc đó lại là cái trò mà vợ bày ra để kéo tôi về chứ cũng chẳng có gì đâu. Rồi từ tăng 1, sang tăng 2, tới luôn tăng 3 mà chẳng ngại ngần. Trong lúc đê mê vợ gọi điện liên tục nhưng tôi lại chẳng thèm nghe, lúc này người nghe lại là cô gái đang ở bên tôi lúc đó:

Mất vợ con chỉ vì câu nói: Đàn ông kiếm tiền vất vả, đổi gió tí không sao - Ảnh 2
Nhìn xung quanh, không thấy vợ con đâu, tôi cất tiếng gọi nhưng cũng chẳng có ai trả lời. (Ảnh minh họa)

– Anh ấy mệt rồi, vừa xong 2 hiệp với em. Chị có cần nhắn gì lại không?

Trước lời trêu gọi của cô bồ, tôi nổi điên lên rồi trả tiền đi về. Về nhà, tôi nghĩ mình cần phải xin lỗi vợ vì dù sao tôi cũng sai. Thế nhưng vợ tôi cô ấy lại khiến tôi điên lên, cứ liên tục khóc lóc, gào thét khiến tôi điên lên, bực quá tôi quát:

– Đàn ông kiếm tiền vất vả lắm, đổi gió một tí thì làm sao.

Sau câu ấy của tôi thì vợ im lặng, cô ấy không la lối ầm ĩ nữa. Tôi cũng bực mình đi ngủ luôn chẳng thèm quan tâm đến vợ con. Hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy bất ngờ khi không nghe tiếng con khóc. Nhìn xung quanh, không thấy vợ con đâu, tôi cất tiếng gọi nhưng cũng chẳng có ai trả lời.

Tôi vội bật khỏi giường lao đi tìm nhưng không thấy bất cứ một thứ gì có liên quan đến vợ và con. Sợ hãi hơn, tôi lấy điện thoại gọi thì thuê bao không liên lạc được. Tôi tìm vợ con khắp nơi, mấy ngày rồi nhưng không thấy. Họ nhà ngoại cũng chẳng ai biết vợ đã đi đâu.

Tôi thấy sợ hãi quá, chắc chắn vợ tôi, vì những lời tôi nói nên đã bỏ đi rồi. Nước mắt rơi lã chã, tôi ân hận lắm, ân hận vô cùng, giờ phải làm thế nào để tôi có thể đưa được vợ con về lại bên mình đây.