Mất ngủ khi được VFF “trải thảm đỏ” để thay thầy Park, HLV Hàn Quốc vẫn nói lời từ chối

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn một HLV Hàn Quốc để lên thế chỗ thầy Park ở đội U23 Việt Nam, tuy nhiên chiến lược gia đó lại không đồng ý.

Theo thỏa thuận với VFF, thầy Park sẽ ngưng dẫn dắt đội U23 Việt Nam sau SEA Games 2022. Bản thân VFF cũng tích cực tìm kiếm HLV để trám vào vị trí do thầy Park để lại.

Mới đây, khi chia sẻ với tờ Spochoo (Hàn Quốc), một HLV có tên Kim Gil-sik tiết lộ đã nói lời từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam khi được VFF mời. Cụ thể, chiến lược gia này tiết lộ: “Tôi nghỉ việc ở Ansan Greeners vào tháng 12/2021. Khi đó VFF gửi lời mời đến tôi. Họ muốn tôi ngồi vào ghế HLV trưởng của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam cho tới hết SEA Games 2022 được tổ chức vào tháng 5. Do vậy, VFF cần tìm 1 HLV để chỉ đạo U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2022. Tôi chính là người được VFF liên hệ để ngồi vào vị trí đấy.

HLV Kim Gil-sik chưa có duyên gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Thật sự rất vinh dự khi tôi có cơ hội dẫn dắt một đội bóng sở hữu những cầu thủ giỏi nhất của một đất nước. Theo tôi quan sát, không ít cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội học hỏi kinh nghiệm ở châu Âu.

Tôi phải cân nhắc rất lâu trong việc có nên tiếp tục sự nghiệp của mình với những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng hay không. Tôi còn không thể ngủ được vì chẳng đưa ra được quyết định.

Để rồi cuối cùng, tôi quyết định lịch sự từ chối lời đề nghị làm HLV trưởng U23 Việt Nam. Tôi mong muốn được công nhận nhiều hơn tại Hàn Quốc.

Dẫu vậy, một lần nữa tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Việt Nam khi đã đánh giá cao tôi và gửi tôi lời đề nghị hấp dẫn”.

HLV Kim Gil-sik có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc. Chiến lược gia này từng cầm quân ở Gwangju FC, Ansan Greeners và đội U15 Hàn Quốc.