Mariah Carey bị chị gái kiện đòi bồi thường 1,25 triệu USD

Người chị Alison Carey vừa đâm đơn kiện nữ ca sĩ Mariah Carey với tội bôi xấu, sỉ nhục cô trong cuốn hồi ký xuất bản năm ngoái.

Vào hôm 1/2, Alison Carey bất ngờ gửi đơn lên tòa án New York viết rằng nữ ca sĩ Mariah Carey là một người em "nhẫn tâm, độc ác và thù hận". Cụ thể, Alison Carey cho biết, Mariah Carey đã 'đặt điều' về chị gái trong hồi ký The Meaning of Mariah Carey, cuốn sách phát hành vào tháng 9 năm ngoái.

Mariah Carey bị chị gái kiện đòi bồi thường 1,25 triệu USD

Trong hồi ký, Mariah Carey kể thời nhỏ cô đã bị chị gái cho dùng ma túy, lừa bán cho tú ông và hắt cốc nước sôi vào người cô: "Khi tôi 12 tuổi, chị gái cho tôi uống thuốc an thần, đưa tôi một móng tay đầy cocaine, làm tôi bị bỏng cấp độ ba và cố gắng bán tôi cho một tay ma cô".

Sau khi đọc được cuốn hồi ký ấy, Alison ngay lập tức đã phản biện rằng Mariah không hề có bằng chứng nào để chứng minh những gì mình viết. Alison cảm thấy mình bị vu khống vì không có cơ hội thanh minh những điều này.

Hai chị em hồi trẻ.

Trong đơn, Alison cho biết cô đã bị sang chấn tâm lý, rối loạn lo âu, trầm cảm và đang phải điều trị tâm lý vì "những ngược đãi" mà mẹ của họ đã gây ra khi Alison còn nhỏ. Bên cạnh đó, chị gái còn yêu cầu Mariah bồi thường không dưới 1,25 triệu USD cho hành vi cố ý gây ra nỗi đau đớn tột cùng về mặt tình cảm đối với người chị đã bị tổn thương sâu sắc.

Hai mẹ con Mariah.

Mariah Carey hiện chưa phản hồi trước đơn kiện này. Diva Mỹ đã lìa mặt chị gái nhiều năm qua sau nhiều xung đột trong quá khứ.

Alison Carey - người chị ruột hơn Mariah 8 tuổi - bỏ học, kết hôn và sinh con từ năm 15 tuổi. Sau khi bỏ chồng, Alison ra đường ăn xin, làm gái và nhiễm HIV. Đối lập với người em gái xinh đẹp, tài năng dần trở thành một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng khắp thế giới, cuộc đời Alison cứ thế trượt dốc trong nghèo đói, bệnh tật và nghiện ngập.