Maradona tranh cãi và xô đẩy với bác sĩ riêng trước khi qua đời

Theo lời kể của đầu bếp, vài ngày trước khi qua đời, huyền thoại bóng đá Diego Maradona từng tranh cãi và xô đẩy với bác sĩ riêng Leopoldo Luque.

Theo tường thuật của Monona, đầu bếp riêng đã chăm sóc Maradona nhiều ngày qua, sự việc diễn ra vào thứ năm, ngày 19/11, đây là chuyến thăm cuối cùng của bác sĩ Leopoldo Luque tới ngôi nhà ở vùng quê San Andres, nơi Maradona nghỉ ngơi hồi phục sau ca phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng.

Monona kể rằng ngày hôm đó Cậu bé vàng xúc phạm bác sĩ của mình, đuổi anh ta ra ngoài. Bà còn thấy “một cú đẩy". Đồng thời, Monona khẳng định việc Maradona đuổi y tá, bác sĩ ra khỏi phòng hoặc xúc phạm họ không phải chuyện hiếm.

Maradona tranh cãi và xô đẩy với bác sĩ riêng trước khi qua đời - Ảnh 1
Maradona sau cuộc phẫu thuật

Trước đó, một điều tra viên tư pháp cho biết: “Đúng là họ nói rằng đã có một cuộc ẩu đả và trong hồ sơ còn đề cập đến chuyện những người chăm sóc gặp nhiều khó xử khi trông nom Maradona".

Monona được Maradona rất yếu quí. Huyền thoại bóng đá Argentina coi bà như người mẹ thứ 2. Bà chăm sóc Cậu bé vàng rất tận tình từ bữa ăn cho tới giấc ngủ.

“Sau ca phẫu thuật, Maradona có những hành vi trái ngược, có những ngày ông ấy rất tốt, rất hòa đồng. Ba ngày cuối cùng, Maradona muốn ở một mình. Bác sĩ thậm chí còn muốn  cho Maradona một trận", bà Monona kể lại.

Cũng liên quan tới vị bác sĩ riêng của Maradona, Trong cuộc điện thoiaj gọi xe cấp cứu của Luque, bất ngờ nhất là chuyện bác sĩ này không hề nói với người trực tổng đài rằng bệnh nhân đang nguy kịch là Maradona.

Maradona tranh cãi và xô đẩy với bác sĩ riêng trước khi qua đời - Ảnh 2
Bác sĩ riêng Luque

Cụ thể, Opinion Frontal tiết lộ một đoạn ghi âm dài 40 giây trên YouTube. Nó ghi lại cuộc nói chuyện giữa Luque và nhân viên trực tổng đài. Chi tiết đoạn hội thoại như sau:

– 911 cấp cứu xin nghe.

– Xin chào, bạn có thể gửi xe cấp cứu đến khu vực San Andres được không?

– Ở vị trí nào?

– Tigre, làm ơn.

– Đường nào?

– Đó là khu phố San Andres, đường Italia.

– Ở phần nào của khu phố?

– Lô 45, cứ để họ đi vào trong rồi hỏi tiếp.

– Chuyện gì đã xảy ra?

– Có một người dường như bị vấn đề về tim mạch. Bác sĩ đang điều trị cho người đó.

– Là đàn ông hay phụ nữ?

– Một người đàn ông.

– Anh có biết tuổi của người đó không?

– 60 tuổi.

– Vâng. Họ tên của anh là gì?

– Leopoldo Luque.

Trước đó, luật sư riêng của Maradona, ông Matias Morla cũng đã đăng thông điệp tố cáo sự  bác sĩ khi bỏ mặc thân chủ mình nữa ngày: “Trong thông báo của Văn phòng công tố San Isidro, không thể giải thích được rằng vì sao trong gần 12 giờ đồng hồ (trước khi qua đời), bạn tôi Diego (Maradona) đã không nhận được một sự lưu ý hay một biện pháp phòng ngừa nào từ các bác sĩ cho trường hợp rất đặc biệt này”.

Maradona tranh cãi và xô đẩy với bác sĩ riêng trước khi qua đời - Ảnh 3
Maradona và luật sự Morla

Cũng trong thông cáo của mình, ông Matias Morla cho biết thêm: “Tình trạng của Maradona chắc chắn đã được lưu ý và cần có sự kiểm soát, cũng như sự giám sát cận kề của các bác sĩ. Họ là những người nắm rõ nhất tình trạng của ông ấy. Thế nhưng Maradona đã không có một sự hỗ trợ kịp thời nào cho tình trạng của mình”.

Ngoài ra, ông Matias Morla cũng cho rằng: “Từ khi phát hiện Maradona bất động, thì các xe cứu thương cũng mất gần 30 phút mới tới nơi cấp cứu (sau 12 giờ trưa ngày 25.11, giờ địa phương) là điều khó chấp nhận. Đây là một sự tắc trách với trách nhiệm chữa trị một người như Maradona”.

Tổng hợp