Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng

Sau khi qua đời, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã để lại khối tài sản vô cùng lớn. Nó sẽ được chia cho 7 người vợ và 11 người con.

Maradona sở hữu khối tài sản khổng lồ 

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời vào đêm 25/11, theo giờ Việt Nam. Nguyên nhân được xác định là do một cơn đau tim.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1
Maradona qua đời sau 1 cơn đau tim

Sau khi ra đi, khối tài sản để lại của Cậu bé vàng là điều khiến NHM tò mò nhất. Theo truyền thông Argentina, Maradona chỉ có chừng khoảng 75.000 bảng trong tài khoản.

Theo tờ Corriere della Sera (Ý), Maradona có một gia sản khổng lồ qua sự nghiệp thi đấu lừng lẫy và các hợp đồng quảng cáo, nhưng đã phung phí đi hầu hết số tài sản của mình một phần vì lối sống vương giả lâu nay và cũng như chính yếu nhất là bị những người xung quanh lợi dụng đánh cắp phần lớn tiền của ông.

Nhà báo Luis Ventura, được xem là có quen biết thân cận với Maradona tiết lộ trong chương trình Fantino a la Tarde cho rằng: “Ông ấy nghèo, vì không còn gì nhiều trong tài khoản ngân hàng sau khi qua đời. Những gì Maradona có và sự giàu sang của mình đã bị phung phí, và bị những kẻ lợi dụng xung quanh ông ấy đánh cắp hết. Maradona cũng rất hào phóng, bọn họ chỉ cần hỏi và ông ấy cho”.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 2
Nhiều người cho rằng Maradona không còn nhiều tiền sau khi qua đời

Trong khi đó, vị luật sư từng giúp Maradona chống lại cáo buộc trốn thuế ở Ý, ông Angelo Pisani khẳng định: “Maradona còn có rất ít tiền. Anh ấy sống nhiều năm sau này vượt quá khả năng của mình, trong khi vẫn rất hào phóng như khi xưa. Nếu biết tiền của Maradona đi đâu, phải hỏi những người xung quanh, những người đã lợi dụng anh ấy nhiều năm để lấy đi gần hết tiền bạc. Tôi bảo đảm, anh ấy không bao giờ có hơn 100 euro trong túi”.

Dù được cho là còn rất ít tiền trong ngân hàng sau khi qua đời, nhưng nhiều tờ báo ở Argentina cho biết, Maradona vẫn còn sở hữu nhiều tài sản trị giá lên tới 150 triệu bảng, tương đương gần 5000 tỷ đồng. Thậm chí, theo Celebrity Net Worth, trang tin chuyên tổng hợp tài sản của người nổi tiếng, tổng tài sản Maradona sở hữu khoảng 500 triệu USD, tương đương 11500 tỷ đồng.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 3
Maradona sở hữu khối tài sản khồng lồ

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 4
Với nhiều chiếc siêu xe

Số tài sản này bao gồm năm căn nhà ở Buenos Aires và ngoại ô thủ đô Argentina, cùng nhiều xe hơi hạng sang. Ngoài ra, còn có những món đồ giá trị khác như chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 USD ông được tặng ở Belarus, cùng một chiếc xe tải địa hình.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 5
Một căn hộ của Maradona tại Buenos Aires

Maradona sở hữu một bộ sưu tập xe hơi và trang sức đáng giá. Ông cũng có nhiều bất động sản ở Buenos Aires và Dubai, cộng thêm những hợp đồng giá trị cao.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 6
Xe địa hình của Maradona

Trong những năm cuối đời, cố huyền thoại người Argentina đã ký một số hợp đồng hấp dẫn với Konami – công ty đã đưa hình ảnh của ông vào trò chơi điện tử PES 2017, cùng một thương hiệu quần áo thể thao. Ông có các trường dạy bóng đá mang tên mình ở Trung Quốc, có các khoản đầu tư ở Cuba (trong đó có khách sạn) và cả ở Italia.

Sau khi qua đời, tài sản được chia cho ai?

Maradona từng dọa quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản ông sở hữu. Nhưng theo Clarin, huyền thoại bóng đá Argentina không làm điều đó, cũng không để lại văn bản chính thức về vấn đề này. Vì thế, một cuộc tranh chấp pháp lý gần như chắc chắn sẽ nổ ra giữa năm người con được thừa nhận, cùng bốn người con không chính thức của ông. Maradona từng không thể tập hợp tất cả con cái để dự tiệc sinh nhật 60 tuổi của ông vào ngày 30/10.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 7
Maradona có 1 vợ, nhưng có nhiều mối tình chớp nhoáng khác

Maradona từng có nhiều mối tình chớp nhoáng, để lại kết quả là 11 đứa con với nhiều phụ nữ khác nhau. Trong số đó, Maradona mới chỉ công nhận 2 người con trai và 3 cô con gái. Trong số này, có 3 người đến từ mối tình chính thức giữa Maradona với vợ cũ Claudia Villafane và người bạn đời lâu năm Veronica Ojeda.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 8
Maradona chụp ảnh bên những người con

Claudia Villafane là người phụ nữ duy nhất được Maradona kết hôn trước khi đôi bên “đường ai nấy đi” vào năm 2004. Họ có với nhau 2 cô con gái là Dalma (sinh năm 1987) và Giannina (sinh năm 1989). Giannina chính là vợ cũ của Sergio Aguero, tiền đạo CLB Man City.

Trong khi đó, Diego Fernando Maradona Ojeda (sinh năm 2013) là kết quả từ mối tình kéo dài 10 năm giữa Maradona và Veronica Ojeda. Cậu bé cũng là thành viên trẻ nhất trong gia đình và bị ông bỏ rơi khi Ojeda mang thai ở tháng thứ 4. Đến năm 2015, huyền thoại Argentina cũng thừa nhận có quan hệ với nữ nhân viên quán bar Valeria Sablalin, người đã sinh cho ông cô con gái Jana Maradona.

Maradona để lại khối tài sản lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 9
Những người con khóc trong buổi tang lẽ

Còn lại người cuối cùng và cũng lớn tuổi nhất là Diego Junior (sinh năm 1986), kết quả mối tình giữa Maradona và người mẫu Cristina Sinagra. Nên biết, khi Diego Junior chào đời, Maradona hoàn toàn chối bỏ sự tồn tại của mẹ con anh. Mãi đến năm 2016, cha con Maradona mới hội ngộ tại một khách sạn ở Buenos Aires.

Ngoài 5 người con chính thức trên, Maradona cũng được cho là vẫn còn ít nhất 6 người con khác từ những mối tình với nhiều phụ nữ ở Cuba và Italia.