Mang bầu tăng 1kg, sản phụ đau xót khi con sinh non chỉ nặng 9 lạng

Sinh con ở tuần thứ 26, em bé ra đời chỉ nặng 9 lạng, chị Thu Hạnh (20 tuổi, Hà Nội) chẳng kịp nhìn mặt thì con đã bị đưa tới khoa sơ sinh để chăm sóc đặc biệt.

Hạnh và bạn trai quen nhau khi cả hai còn rất trẻ. Vì chưa có dự định kết hôn và sinh con lại thiếu kinh nghiệm nên khi bầu 3 tháng, Hạnh mới biết. Tuần thứ 19, cô gái trẻ đi siêu âm và được phát hiện bị rau tiền đạo, bác sĩ dặn Hạnh cần nghỉ ngơi và tránh đi lại nhiều.

Thế nhưng chỉ kiêng được 2 ngày, Hạnh đã lao đầu vào công việc. Khi thai được 26 tuần, cô bắt đầu thấy hiện tượng ra máu ồ ạt phải đi cấp cứu. Sau 3 ngày nằm viện điều trị, Hạnh được về nhà. Thế nhưng cô gái trẻ liên tục thấy những dấu hiệu bất thường và quyết định đi khám lại. Cuối cùng, các bác sĩ kết luận: Hạnh có dấu hiệu chuyển dạ sinh non ngay trong ngày hôm nay.

Hạnh mang thai ở tuần 26 và có dấu hiệu sinh non.

"Nằm trong phòng chờ đẻ mình lo lắng đến mức không nghĩ được gì chỉ biết khóc, nước mắt cứ giàn giụa. Miệng liên tục van xin bác sĩ: “Hãy cứu lấy con em”, Hạnh kể.

Tối 21/3/2020, cái thai trong bụng Hạnh được 26 tuần 5 ngày. Các bác sĩ đã tiêm thuốc kích sinh. Khi cổ tử cung mở được 8cm, Hạnh rặn 3 nhịp không thấy chuyển biến gì nên ekip đã dùng tay để lấy em bé ra ngoài.

Em bé chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 9 lạng, phải nằm lồng kính chăm sóc đặc biệt.

Hạnh hạ sinh 1 bé trai nặng vỏn vẹn 9 lạng vì trong suốt thai kỳ, cô chỉ tăng đúng 1kg. Sinh xong chưa kịp nhìn mặt thì con đã được đưa tới phòng chăm sóc sơ sinh để nằm lồng kính.

Em bé nằm lồng 56 ngày, phải thở máy và ăn qua đường ống sonde một cách khó khăn. Sau vài tuần, Hạnh được gặp con. Nhìn qua cửa kính thấy con nhỏ xíu, cô đau từng khúc ruột.

Vì chào đời thiếu tháng nên em bé gặp một số vấn đề. Hai mẹ con lại cùng nhau đến viện chữa bệnh.

Chào đời thiếu tháng, em bé được chuẩn đoán có vấn đề về võng mạc. Sau khi được ra viện, Hạnh lại thấy tay bé nổi lên u cục khá to. Vậy là 2 mẹ con lại rong ruổi đi chữa bệnh.

Thật may mắn là sau bao sóng gió, bé trai giờ đây đã được 13 tháng tuổi, khỏe mạnh, rắn rỏi. Dù có hơi chậm đi, chậm nói so với các bạn cùng trang lứa nhưng với Hạnh, đó đã là một kỳ tích với hai mẹ con.

"Tuy mệt mỏi, áp lực nhưng nhìn con vui vẻ, cười đùa thì mọi mệt mỏi trong người tan biến hết. Nghĩ lại một năm vừa qua mà cứ như vừa mới xảy ra vậy”, Hạnh bộc bạch.

Em bé giờ đây đã được 13 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh và đẹp trai.
Cậu bé còn rất đẹp trai, dù hơi chậm nói, chậm đi nhưng vô cùng rắn rỏi.

Hạnh cũng khuyên những người phụ nữ hãy lắng nghe cơ thể mình, tránh chủ quan để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân và con cái.!