Màn biểu diễn đỉnh cao của Cảnh sát cơ động Kỵ binh

Không chỉ điêu luyện với màn buông hai tay phi nước đại, CSCĐ Kỵ binh còn thành thục với các bài huấn luyện nằm ngửa người buông tay bắn s*ng, nhấc bổng ngựa hay nằm sấp né đạn.

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh là lực lượng mới, được biên chế cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) từ ngày 15/1/2020.

Đoàn đang đóng quân tạm và huấn luyện tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi xã Bình Sơn (TP Sông Công, Thái Nguyên), cách Hà Nội khoảng 90 km.

Trong màn biểu diễn giả định, Cảnh sát cơ động để ngựa nằm im 'gục tại chỗ' né đạn, sau đó dùng s*ng tấn công tội phạm. Ảnh: Việt Huy

Hơn một năm trước, khi được đưa về từ nước ngoài, 105 con ngựa có tính hoang dã bất kham và khó thuần phục. Tuy nhiên sau thời gian huấn luyện, 71 con ngựa đã thực hiện được các động tác điêu luyện như đi, đứng, duyệt đội ngũ; nằm theo khẩu lệnh, điệu bộ của cán bộ huấn luyện; vượt chướng ngại vật, truy đuổi tội phạm, nghiêng người thu hồi tang vật...

Đặc biệt, một trong những màn biểu diễn khó khăn nhất của cán bộ, chiến sĩ là điều khiển ngựa đổ người nằm im 'gục tại chỗ', né đạn và dùng s*ng tấn công tội phạm tại các địa hình đồi núi.

Các cán bộ, chiến sĩ được tuyển chọn để thực binh các tình huống này là những người có thể chất tốt, thông thạo kỹ năng sử dụng s*ng kết hợp với khả năng cưỡi ngựa thuần thục. Họ phải mất rất nhiều tháng huấn luyện, từ việc để ngựa làm quen với tiếng s*ng từ nhỏ đến to, từ xa đến gần, từ dưới đất rồi ngồi trên lưng ngựa.

Dưới đây là video với những màn biểu diễn nhuần nhuyễn các bài tập, kỹ năng chiến đấu của Đoàn CSCĐ Kỵ binh:

 CSCĐ Kỵ binh biểu diễn đổ người bắn s*ng ‘nằm gục tại chỗ’, né đạn