Mặc áo nhân viên điện lực lén cắt cáp điện, người đàn ông không qua khỏi

Mặc áo nhân viên điện lực trèo vào trạm biến áp cắt lén cáp điện, người đàn ông bị giật không qua khỏi.

Chiều 10/7, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, vào hồi 12h30 ngày 10/7, Điện lực Quế Võ nhận được tin báo của nhân dân về vụ tai nạn điện xảy ra tại khu vực trạm biến áp 400kVA-22/0,4kV Vũ Dương 2 lộ 477-E27.17.

Quảng cáo

Ngay sau đó Điện lực đã cử người xuống hiện trường và phát hiện 1 người không qua khỏi, ngay cạnh chân cột trạm biến áp. Căn cứ vào hiện trường và theo nguồn tin ban đầu thì nạn nhân là Vũ Văn L. (SN 1978, địa chỉ tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Người này đã mặc quần áo công nhân ngành điện trèo vào trạm biến áp với ý định thực hiện hành vi cắt lén dây cáp điện và đã bị điện 22kV phóng ngã xuống đất từ độ cao khoảng 4m dẫn đến không qua khỏi.

Nạn nhân bị phóng điện rơi từ trạm biến áp

Tại hiện trường còn 1 kìm cộng lực để trên mặt Máy biến áp, một sợi cáp nối đất chống sét van 24kV đã bị cắt rời.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Quế Võ và chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.

Dây điện bị cắt đứt tại hiện trường

Qua sự việc trên Công ty Điện lực Bắc Ninh cũng khuyến cáo người dân giữ khoảng cách an toàn, tránh xa các khu vực nguy hiểm liên quan đến điện.

Đặc biệt khi phát hiện trường hợp cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... người dân nên tránh xa, báo cho mọi người xung quanh biết và lập rào chắn có cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời, báo ngay cho Điện lực nơi gần nhất.