Ly hôn, con gái ôm em mếu máo: Mẹ đừng bắt con xa em mà

Con gái ôm con trai mếu máo: "Mẹ đừng bắt con xa em, đêm không có con ôm em không ngủ được đâu. Bố mẹ đừng ly hôn đừng bắt chị em con phải xa nhau mà".

Tôi và chồng quyết định ly hôn sau 2 lần phát hiện chồng ngoại tình và thậm chí cô bồ anh còn có bầu nữa nhưng hiện tại cô ta đã sảy thai. Tôi đã suy nghĩ cả tuần liền, thương con lắm nhưng vẫn phải quyết định. Chồng tôi thì tùy, anh bảo tôi thích thế nào thì anh theo.

Tôi không cho các con biết chuyện bố mẹ sắp ly hôn, chỉ tới khi thỏa thuận xong con gái theo bố con trai theo mẹ và tài sản là căn nhà chia đôi thì các con mới biết gia đình 4 người sẽ không sống chung với nhau nữa. Tôi nhận tiền từ chồng để đi tìm chỗ ở mới.

Suy nghĩ mãi cuối cùng tôi quyết định ly hôn (ảnh minh họa)

Đêm trước ngày ra toàn tôi đã sang phòng riêng của 2 con nằm với chúng và bắt đầu nói chuyện. Trước đó vợ chồng tôi vẫn ngủ trong phòng riêng nhưng đã từ lâu không có sự chung đụng nên các con cũng không phát hiện ra được sự khác thường từ bố mẹ.

- Đêm nay em Bo ngủ không được gác chân lên chị Nhím làm chị đau đâu nhé. Hôm nay mẹ cũng sẽ ngủ cùng 2 chị em. Chắc phải sẽ rất lâu nữa 3 mẹ con mình mới được ngủ cùng nhau.

- Sao thế mẹ? Mẹ thích thì lúc nào cũng có thể sang ngủ với chị em con mà.

- Mai mẹ với em Bo phải đi rồi, Nhím ở lại với bố Ngoan nhé, thỉnh thoảng mẹ sẽ đưa em Bo về chơi với Nhím.

- Ở mẹ với em đi đâu, sao bố với con không đi cùng ạ. Sao lại thế hả mẹ?

- Ứ ừ, con không muốn đi mà không có chị đi cùng đâu mẹ ạ. Cả chị Nhím phải đi cùng mẹ với con cơ.

- Các con ngoan nào, bình tĩnh nghe mẹ nói. Bố và mẹ sắp ra tòa ly hôn rồi, chúng ta không cùng sống ở đây nữa, mẹ và em Bo sẽ đi nơi khác ở. Mẹ xin lỗi, nhưng mẹ không còn cách nào khác...

- Ly hôn là sao hả mẹ? Sao mà ly hôn lại không được ở cùng nhau nữa? Con không muốn bố mẹ ly hôn đâu.

- Mẹ xin lỗi, lớn lên con sẽ hiểu. Đêm nay 3 mẹ con mình ôm nhau ngủ đến sáng luôn nhé.

Tôi cố gắng để không bật khóc nhưng từ lúc đó 2 đứa con 3 tuổi và 5 tuổi của tôi thì cứ ôm nhau rồi ôm mẹ khóc rấm rứt. Từ bé đến giờ chúng nó đã xa nhau ngày nào đâu. Tôi thương con đứt từng khúc ruột, giá bố chúng là người đàn ông tử tế thì đâu có cảnh gia đình phải chia cắt thế này.

Chị ơi chị Nhím đi với bo đi... đi với Bo đi chị... (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau tôi dậy sớm dọn dẹp đồ và sẽ đưa con trai tìm thuê nhà trọ. Sáng ngày mai cả nhà sẽ ra tòa, đau đớn lắm nhưng lúc đó tôi không còn lựa chọn nào khác. Nhưng lúc kéo vali ra cửa định dắt con trai đi theo thì bất ngờ con gái ôm chặt lấy em mình thút thít:

- Mẹ đừng bắt con xa em, đêm không có con ôm em không ngủ được đâu. Bố mẹ đừng ly hôn đừng bắt chị em con phải xa nhau mà. Con cầu xin mẹ đấy.

- Chị ơi chị Nhím đi với bo đi... đi với Bo đi chị...

Tôi buông thõng chiếc vali trong tay bật khóc ôm chặt lấy 2 con. Giờ tôi biết phải làm sao. Đi hay ở? Đi thì thương con nhưng ở lại liệu chồng có thay đổi hay tôi phải chấp nhận cả đời sống chung với người chồng ngoại tình? Ly hôn hay tiếp tục sống chung là tốt cho con đây?