Ly hôn chồng chu cấp cho 2 con được 1 triệu còn dặn nếu thừa trả lại

Chồng cũ bảo: "Tôi đưa tiền nuôi con sau ly hôn chứ không phải nuôi cô. Con ăn không hết thì trả lại tiền thừa cho tôi nghe chưa".

2 vợ chồng sống với nhau được 4 năm có với nhau 2 đứa con thì em quyết định ra tòa. Tất cả chỉ vì em không thể nào chịu đựng được 1 người đàn ông gia trưởng, coi vợ như ô sin trong nhà đã thế lại còn ngoại tình nữa.

Bé thứ 2 mới được 6 tháng trong khi em chẳng có người thân thích nào ở thành phố này nên hôm em đưa đơn chồng em mới khinh khỉnh bảo:

- Loại như cô bỏ thằng này giờ bốc cám ăn à. Tôi nói cho biết ly hôn thì tự lo nuôi con chứ thằng này không nuôi nấng gì hết đâu. Cái loại đàn bà sướng không biết đường hưởng lại còn làm cao à.

Loại như cô bỏ thằng này giờ bốc cám ăn à. (ảnh minh họa)

- Bốc cám hay bốc gì ăn thì tôi cũng không ở cùng với loại đàn ông như anh nữa. Anh không nuôi con tôi nuôi hết, chứ nói thật con tôi vào tay anh còn khổ gấp trăm lần. Bố nó có tiền chắc gì nó đã được ăn. Sống với anh sướng lắm nên tôi nhường tất cho con bồ của anh.

Em vẫn quyết định ly hôn. 3 mẹ con em vác nhau ra thuê phòng trọ đúng là cơ cực vô cùng nhưng lúc nào em cũng động viên mình phải cố gắng, thật sự cố gắng vì 2 đứa con. Lúc ấy trong người có 10 triệu (là tiền em làm thêm khi ở nhà trông con) em tìm chỗ gửi con bé và cho con lớn đi mẫu giáo để mình có thể đi kiếm việc làm.

May mắn làm sao nửa tháng sau là em tìm được chỗ bán hàng siêu thị, dù lương chẳng đáng bao nhưng em nghĩ cứ cố làm, sau tìm được chỗ khác tốt hơn thì chuyển, còn hơn ở nhà ôm con ch.ết đói.

Nhưng thương nhất là bé con, mới 6 tháng đã phải xa mẹ song bà trông con giúp em cũng tốt lắm, bà chỉ lấy công có 2 triệu thôi nhưng chăm bẵm con tới nơi tới chốn khiến em cũng yên tâm đi làm.

Tối đến khi các con đã ngủ say em lại làm thêm, công việc mà nhờ nó em mới có đồng ra đồng vào chứ mỗi tháng chồng đưa cho 1 triệu nuôi 2 đứa con thì nuôi làm sao. Lúc ra tòa em cũng chẳng đòi hỏi chồng phải chu cấp con số cụ thể cho em nuôi 2 đứa con mà em bảo tùy anh ta. Nhưng 1 người đàn ông tháng kiếm 40-50 triệu chắc cũng biết thương con một tí.

Ai ngờ tháng đầu tiên anh ta mang đến được 1 triệu cho 2 đứa nhỏ, đúng bằng số tiền mỗi tháng anh ta đưa em nuôi 2 đứa con hồi trước. Anh ta bảo đứa bé bú mẹ còn đứa lớn với mẹ ở nhà chơi ăn uống gì lắm. Em đã định không cầm cái phong bì đó nhưng không hiểu sao cuối cùng vẫn cầm để mua sữa cho con. Ai ngờ trước lúc ra khỏi phòng trọ chồng cũ bồi cho 1 câu:

- Tôi đưa tiền nuôi con chứ không phải nuôi cô. Con ăn không hết thì trả lại tiền thừa cho tôi nghe chưa.

Lúc này thì em chẳng giữ nổi bình tĩnh nữa rồi. Em cầm phong bì ném thẳng 1 triệu vào mặt chồng:

Tôi dư sức nuôi con, không cần loại bố khốn nạn như anh. (ảnh minh họa)

- Tôi dư sức nuôi con, không cần loại bố khốn nạn như anh. Anh cút về đi, từ nay con tôi không cần vài cái đồng bạc của anh nữa. Coi như con tôi không có bố.

Trần đời chắc chẳng có người bố thứ 2 như chồng cũ của em đúng không mọi người. 2 đứa con đưa 1 triệu mà còn kêu ăn không hết. Trong khi trước đây tháng nào gã cũng chuyển khoản cho bồ 20 triệu để cô ta nuôi con riêng. Máu mủ của mình lại không nuôi mà đi nuôi con cho thằng khác. Đúng là chuyện thật mà nó cứ như phim.

Ly hôn rồi giờ em chẳng phải sợ mang tiếng ăn bám ai cả. Chồng không có cũng chẳng sao, chỉ cần 3 mẹ con em sống hạnh phúc là đủ. Em sẽ cho chồng cũ thấy rời anh ta là quyết định đúng đắn nhất đời em.