Ly hôn 5 năm, đúng ngày lấy chồng mới thì gia đình chồng cũ sang quậy

Mọi chuyện đang rất bình thường cho đến khi nhà trai đến đón dâu thì nhà chồng cũ của tôi bỗng xuất hiện quậy tanh bành hết cả.

Cuối cùng thì tôi cũng kí vào đơn ly hôn sau 5 năm đi làm vợ, làm dâu. Cuộc sống 5 năm qua thật sự không hề dễ dàng gì. Tôi đi làm dâu mà chẳng khác gì làm con ở. Nhà chồng đối xử với tôi rất tệ, lúc nào cũng chỉ tìm cách gây sự, mắng mỏ, soi mói. Tôi sinh được cô con gái đầu lòng xong thì cuộc sống cũng càng tệ hơn khi nhà chồng thẳng thừng rằng:

– Không sinh được con trai thì đừng có trách cái nhà này sống khó với cô.

Tôi nghe mà cũng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay thôi. Còn chồng tôi, yêu đương thì mặn nồng như vậy, thế nhưng khi cưới nhau về, anh lại hoàn toàn nghe theo mẹ của anh mà không hề để tâm gì đến tôi.

Lúc nào anh cũng bắt tôi phải chu đáo, phục vụ nhà chồng tận tình, thế nhưng với nhà tôi, anh lúc nào cũng hời hợt. Thậm chí còn chẳng bao giờ quan tâm tới chuyện của gia đình tôi. Và đến giờ thì anh còn ngoại tình nữa. Bị tôi phát hiện, anh không hề cảm thấy có lỗi một chút nào mà ngược lại anh còn thẳng thừng:

Ly hôn 5 năm, đúng ngày lấy chồng mới thì gia đình chồng cũ sang quậy - Ảnh 1
Anh ấy đối xử tốt không chỉ với một mình tôi mà còn với cả con gái tôi nữa (Ảnh minh họa)

– Cô nhìn lại mình đi, cô có xứng đáng làm vợ tôi không. Xấu người thì thôi đi, ở nhà chồng cũng không khiến cho nhà chồng yêu thương được. Người vợ như cô tôi cưới về đúng là sai lầm đấy. 

Tôi thật sự không còn muốn nhẫn nhịn nữa, cuộc sống như thế này là quá đủ rồi. Còn nhẫn nhịn nữa, tôi chỉ thiệt cho mình thôi. Thế nên tôi đã quyết định kí vào đơn ly hôn mà không do dự chút nào hết.

Cuộc sống của tôi trở lại những ngày bình thường, chồng cũ hình như ly hôn xong thì cũng chẳng còn quan tâm gì đến tôi cùng con gái nữa. Tiền trợ cấp mà tòa đã yêu cầu anh ta cũng chẳng gửi xu nào, tôi cũng không mong chờ gì nên thay số cắt đứt luôn liên lạc. Mẹ con tôi sống với nhau trong căn phòng trọ nhỏ, cả 2 đùm bọc yêu thương lấy nhau. Thời gian cứ thế trôi đi cùng tiếng cười chẳng dứt. Nghe đâu chồng cũ sau khi ly hôn tôi cũng có tái hôn nhưng rồi lại chia tay vì cô vợ mới không chịu được nhà chồng nên cũng bỏ về ngoại. Sau đó anh ta cứ cặp kè chứ không có vợ chính thức nữa. 5 năm qua đi nhanh như một cơn gió, tôi cũng quen được với một người đàn ông góa vợ. 

Anh ấy đối xử tốt không chỉ với một mình tôi mà còn với cả con gái tôi nữa. Thời gian qua anh ấy luôn quan tâm, chăm sóc hết lòng cho mẹ con tôi. Cuối cùng thì mọi người động viên, tôi cũng không thể không xiêu lòng được. Đám cưới được định ngày mà tôi mừng rơi nước mắt. Không ngờ rằng sau bao nhiêu năm bất hạnh, cuối cùng tôi cũng tìm được hạnh phúc cho mình. Nào ngờ đâu ngày cưới chuyện ấy lại xảy ra.

Ly hôn 5 năm, đúng ngày lấy chồng mới thì gia đình chồng cũ sang quậy - Ảnh 2
Mọi chuyện đang rất bình thường cho đến khi nhà trai đến đón dâu thì nhà chồng cũ của tôi bỗng xuất hiện (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện đang rất bình thường cho đến khi nhà trai đến đón dâu thì nhà chồng cũ của tôi bỗng xuất hiện. Còn tưởng họ sang chúc mừng nhưng thái độ hầm hố đáng sợ kia khiến mọi người lo lắng vô cùng. Rồi bất ngờ chồng cũ của tôi hất tung một chiếc bàn uống nước rồi hét lên:

– Tôi chưa cưới được vợ mới thì cô không được phép tái hôn!

– Anh bị điên à, chúng ta chia tay 5 năm rồi tôi lấy ai mắc mớ gì đến anh hả? Chẳng phải anh từng tái hôn rồi sao?

– Tôi tái hôn nhưng lại ly hôn rồi, dù gì cô cũng là vợ cũ của tôi. Tôi không cho phép cô đừng hòng cưới ai, nếu cô cưới chồng tôi sẽ đưa con gái về nuôi.

Tôi bàng hoàng trước lời chồng cũ nói, con bé sợ hãi ôm lấy mẹ vì sợ bị bố đưa đi. Vì quá bất ngờ, tôi không nói được lời nào. Nhà tôi ngăn nhà chồng cũ lại mà không được, họ ghê gớm từ xưa đến nay rồi. Mọi người xúm lại tổng sỉ vả mà họ vẫn đạp đổ mâm cỗ lẫn mọi thứ. Phải đến khi chồng tôi gọi chính quyền thì mọi chuyện mới dừng lại được. Nhìn hôn lễ đang tốt đẹp bỗng tan tành tất cả, nước mắt tôi lăn dài. Dù có sự động viên an ủi từ phía chồng và chồng mới nhưng bản thân vẫn uất ức, tủi hờn. Giờ tôi phải làm thế nào mới sống yên được với gia đình chồng cũ đây, nghĩ mà uất ức quá mọi người à? Tôi rất sợ anh ta tới quậy rồi đòi đón con về bên đó, nếu vậy tôi sẽ không sống nổi mất.