Ly hôn 3 năm, tôi lấy người khác mà chồng cũ vẫn đến phá bằng được

Dù sao tôi cũng mang tiếng một đời chồng, giờ cứ để chồng cũ đến quấy phá thế này rồi nhà chồng mới của tôi sẽ nghĩ sao đây. 

Tôi đang ngồi viết nốt chỗ thiệp mời còn dở thì cô em gái đi xe từ ngoài cổng về người lấm lem bùn đất, chạy vào nhà nhìn tôi hậm hực:

- Thằng chồng cũ của chị khốn nạn thật đấy. Hết phá chị không được giờ lại quay sang phá cả em. Em đang đi làm về gần đến nhà thì anh ta thuê người ném bùn đất lên người em.

- Em có chắc chắn không?

- Chắc chắn, chỉ có lại loại đểu như anh ta mới nghĩ ra mấy trò hèn hạ này thôi chị. Nhưng em không sao, mặc kệ gã, chị cứ phải lo cưới xin cho nó tốt vào. Cũng may chị thoát khỏi gã sớm, chứ sống đến già với cái loại người như thế thì khổ cả đời. 

Tôi nghe mà tôi cảm thấy uất nghẹn. Không thể nào chấp nhận nổi trên đời này lại tồn tại một người đàn ông tồi tệ đến cái mức này. Tôi với chồng cũ hôn nhân cũng kéo dài được 2 năm. Tưởng cuộc đời mình thế là hạnh phúc rồi. Nào đâu có ngờ được rằng sống một thời gian thì tôi mới biết chồng gia trưởng và vũ phu. Thời gian đầu thì chồng cũ còn chăm chỉ làm ăn, đến sau thì anh lười biếng, đổ hết trách nhiệm lên đầu vợ.

Bởi vì tôi sợ cảnh chồng lười như này sinh con xong tôi ở nhà thì chẳng biết lấy gì mà ăn nữa.  (Ảnh minh họa)

Chưa dừng lại ở đó, chồng cũ còn sang tận nhà tôi để sinh sự, chửi mắng cả bố mẹ vợ. Không thể chịu đựng nổi chồng nên tôi quyết định ly hôn. Động vào sĩ diện nên chồng tôi cũng kí luôn nhưng sau đó anh ta lại hối hận, cứ năn nỉ tôi quay lại. Nhưng tôi hiểu, bát nước hắt đi không thể lấy lại được, niềm tin đã mất rồi chẳng thể kiếm tìm lại. Tôi nhất quyết không trở về.  Mà cứ động nói thì chồng tôi lại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Đấy cũng chính là lý do khiến tôi chưa muốn sinh con. Bởi vì tôi sợ cảnh chồng lười như này sinh con xong tôi ở nhà thì chẳng biết lấy gì mà ăn nữa. Tôi đi làm, phải tăng ca để kiếm thêm tiền vì chồng chỉ ở nhà ăn chơi, không ngờ chồng lại ghen tuông vô lối, xông thẳng tới công ty chửi mắng tôi chẳng chút tiếc thương. Tôi mất mặt với đồng nghiệp, bạn bè mà về nhà sống cũng chẳng yên được.

Dù sao tôi cũng mang tiếng một đời chồng, giờ cứ để chồng cũ đến quấy phá thế này rồi nhà chồng mới của tôi sẽ nghĩ sao đây. (Ảnh minh họa)

Ly hôn 3 năm rồi, giờ tôi cũng tìm được hạnh phúc mới. Hiện tại thì hôn lễ của chúng tôi chỉ còn chờ ngày tổ chức thôi. Chồng cũ của tôi biết chuyện, không cam tâm, anh cứ rượ u chè là tìm đến gia đình tôi để quấy phá. Quấy phá chán tôi thì quay sang phá làng phá xóm, phá những người thân yêu của tôi. Không thể chịu nổi, tôi tìm đến chồng cũ để thẳng thừng:

- Chúng ta ly hôn rồi, chẳng còn liên quan gì đến nhau nữa, anh để cho tôi yên đi.

- Không đời nào. Ai muốn lấy cô phải bước qua mặt thằng này.

- Sao anh khốn nạn vậy? Nói cho anh biết, nếu như anh còn cố tình quấy phá tôi nữa, tôi sẽ báo chính quyền đấy.

- Cô cứ tự nhiên, thằng này chẳng sợ đâu. Tưởng rằng bỏ thằng này rồi lấy thằng khác dễ dàng thế à. Đừng có mơ.

- Tại sao anh không chịu buông tha cho tôi đi. Chúng ta đã là hai người xa lạ rồi. Tôi xin anh đấy!

- Không bao giờ. Cô không được phép đi lấy chồng khi tôi còn đang độc thân. Tôi không cho phép cô được hạnh phúc hơn tôi. Tôi đau khổ cô cũng phải chịu bất hạnh.

Tôi thật sự uất lắm. Chẳng biết mình phải làm thế nào nữa đây. Dù sao tôi cũng mang tiếng một đời chồng, giờ cứ để chồng cũ đến quấy phá thế này rồi nhà chồng mới của tôi sẽ nghĩ sao đây. Cả chồng mới của tôi nữa, anh biết chuyện cũng nhiều lần khẳng định với tôi rằng anh chỉ để ngoài tai, không quan tâm mấy chuyện nhảm nhí này. Thế nhưng tôi thật lòng không thể yên tâm nổi vì tôi biết chồng tôi sẽ còn làm ra nhiều chuyện hèn hạ hơn như thế nữa. Giờ với chồng cũ, tôi nên làm thế nào mới có thể được sống bình yên đây?