Ly hôn 10 năm mẹ chồng cũ bỗng gọi đến nhà đưa cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ

Mẹ chồng cũ rưng rưng: "Mẹ trả công con 4 năm trời chăm mẹ ốm đấy. Mẹ xin lỗi bao năm qua đã để mẹ con con khổ. Bố mẹ cũng gần đất xa trời rồi".

4 năm hôn nhân cuối cùng tôi phải ra đi với 2 bàn tay trắng. Chồng có bồ và bồ của anh ta đã sinh con trai nên anh đuổi 2 mẹ con tôi đi. Tôi chỉ đẻ được 1 đứa con gái và không thể sinh thêm được nữa.

Mẹ con tôi ra ngoài ở riêng với chỉ đúng 10 triệu trong tay. Mỗi tháng chồng chu cấp thêm cho con gái 1 triệu. Lúc đó tôi mới thấy mình ngu vì đã không biết tính toán gì. Cưới chồng về tôi nghỉ làm ở nhà trông mẹ chồng liệt vì nghe lời chồng:

- Em đi làm lương cũng chỉ 3-4 triệu mà nhà thuê ô sin cũng hơn bằng đó, chi bằng em cứ ở nhà chăm rồi sau này tài sản trong nhà bố mẹ cũng để hết cho vợ chồng mình, em lại còn được tiếng là dâu tốt.

Vậy là tôi đồng ý ở nhà chăm mẹ chồng. Tôi không nhận lương nhưng cần mua gì là bố chồng đưa tiền. Tôi tính cũng thật thà chỉ xin đủ chi tiêu chứ chẳng lấy dư để làm vốn riêng. 4 năm trời tôi chăm mẹ chồng để rồi ngày bà khỏi bệnh cũng là lúc chồng đuổi tôi ra đường.

4 năm trời tôi chăm mẹ chồng để rồi ngày bà khỏi bệnh cũng là lúc chồng đuổi tôi ra đường. (ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng im lặng, không ai nói đỡ câu nào cũng không ai giúp đỡ mẹ con tôi 1 thứ gì. Tôi hận, hận tột cùng luôn. Tôi đã thề cả đời này không bao giờ quay lại gặp những con người bạc bẽo ấy nữa.

Cuộc sống sau đó khổ cực vô cùng nhưng rồi cuối cùng mẹ con tôi cũng vượt qua được. Giờ tôi chẳng giàu nhưng cũng lo được cho con. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 10 năm, chồng chỉ chu cấp cho con được 2 năm rồi anh ta cũng buông xuôi, tôi không thèm đòi. Giờ chỉ thương con gái vì thiệt thòi không có bố nhưng nó cũng hiểu chuyện bảo: “Con chỉ cần mẹ thôi”.

Đang yên đang lành bất ngờ 1 tháng trước tôi nhận được 1 cú điện thoại. Lúc đầu tôi không biết là mẹ chồng cũ nên mới nghe chứ biết tôi không nghe.

- Alo Loan à, mẹ đây con, con còn nhớ ra mẹ không?

- Vâng...

- Mai con qua nhà được không con. Vợ chồng thằng Hải (chồng cũ của tôi) không có nhà đâu con à chúng nó ở riêng rồi. Con qua mẹ có chuyện muốn nói. Mẹ xin con đấy.

Tôi thì chẳng qua đâu nên mặc kệ, mãi tới cách đây 1 tuần có việc đi ngang qua khu đó, chả hiểu nghĩ ngợi thế nào tôi tạt qua. Đoán hay là ông ốm đau thế nào cần gặp cháu nên bà gọi chứ bình thường có thăm nom gì đâu. Nghĩ dẫu sao con gái mình vẫn là máu mủ của họ nên tôi vào dù trước đây hận lắm.

Nhưng điều tôi không tin được đó là bà dúi vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ, nhìn con số tôi choáng váng mặt mày:

- Mẹ trả công con 4 năm trời chăm mẹ ốm đấy. Mẹ xin lỗi bao năm qua đã để mẹ con con khổ. Bố mẹ cũng gần đất xa trời rồi, nghĩ không thể sống á.c với mẹ con con được. Những năm qua mẹ dằn vặt thương con rất nhiều. Có dâu mới nhưng nó chẳng hiếu thảo được như con, là con trai mẹ có mắt như mù. Bà khóc ôm lấy tôi:

- Con... con không lấy tiền nhiều thế này đâu. Con nuôi được cháu.

Con... con không lấy tiền nhiều thế này đâu. Con nuôi được cháu. (ảnh minh họa)

- Nhận đi cho mẹ mừng, 4 năm nằm 1 chỗ nếu không có con thì chắc mẹ theo ông bà tổ tiên lâu rồi. Mẹ hối hận vì đã không làm gì để giữ con lại ngôi nhà này được, để cháu phải khổ.

- Con...

- Bố mẹ bán nhà này rồi nên mới có tiền làm sổ tiết kiệm cho con với cháu. Hôm nay họ đến nhận nhà, bố mẹ mua 1 căn nhỏ để ở cuối đời thôi. Vợ chồng thằng Hải chưa hề biết chuyện. Con cứ yên tâm cầm lấy đi, tiền mẹ cho, nó không biết đâu.

Tôi chỉ biết ôm bà khóc, lâu nay đã trách nhầm ông bà. Đúng là mình cứ sống tốt rồi có ngày sẽ được đền đáp đúng không mọi người. Tôi cũng hứa với bố mẹ chồng cũ khi ông bà chuyển tới nhà khác sẽ cho con qua chơi thường xuyên và phụng dưỡng ông bà tới cuối đời.