Lý Hải gieo trồng thành công ớt nửa tỷ 1kg, ra trái sai trĩu "bộn tiền"

Lý Hải từng tuyên bố "ăn dè" ớt sang chảnh, để dành quả đem đi ươm. "Năm sau mình sẽ thành đại gia ớt".

Hồi tháng 1, nam ca sĩ Lý Hải khoe được một người bạn gửi tặng món quà đặc biệt là cây ớt đầy trái xum xuê. Những trái ớt có hình dạng tròn, nhỏ, màu vàng. Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Đạo diễn phim Lật mặt đã ăn thử khi dầm ớt với nước mắm để ăn cơm. Sau khi ăn, Lý Hải chia sẻ cảm nhận rằng mùi ớt rất thơm và độ cay của nó cay hơn nhiều loại ớt hiểm của Việt Nam. Anh cho biết: "Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá. Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay".

Lý Hải cho biết khi cắt thử trái ớt ra, trong trái chỉ có 2-3 hạt. Nam ca sĩ nghĩ rằng ớt này làm các món gỏi, xà lách hay dầm nước mắm đều rất ngon. Đặc biệt, sau khi tìm hiểu thông tin về loại ớt này, anh "choáng" khi biết giá của nó lên tới nửa tỉ đồng một ký. Anh hài hước: "Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành đem đi ươm, chỗ nào có đất là trồng. Năm sau mình sẽ thành đại gia ớt".

Sau nửa năm, điều ước của Lý Hải đã trở thành sự thật. Mới đây, nam nghệ sĩ hào hứng khoe clip đi hái ớt đắt đỏ về dùng bữa tại Lâm Đồng. Hiện, 6 thành viên nhà Lý Hải đang sinh hoạt tại nông trại của gia đình trong thời gian TP. HCM giãn cách do dịch bệnh nghiêm trọng.

Được biết, tại vùng đất yên bình, này vợ chồng Minh Hà - Lý Hải có cả mảnh vườn rộng lớn, gieo trồng đủ loại rau củ quả để cung cấp thực phẩm tươi sạch cho mỗi bữa ăn ngày thường.

Đạo diễn Lật Mặt tiết lộ loại ớt đắt nhất thế giới này rất chịu thời tiết ở Việt Nam chỉ cần gieo hạt là nảy mầm, không hề khó khăn như trước nay anh vẫn tưởng. "Tưởng trồng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng. Mình chỉ tách hạt, phơi khô, làm đất và rải rải vây thôi, mà 3 tháng đã xum xuê rồi hihi", Lý Hải chia sẻ về hành trình trở thành "đại gia ớt".

Lý Hải còn tiết lộ sẽ mang trái biếu cho bạn bè để họ nhân giống. Hiện tại, đạo diễn trồng "ớt nửa tỷ" chỉ với mục đích dùng cho bữa ăn hằng ngày mà thôi.

Lý Hải đăng tải clip chia sẻ cách trồng "ớt nửa tỷ" trên fanpage.
Nghệ sĩ đình đám hóa nông dân giữa thời điểm bệnh dịch.

Cận cảnh những cây ớt sai trĩu của nam nghệ sĩ sau nửa năm gieo trồng.

Lý Hải chỉ hái số lượng vừa đủ ăn.
Nhà Minh Hà khoe sản phẩm sau khi thu hoạch khoai cùng rất nhiều loại cây trái.

Bữa cơm đạm bạc nhưng không kém phần ngon miệng và đặc biệt là đều chế biến từ nông sản sạch của nhà Lý Hải - Minh Hà.

Nguồn: Tổng hợp