Lý do Phương Lê cho con gái dùng thẻ đen hạn mức 2 tỷ đồng/ngày

Hoa hậu Phương Lê chia sẻ cô muốn 3 con gái của mình tiếp xúc với tiền sớm để hiểu giá trị đồng tiền và sự vất vả từ ba mẹ.

Phương Lê sinh được ba tiểu công chúa rất xinh xắn và đáng yêu. Bé lớn tên Victoria (Đông Nghi) năm nay 11 tuổi, hai bé sinh đôi gồm Michelle (Chiêu Nghi) và Olivia (Băng Nghi) gần 10 tuổi. Các con của Phương Lê theo học tại một trường quốc tế ở TP HCM.

Vào dịp 8/3 vừa qua, Phương Lê tiết lộ "thưởng nóng" cho các con là ba thẻ đen với hạn mức chi tiêu 2 tỷ đồng/ ngày. Câu chuyện này đã gây tranh cãi trái chiều, người tán thành, người lại phản bác, họ cho rằng 3 con đều chưa đủ 18 tuổi tiếp xúc với số tiền lớn từ nhỏ, sẽ khiến 3 bé tiêu xài hoang phí.

Và mới đây, trước những ý kiến trái chiều kia, cô đã thẳng thắn khẳng định công chúa nhỏ nhà mình rất khôn ngoan và tiết kiệm nên vợ chồng cô hoàn toàn yên tâm: "Thẻ đen tôi tặng con không quan trọng tiền bao nhiêu mà vì muốn con tiếp xúc với tiền sớm, để hiểu đồng tiền như thế nào, bố mẹ làm ra nó vất vả ra sao. Các bé có thẻ như vậy nhưng chưa bao giờ tự ý xài, lúc nào cũng xin phép cha mẹ, xài không phí phạm và rất tiết kiệm. Kể cả mua thức ăn cho bản thân cũng tiết kiệm, không mua dư, hoang phí".

Những tấm thẻ tín dụng có tên 3 con gái.

Phương Lê nói thêm, cô dạy con không bao giờ coi tiền là thứ quá quan trọng. Cô dạy con gái phải coi trọng bản thân mình nhất, đến sự nghiệp rồi mới tới tiền bạc: "Tôi muốn con mình có đủ đầy mọi thứ, không thiếu thốn gì. Khi lớn lên, các bé sẽ không vì tiền hay bất cứ món hàng hiệu nào mà đánh mất bản thân. Tôi tin rằng vật chất không bao giờ cám dỗ được ba đứa con gái".

Phương Lê tự tin về cách nuôi dạy con của mình.

Ngoài ra, hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017 chia sẻ con của mình không thiếu các món đồ hiệu, từ túi xách đến giày dép, quần áo. Thế nhưng, con cô chỉ sử dụng đúng nơi, đúng chỗ. Còn bình thường, Đông Nghi và 2 em của mình mặc quần áo rất giản dị.

Ba con gái của Phương Lê mặc giản dị.

Nguồn tổng hợp