Lý do nghệ sĩ Giang Còi chưa 1 lần nhận đóng quảng cáo

Trong khi các nghệ sĩ khác nhận quảng cáo ầm ầm thì danh hài Giang Còi lại từ chối tất cả, lý do là bởi cái tâm không cho phép anh làm vậy.

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi từ trần tối qua 4/8 khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng và đau xót. Nhắc tới anh, ai cũng nhớ ngay đến những tiểu phẩm hài 'Gặp nhau cuối tuần', bao kỉ niệm thời còn thơ ấu lại ùa về. Là người luôn mang tiếng cười đến cho khán giả nhưng cuộc đời nam danh hài lại chứa không ít nỗi buồn. Hơn nữa, với khán giả anh có thể là người hài hước, nhưng đối với các con nghệ sĩ Giang Còi lại khá nguyên tắc.

Quảng cáo
Nghệ sĩ Giang Còi ra đi khiến nhiều người tiếc nuối

Không chỉ sống nguyên tắc với các con, chính bản thân nam nghệ sĩ cũng có những nguyên tắc riêng trong nghề, ví dụ như chuyện không bao giờ nhận đóng quảng cáo. Hơn hết, ai cũng biết nghệ sĩ có 1 phần thu nhập không nhỏ nhờ vào việc PR các sản phẩm cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, Giang Còi lại không làm vậy là tất nhiên đối với anh, chuyện gì cũng có nguyên do của nó.

Nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ lý do một cách chân thực và thẳng thắn: "Khi mình quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thì mình mang hình ảnh của mình, uy tín của mình, mời gọi tất cả người dân Việt yêu thương mình, mua hàng của họ. Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamine, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu... thì cái mặt mình nó chui vào đâu? Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng đó thôi sao? Đối với Giang Còi tiền quan trọng, Giang Còi cần tiền nhưng không phải làm tất cả vì tiền dù có nhiều lúc trong túi không một đồng".

Nam nghệ sĩ có nguyên tắc riêng trong nghề

Theo đó có thể thấy nam nghệ sĩ rất cẩn trọng với uy tín cá nhân của mình. Anh không nhận quảng cáo vì sợ mời chào những người yêu mến mình mua phải những sản phẩm không đạt chất lượng. Đối với anh, tiền quan trọng nhưng không phải làm mọi cách để kiếm tiền.

Quả thật, trong thời gian vừa qua không ít sao Việt đã vướng phải lùm xùm quảng cáo sản phẩm sai sự thật. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả, hứa sẽ cẩn thận hơn mỗi khi nhận hợp đồng quảng cáo.

Nhiều sao Việt như Nam Thư, Diệu Nhi, Hồng Vân phải xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

Mới đây, con trai nghệ sĩ Giang Còi thông báo tang lễ của bố sẽ được tổ chức vào 5/8/2021 và cũng sẽ hỏa táng ngay sau đó. Hài cốt hiện sẽ nương nhờ cửa Phật và sau đó sẽ được đưa về quê an táng, chậm nhất là 49 ngày sau khi nam nghệ sĩ từ trần. Hiện vì tình hình dịch bệnh khó khăn nên đây là cách tốt nhất đối với toàn thể gia quyến.

Nghệ sĩ Giang Còi hưởng thọ 60 tuổi.

Nguồn: Tổng hợp