Lý do MC Quyền Linh và Trường Giang nhiều lần 'gian lận' trên truyền hình

Chắc hẳn nhiều người tò mò lý do vì sao mà Trường Giang và MC Quyền Linh gian lận trên truyền hình nhưng vẫn được khán giả ủng hộ.

Từ trước đến nay, những hành động gian lận trong gameshow thường bị chỉ trích dữ dội. Tuy nhiên, chuyện này không phải không có ngoại lệ, bởi ví dụ điển hình như dần cố diễn viên Mai Phương tham gia chương trình ‘Nhanh như chớp". Cụ thể, lúc này Mai Phương đã công khai chuyện bị bệnh ung thư và đang tích cực điều trị. Chuẩn bị vào vòng thi, Xuân Nghị cho biết anh và Ốc Thanh Vân sẽ tặng 80 triệu đồng cho Mai Phương chữa bệnh. “Nếu không chiến thắng trong vòng này, tôi sẽ tặng chị Mai Phương tất cả số tiền cát-xê quay 3 vòng của Nhanh như chớp”, nam diễn viên hài cho biết thêm.

Phương Mai tham gia ‘Nhanh như chớp"

Dường như hiểu được tình cảm và ý đồ của Xuân Nghị, Trường Giang có hành động gian lận nhưng lại được khen ngợi hết lời. Cụ thể, khi sắp hết thời gian mà Xuân Nghị chưa có câu trả lời, Trường Giang đã cố tình bịt micro lại để nhắc đáp án. Cuối cùng thì đội Xuân Nghị đã giành chiến thắng và có 80 triệu. Nhiều người cho rằng, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của Trường Giang đã giúp Mai Phương có được số tiền lớn để trị bệnh.

Trường Giang bịt micro nhắc bài cho team Mai Phương
Cả đội vui mừng khi ẵm 80 triệu

Cũng giống như Trường Giang, MC Quyền Linh là một trong những MC được nhiều khán giả truyền hình yêu thích nhất tại Việt Nam. Có lẽ hình ảnh nam MC trong chương trình “Vượt lên chính mình” là ấn tượng nhất, khiến khán giả chẳng bao giờ quên được. Nam MC sẵn sàng “gian lận” thời gian để các gia đình nghèo chiến thắng các thử thách, để được cấp vốn làm ăn đã quá quen thuộc với khán giả theo dõi gameshow này.

MC Quyền Linh thường xuyên gian lận thời gian

Giải thích cho hành động “gian lận” của mình, Quyền Linh cho biết: “Tôi sợ người ta thực hiện thao tác không kịp giờ nên hay… chỉnh đồng hồ lại. Làm như vậy, họ có tiền nhiều, xoay sở cuộc sống… Nhìn ánh mắt họ bần thần vì không kịp giờ trong một thử thách, tôi xót xa lắm… Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay.”. 

Nam MC còn bỏ tiền túi giúp mọi người

Thậm chí khi người chơi thắng được quá ít tiền, MC Quyền Linh sẵn sàng móc tiền túi để hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, thay vì công khai mình là người giúp đỡ, nam MC lại chỉ giới thiệu là: “Có một nhà tài trợ gửi chị số tiền là…”. Hành động đẹp và đầy tính nhân văn này của anh khiến ai nghe cũng phải xúc động, Quyền Linh cho rằng: “Số tiền đó có thể nó không nhiều, chỉ bằng tiền cát-xê hoặc hơn một chút nhưng tôi muốn tiếp thêm chút nghị lực giúp cho họ vượt lên những nỗi đau.”.

Nguồn: Tổng hợp