Lý do Diego Costa rời Atletico được tiết lộ

Trung phong người Tây Ban Nha có những bất đồng với Atletico Madrid từ đầu mùa 2020/21. Mâu thuẫn giữa hai bên không được hàn gắn.

Nhà báo Jose Ramon de la Morena của El Transistor tiết lộ Diego Costa từng cãi nhau dữ dội với trợ lý Nelson Vivas của HLV Diego Simeone, trước khi chân sút 32 tuổi đòi chấm dứt hợp đồng với CLB trước thời hạn 6 tháng.

"Costa cảm thấy không thoải mái với tình hình ở CLB từ trước mùa giải mới. Vấn đề giữa cậu ấy và Atletico không phải mới xảy ra, mà là cả quá trình căng thẳng", nhà báo Jose Morena cho biết.

Diego Costa đã rời Atletico. Ảnh: Getty.

Costa thậm chí được miêu tả như "nhân tố độc hại" trong phòng thay đồ và làm ảnh hưởng đến những đồng đội, khiến họ cảm thấy sợ hãi. HLV Diego Simeone nỗ lực giúp cậu học trò gỡ rối nhưng bất thành.

Mâu thuẫn giữa Costa và Atletico lên tới đỉnh điểm sau trận thắng Real Sociedad 2-0 hôm 23/12. Khi ấy, cựu sao Chelsea suýt đánh nhau với trợ lý Nelson Vivas.

Việc Luis Suarez gia nhập Atletico cũng ảnh hưởng đến tâm lý Costa. Chân sút người Tây Ban Nha cảm thấy vị trí bị đe dọa và không còn được đảm bảo suất đá chính.

Trước khi đòi chấm dứt hợp đồng với Atletico, tay săn bàn 32 tuổi còn nổi loạn khi bỏ tập. Nguyên nhân một phần do bất đồng về điều khoản đã ký giữa Costa và đại diện thành Madrid.

"Costa tìm gặp Giám đốc Thể thao Andrea Berta sau trận đấu với Real Sociedad và bày tỏ nguyện vọng muốn trở về Brazil để giải quyết vấn đề cá nhân", nhà báo Jose Morena kể.

"Ông Berta đồng ý, nhưng nhấn mạnh Costa không được phép gia nhập bất cứ CLB nào đang thi đấu ở Champions League hoặc La Liga. Nếu muốn làm điều đó, Costa phải trả 20 triệu euro. Cậu ấy không đồng ý với yêu cầu của ông Berta", nhà báo của El Transistor chia sẻ thêm.

Sau mâu thuẫn với ông Berta, Costa bỏ tập. Hôm 29/12, chân sút 32 tuổi được Atletico đáp ứng nguyện vọng để tự do ra đi vào tháng 1/2021.

"Costa ra đi, Atletico thoát được một vấn đề. Thế nhưng, đội bóng phải tìm tiền đạo mới", nhà báo Jose Morena nhấn mạnh.

Truyền thông Anh loan tin Costa đang nằm trong tầm ngắm của Arsenal. Wolves cũng để mắt tới tiền đạo người Tây Ban Nha.