Lưu Đê Ly nổi đóa khi khán giả nhận xét 'không có trách nhiệm với con'

Ngay khi bị mỉa mai chuyện làm mẹ mà không chịu chăm lo cho con, diễn viên Lưu Đê Ly đã phản hồi gay gắt đối với vị khán giả này. 

Bố mẹ phải luân phiên xin nghỉ hoặc tạm gác công việc nhà để hỗ trợ con học online, trẻ không tập trung khiến việc học không hiệu quả… là những nguyên nhân khiến đa số phụ huynh mong mỏi con sớm được quay trở lại trường. Cùng tâm trạng với phụ huynh có con độ tuổi đến trường, diễn viên Lưu Đê Ly vừa bày tỏ quan điểm cá nhân. Diễn viên mong muốn trường học sẽ mở cửa đón học sinh sớm hơn thay vì tháng 11 như dự kiến.

Lưu Đê Ly và con trai

Dưới phần bình luận, nhiều phụ huynh cũng đồng quan điểm với nữ diễn viên. Đa số mọi người đều lo lắng con nghỉ học lâu sẽ mất nề nếp, quên kiến thức trong khi việc học trực tuyến chưa thực sự hiệu quả. Ngoài ra cũng có quan điểm cho rằng ở độ tuổi vào lớp 1 trẻ rất khó tập trung nhất là học online sẽ không tiếp thu bài hiệu quả.

Trên trang cá nhân Lưu Đê Ly bày tỏ mong muốn con trai sớm được đến trường học.

Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng việc đề xuất cho học sinh đi học vào tháng 11 là hợp lý bởi khi đó dịch bệnh mới thật sự nguôi ngoai. Một khán giả còn để lại bình luận mỉa mai Lưu Đê Ly không có trách nhiệm làm mẹ, chỉ muốn đẩy con đến trường để đỡ phải trông. Người này viết:Mình nói thật, mình theo dõi bạn lâu nay nhưng thấy bạn lúc nào cũng muốn đẩy con đi học trong khi dịch thì chưa bớt căng thẳng mà trẻ con thì chưa đủ tuổi được tiêm vaccine vậy cứ cho con đi học làm gì? Đến trường tụ tập đông đúc nhỡ có chuyện gì thì đi cả lũ à? Nói chung rất giống như kiểu muốn trốn tránh trách nhiệm phải trông con vậy. Làm mẹ không ai làm thế đâu Ly ạ. Mong bạn đừng xoá bình luận. Hi”.

Con trai Lưu Đê Ly năm nay vào lớp 1 và đã học online được 2 tuần lễ

Không để yên cho antifan, Lưu Đê Ly lập tức lên tiếng phản bác. Cô đưa ra nhiều lý lẽ để chứng minh mình không hề đùn đẩy trách nhiệm trông con: “Ơ sao bạn lại bảo mình muốn con được đi học là đẩy trách nhiệm không phải trông con. Bạn có con không? Bạn đã chứng kiến mỗi giờ học online con phải dán mắt rất gần vào màn hình laptop để học nó thương như nào không? Có những hôm đường truyền mạng tậm tịt, con giơ tay phát biểu ý kiến nói cô không nghe đủ ý. Rõ ràng nói đúng rồi mà vì mạng lag, lại thành chưa trả lời tốt. Các con học online rất vất vả và thương… Đây là những mong muốn cá nhân của mình và hoàn cảnh của chúng ta khác nhau nên đừng áp đặt lên người khác như vậy bạn nhé! Và lần sau những bình luận từ Facebook ảo như bạn thì mình xin phép block luôn để đỡ mất thời gian của cả hai”, Lưu Đê Ly lập luận.

Nữ diễn viên phản hồi lại chỉ trích của dân mạng

Lưu Đê Ly cho rằng việc con học trên lớp sẽ dễ tiếp thu bài, có không gian vui chơi, giao lưu với bạn bè sẽ tốt hơn học online.

Nguồn: Tổng hợp