Lương HLV Park Hang-seo không tăng khi gia hạn hợp đồng với VFF

Nếu kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF, lương HLV Park Hang-seo sẽ vẫn giữ nguyên ở mức hơn 1 tỷ đồng/tháng.

Hợp đồng của HLV Park sẽ hết hạn đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng được ký vào tháng 11/2019 có điều khoản gia hạn thêm một năm.

Lương HLV Park Hang-seo không tăng khi gia hạn hợp đồng với VFF - Ảnh 1
Lương thầy Park không tăng khi gia hạn với VFF

Theo tìm hiểu của VnExpress, thời hạn cuối cùng để kích hoạt điều khoản trên là 31/1/2021. Nếu VFF và HLV Park cùng muốn tiếp tục gắn bó với nhau, hợp đồng sẽ tự động có giá trị và không cần đàm phán lại. Mức lương của nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ không thay đổi, khoảng 50.000 USD mỗi tháng sau thuế, tương đương hơn 1 tỷ đồng/tháng.

Trước khi thầy Park đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm hồi năm 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đặt bút kí thỏa thuận hợp tác chiến lược lâu dài với tập đoàn Vingroup nhằm hỗ trợ và phát triển lâu dài bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông chủ chủ Vingroup, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với VFF kí bản thảo thuận có thời hạn 5 năm từ 2019 đến 2024.

Lương HLV Park Hang-seo không tăng khi gia hạn hợp đồng với VFF - Ảnh 2
Phạm Nhật Vượng là người trrả lương cho thầy Park

Với bản hợp đồng “siêu to khổng lồ” này, đồng nghĩa với việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là người gián tiếp trả lương cho HLV Park Hang-seo. Chia sẻ về bản hợp đồng mới này, người đại diện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun cho biết: “Tất cả các bên đều hài lòng. Hy vọng, một thời kỳ mới lại mở ra với bóng đá Việt Nam”. Theo kế hoạch, chi tiết của bản hợp đồng sẽ được VFF thông báo tại buổi họp lúc 10h30 ngày 7/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Lương HLV Park Hang-seo không tăng khi gia hạn hợp đồng với VFF - Ảnh 3
Thầy Park cũng được tạo điều kiện giữ lại hàng loạt trợ lý đồng hương như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, hay gần nhất là bác sĩ Choi Yu-young.

Thực tế, với những đóng góp to lớn mà HLV Park mang về cho Việt Nam, VFF cho rằng ông xứng đáng nhận đến 100.000 USD/tháng, tương đương gần 2,5 tỷ đồng. Nếu so với bóng đá Đông Nam Á thì nó nằm trong top đầu nhưng cũng không phải quá khủng. Bởi ông Rajevac từng được Thái Lan trả đến 100.000 USD/tháng, HLV hiện tại của xứ sở chùa vàng Nishino cũng rơi vào khoảng 81.000 USD/tháng. Tuy nhiên, với Việt Nam thì con số đó gần như là không tưởng.

Lương HLV Park Hang-seo không tăng khi gia hạn hợp đồng với VFF - Ảnh 4
Park Hang-seo mang về nhiều thành công cho bóng đá nước nhà trong suốt hơn 3 năm qua

HLV Park Hang-seo từng nói rằng, tiền không phải là tất cả khi đàm phán hợp đồng. Điều quan trọng chính là tầm nhìn và định hướng cho bóng đá Việt Nam làm sao để vươn tầm. Trong trường hợp này, ông Park lại đúng, bởi lẽ ông hiểu rằng, khi có được thành công, chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, đó là những giá trị mà chẳng tiền nào mua được. Với nền bóng đá Việt Nam nói chung cũng vậy, để có sự chung tay của toàn xã hội vì mục tiêu World Cup, có tiền để làm bóng đá, cần phải có những cú hích như 2 năm vừa qua.

HLV Park Hang-seo chính thức ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam ngày 29/9/2017, tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ông chính thức ra mắt bóng đá Việt Nam ngày 10/11/2017.

Trận đấu đầu tiên mà ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là cuộc đối đầu với Afghanistan trên sân Mỹ Đình vào ngày 14-11-2017.

Giải đấu chính thức đầu tiên mà ông Park cầm quân ngay từ đầu là VCK U23 Châu Á 2018. Ông Park đã cùng U23 Việt Nam tạo ra cơn “địa chấn” ở Thường Châu với việc giành ngôi Á quân giải U23 Châu Á 2018.

Sau đó, ông giúp U23 Việt Nam tiếp tục giành hạng tư ASIAD 18, đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Sau 2 năm nhìn lại, huấn luyện viên Park Hang-seo đang là người thành công nhất trong số các huấn luyện viên từng làm việc tại Việt Nam.

Sắp tới, nhiệm vụ của ông Park là cùng U22 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games 2019 và giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tổng hợp