Lương chị dâu 10 triệu mẹ tôi bảo đóng 6 triệu tiền ăn mà chị ta không chịu

Chị dâu bảo mẹ tôi: “Mẹ đừng tưởng con không biết, bà cầm nhiều tiền rồi thì bà phải biết thương con thương cháu lúc khó khăn chứ".

Anh trai tôi cưới vợ được 2 năm và đã có 1 cháu gái 1 tuổi. Từ khi có chị dâu kinh tế gia đình tôi khá hơn hẳn. Từ hồi cưới xong là anh chị lên thành phố làm việc luôn nên tôi chẳng biết thu nhập của anh chị thế nào, nhưng mỗi tháng anh đều đặn gửi về cho mẹ tôi 5 triệu chưa kể anh sắm rất nhiều đồ mới cho gia đình.

Thi thoảng lại gửi vào tài khoản cho tôi vài trăm đến 1 triệu để sắm quần áo hay đi chơi cùng với lớp. Năm cuối cấp rồi nên tôi cũng cần nhiều thứ. Mấy năm trước tôi luôn là thua bạn kém bè vì nhà không có điều kiện, bố mất mẹ tôi bán rau ngoài chợ kiếm đồng ăn qua ngày. Nhưng từ khi anh lấy chị dâu thì tôi lại thành đứa sành điệu nhất lớp luôn.

Lương chị dâu 10 triệu mẹ tôi bảo đóng 6 triệu tiền ăn mà chị ta không chịu - Ảnh 1
Mỗi tháng anh đều đặn gửi về cho mẹ tôi 5 triệu chưa kể anh sắm rất nhiều đồ mới cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch nên 3 tháng trước Tết vợ chồng anh chị quyết định nghỉ việc ở thành phố về quê. Anh tôi chưa kiếm được việc mới lên ở nhà trông con cho chị đi làm. Chị khéo léo nên chỉ sau 1 tuần đã kiếm được công việc với mức lương 10 triệu/tháng. Ở quê tôi lương như thế là cao lắm rồi.

Khi nhận được lương chị góp cho mẹ tôi 5 triệu/ tháng tiền sinh hoạt. Mẹ tôi cầm không tỏ thái độ gì nhưng tôi biết bà không vui vì trước đây chẳng phải nuôi ai mà anh đã đưa mẹ như thế rồi. Tôi hỏi mẹ:

Chị ấy gửi ít thế mà mẹ cũng cầm à?

– Thôi chúng nó giờ cũng khó khăn anh mày còn chưa có việc cứ cầm tạm thế đã. Nhưng ra Tết tao phải đòi hơn vì giờ tao còn phải lo nuôi mày ăn học, trước đây thì anh mày cáng đáng hết.

– Mẹ cứ đòi nhiều lên đi, chị ấy thiếu gì vốn để dành.

– Ừ, để ra Tết.

Tết năm vừa rồi mọi thứ sắm sửa ít hơn năm ngoái nhưng vẫn là chị dâu sắm hết. Chị cũng nói với mẹ tôi là: “Năm nay kinh tế khó con chỉ lo được từng ấy thôi, năm sau làm ăn được thì con lo Tết tử tế hơn cho nhà mình". Mẹ tôi vẫn lặng im chẳng đáp lời nào.

Ra Tết khi chị vừa mới đi khai xuân về thì mẹ tôi bắt đầu bảo:

Vợ chồng thằng Trường vào đây tao bảo.

– Dạ, có chuyện gì vậy mẹ?

– Mấy tháng vừa rồi biết chúng mày khó khăn nên tao phải bù lỗ cho rồi, giờ thì không thể thế được nữa. Mỗi tháng giờ phải đóng góp 6 triệu tiền sinh hoạt, 5 triệu không đủ.

– Con ăn có mỗi bữa ở nhà, chồng con ngày 3 bữa, con con đồ ăn thì con mua riêng vậy mà mẹ bảo 5 triệu không đủ? 5 triệu là thoải mái rồi mẹ ạ.

– Tôi nói 6 triệu là 6 triệu, đưa đủ không thiếu 1 xu.

– Đưa hết cho mẹ thì con lấy gì nuôi con, sắp tới cháu còn phải đi học để bố nó kiếm việc. Ở thành phố con cũng chỉ chi tiêu có thế thôi mẹ ạ?

– Tôi không cần biết phố xá chị tiêu thế nào nhưng tôi tính ở quê là không đủ. Đóng thêm cho tôi 1 triệu nữa.

Lương chị dâu 10 triệu mẹ tôi bảo đóng 6 triệu tiền ăn mà chị ta không chịu - Ảnh 2
Đóng thêm cho tôi 1 triệu nữa. (Ảnh minh họa)

– Mẹ ơi ở đâu thì cũng phải tiết kiệm, phải liệu cơm gắp mắm mẹ à. Con có tiêu thế thì mỗi tháng con trai mẹ mới có tiền gửi về biếu mẹ 5 triệu và sắm sửa mọi thứ trong cái nhà này chứ. Mẹ đừng tưởng con không biết, bà cầm nhiều tiền rồi thì bà phải biết thương con thương cháu lúc khó khăn chứ, lại muốn vơ vét hết à?

– Chị… chị nói cái gì? Chị bảo tôi vơ vét cái gì của chị? Chị bảo ai cầm nhiều tiền? Thằng Trường mày để con vợ mày ăn nói hỗn láo với mẹ thế à? Bỏ luôn, bỏ luôn cái con láo toét này. Vợ không có đứa này thì có đứa khác.

Mẹ tôi làm rùm beng lên đuổi chị dâu và đòi thay con dâu luôn. Mẹ tôi ném cả đồ đạc đuổi chị đi, giờ chị ấy bế con về ngoại rồi. Nghĩ tôi thấy chị dâu đúng là quá hỗn quá láo. Con dâu lại ăn nói với mẹ chồng thế bao giờ? Lần này mẹ tôi mà ép anh ấy bỏ vợ thì cũng chẳng oan cho chị.