Lương Bích Hữu đáp trả khi bị nói rách giác mạc mà vẫn đi hát

Trước đây, Lương Bích Hữu từng bị rách giác mạc nhưng vì tinh thần trách nhiệm, nữ ca sĩ vẫn lên sân khấu biểu diễn.

Đối với những khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn Lương Bích Hữu từng là một phần ký ức tuổi thơ của họ. Bởi, cô từng là một ca sĩ đình đám ở thập niên 2000 và là thành viên của nhóm nhạc H.A.T nổi tiếng thời bấy giờ. Họ dẫn đầu xu hướng âm nhạc và sở hữu rất nhiều bản hit "khủng".

Những năm gần đây, Lương Bích Hữu xuất hiện ở một vài chương trình âm nhạc. Vào cuối năm 2020, chẳng may nữ ca sĩ bị rách giác mạc. Thế nhưng cô gặp phải một vài bình luận phản cảm khi cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình.

 Lương Bích Hữu bị rách giác mạc, phải nhắm mắt khi hát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên kênh TikTok cá nhân của mình, Lương Bích Hữu vừa đăng tải một đoạn clip nói về việc cô đang xem lại video đi hát ca khúc Hứa Thật Nhiều, Thất Hứa Cũng Thật Nhiều khi bị rách giác và gặp phải một bình luận trái chiều. Cụ thể, người này cho rằng: "Mắt chị Hữu bị gì thì đừng lên hát, hát toàn nhắm mắt hết bài, không nhìn ai cả kỳ cục".

Sau đó, Lương Bích Hữu liền đáp trả rằng: "Thật ra thì chị đâu có muốn nhắm mắt hát hết bài đâu. Do chị đã nhận lời tham gia, tinh thần trách nhiệm công việc. Sau đó chị mới bị rách giác mạc nhưng vẫn phải có mặt biểu diễn. Ngày quay hôm đó mắt chị không thể mở ra được, đến hiện tại thì mắt chị mới được phục hồi rồi".

 Nữ ca sĩ buồn lòng khi gặp phải bình luận phản cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ ca sĩ buồn lòng vì đã từng giải thích rồi nhưng vẫn nhận về ý kiến trái chiều nên đã quyết định chặn tài khoản đó. Lương Bích Hữu nhắn nhủ: "Chúng ta hãy chủ động chặn những tài khoản có bình luận phản cảm. Mong các bạn hãy tìm hiểu rõ vấn đề và bình luận những lời có thể lan tỏa năng lượng tích cực".

 Lương Bích Hữu mong khán giả hãy lan tỏa những bình luận tích cực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn cho biết thêm: "Hôm đó chị quay đến 2 gameshow. Sáng hôm ấy, chị đã có mặt sớm nhất tại phim trường, rồi quay đến tận 23h đêm mới xong. Không chịu giờ đi khám mắt".

 Lương Bích Hữu phải nhắm mắt trong suốt quá trình ghi hình Ký ức ngọt ngào. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có khá nhiều khán giả đau lòng và cảm thấy nể phục Lương Bích Hữu vì đã có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Dù đang có vấn đề về sức khỏe nhưng cô đã không ngần ngại để lên sân khấu hoàn thành tốt phần việc của mình. Một số ý kiến của cư dân mạng:

"Thương chị Hữu, lúc đó đau mắt lắm mà còn phải đi diễn. Mình xem và đã rớt nước mắt" .

"Em thấy chị hát nhắm mắt đẹp quá luôn. Chặn hết những bình luận toxic đi cho nước trong lành chị ơi".

"Mà cho dù Bích Hữu hát nhắm mắt thì có làm sao đâu, vì ca sĩ khi hát trên sân khấu thường phiêu theo cảm xúc".

"Em nghĩ là ca sĩ lên sân khấu chỉ cần giọng hát truyền được cảm xúc đến khán giả. Còn biểu cảm tự nhiên mà, mãi yêu chị",...

 Khán giả thấu hiểu cho hoàn cảnh của Lương Bích Hữu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể thấy, đông đảo khán giả đã đồng cảm và an ủi Lương Bích Hữu. Quả thật, dù đang bị rách giác mạc nhưng nữ ca sĩ đã làm rất tốt trong thành trình diễn của mình và mang đến cho người xem một ca khúc đầy da diết và như được trở lại những thập niên 2000.