Lương 5 triệu, mừng tuổi Tết mỗi cháu 50 ngàn bị chồng trách

Năm đầu tiên mình về làm dâu mà thiếu tiền mừng tuổi là không được. Em mới nhẩm tính một hồi rồi bảo với chồng mừng 50 ngàn.

Đây là năm đầu tiên em về làm dâu, mọi thứ đối với em đều thật sự bỡ ngỡ, thật sự mới lạ. Cái Tết đầu tiên em ở cương vị mới, về làm dâu mà lại còn là dâu trưởng nữa khiến cho em thật sự lo lắng. Em cũng hỏi mẹ em nhiều về chuyện em phải làm thế nào cho phải nhất thì mẹ em chỉ bảo rằng em cứ làm những gì vừa sức với mình, cư xử đúng mực là được. Em thì cũng chỉ biết cố gắng làm hết sức mình mà thôi.

Lương 5 triệu, mừng tuổi Tết mỗi cháu 50 ngàn bị chồng trách - Ảnh 1
Rồi chợt nghĩ đến khoản tiền mừng tuổi, em bỗng thấy giật mình (Ảnh minh họa)

Ngày xưa Tết nhất ở với bố mẹ chẳng phải lo bất cứ việc gì nên lương tháng 5 triệu, em chỉ chi tiêu cho mỗi mình em. Bản thân cũng chẳng có nhu cầu gì nhiều nên thấy cũng bình thường lắm. Thế nhưng giờ về làm dâu, trăm thứ đổ lên đầu, đúng là 5 triệu em thấy chẳng thấm tháp vào đâu cả mọi người ạ. 

Em tính sơ sơ tiền  mua sắm đồ mới, mua sắm vài thứ trong nhà, tiền thức ăn, rồi thì tiền biếu bố mẹ hai bên, sơ sơ cũng mấy chục triệu. Mà cũng vì lương mỗi tháng 5 triệu, chi tiêu cũng nhiều nên em cũng chẳng để tiết kiệm ra được bao nhiêu.

Rồi chợt nghĩ đến khoản tiền mừng tuổi, em bỗng thấy giật mình. Nói thật nhà chồng em đông con cháu lắm. Năm đầu tiên mình về làm dâu mà thiếu tiền mừng tuổi là không được. Em mới nhẩm tính một hồi rồi bảo với chồng:

Lương 5 triệu, mừng tuổi Tết mỗi cháu 50 ngàn bị chồng trách - Ảnh 2
Chồng em trước nay cũng không phải là người tiêu tiền hoang phí (Ảnh minh họa)

– Năm nay em tính mừng tuổi các cháu mỗi đứa 50 ngàn anh ạ.

– Cô nói cái gì cơ? Mừng tuổi 50 ngàn á? Cô bị điên à.

– Vâng ạ. Em thấy giờ 50 ngàn cũng là con số phổ biến rồi mà anh. Các cháu cũng đông như thế, mình cũng chẳng khấm khá gì nên em thấy mừng 50 ngàn là được rồi.

– Tôi thấy thế không được. Cô làm thế nào thì làm, ít nhất mừng tuổi cháu tôi cũng phải 200 ngàn một đứa.

– 200 ngàn một đứa? Mình làm gì có nhiều tiền đến thế chứ? Mừng tuổi hết ra Tết lấy gì tiêu.

– Không có tiền thì phải đi mà kiếm. Kiếm không được thì đi mà vay, làm thế nào thì làm, mừng tuổi cho các cháu nó cũng phải tươm tất.

– 200 ngàn nhiều quá anh ạ. Em thấy thế không được đâu.

– Cô mới về làm dâu đã keo kiệt thế để mất mặt nhà tôi à. Tôi nói cho cô biết 200 ngàn là 200 ngàn. Cô không làm được thì tôi vay tiền đi mừng tuổi, cô đi làm có tiền thì trả vào đấy.

Em thật sự uất ức trước những lời chồng nói với mình. Chồng em trước nay cũng không phải là người tiêu tiền hoang phí. Mà đây cũng là lần đầu tiên em về nhà chồng, mọi người không thể nhẹ nhàng với em được hay sao? Mà mừng tuổi từng ấy, tiền đâu ra, không ai đưa cho em lấy một đồng. Giờ em chán quá, chẳng thiết gì cả, chỉ muốn về nhà mình mà thôi cho bình yên. Mọi người có lời khuyên nào cho em với ạ chứ không em bế tắc quá!