Lương 15tr, chồng phân vân khi được vợ trả hẳn 25tr để ở nhà trông con

Ở nhà chăm con và được vợ trả 25 triệu/tháng hay tiếp tục công việc? Là câu hỏi của người chồng nhờ CĐM giải đáp!

Câu chuyện của anh chồng chia sẻ khi được vợ của mình trả lương 25 triệu/tháng chỉ để ở chăm con, dọn dẹp nhà cửa đang được chia sẻ rộng rãi ở nhiều diễn đàn và được bàn luận rôm rả.

Cụ thể, theo như người chồng chia sẻ, anh và vợ mình đã lấy nhau được 4 năm và hiện đang có 1 cậu con trai hơn 1 tuổi. Tuy nhiên, vì vợ anh quá bận rộn cho công việc nên chuyện chăm con hay dọn dẹp nhà cửa đều nhờ cậy đến anh.

Tất nhiên, thu nhập của vợ anh cũng rất cao lên đến 150 triệu đồng/tháng trong khi anh chỉ có khoảng 15-20 triệu/tháng. Mức lương chênh lệch quá lớn và vợ anh không có thời gian để chăm lo chuyện gia đình nên đã đưa ra 1 ý kiến đó là mỗi tháng anh sẽ nhận được 25 triệu thậm chí có thể gấp 2, gấp 3 lần tiền đó và anh phải nghỉ công việc hiện tại để ở chăm con và lo chuyện gia đình.

Với đề nghị này của vợ mình, anh chồng liền chia sẻ câu chuyện và nhờ đến sự tư vấn của CĐM.

Ảnh minh họa

Nguyên văn câu chuyện được người chồng chia sẻ như sau:

“Hai vợ chồng lấy nhau cách đây 4 năm, khi ấy thì công việc và lương cũng giống nhau, vợ mình có ấp ủ kinh doanh quần áo từ trước và kể từ 1 ngày cách đây 4 năm, vợ mình bỏ công việc công ty, cùng 1 người bạn về kinh doanh thời trang quần áo, mỹ phẩm… Và giờ vợ mình thu nhập quanh mức 150 triệu đồng, còn mình loanh quanh mức 15-20 triệu đồng.

Câu chuyện chẳng có gì phải nói khi việc nhà hiện tại mình là chồng nhưng lại làm gần hết. Lý do là giờ vợ xông pha đi kiếm tiền thì chồng phải chăm lo việc nhà, con cái, cơm nước (1 trong 2 người sẽ là người kiếm tiền, trụ cột kinh tế gia đình và hiện tại vợ mình đang là trụ cột kinh tế).

Vì phải làm việc nhà nhiều nên cũng có nhiều sơ suất, nhà mình vẫn có giúp việc nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa hết việc, nhà mình còn 1 bé trai hơn 1 tuổi nữa. Vợ tranh thủ đợt dịch bầu bí rồi sinh con… Và vì có nhiều sơ suất nên vợ hay nói mình làm cái này, cái kia không tốt. Đỉnh điểm hôm nay vợ bực quá bảo:

– Thôi anh ở nhà, đi làm làm cái gì lương 15 triệu, ở nhà em trả lương 25 triệu/tháng, có thưởng tháng thứ 13, làm việc tốt hàng tuần, hàng tháng, hàng quý em thưởng thêm. Lộ trình 3 năm tăng lương 1 lần, em làm ăn tốt thì lương có thể x2, x3 chứ không phải đùa!

Đi làm cũng 7 năm rồi, lương vẫn quanh mức 15-20 triệu, tự dưng thấy vợ nói vậy mà kèo cũng thơm, theo anh chị em thì có nên ở nhà chăm lo việc nhà, con cái, nấu cơm không? Dù sao vẫn cần 1 người ở nhà như vậy, giờ cả 2 vợ chồng cứ lao đi kiếm tiền mà con ở nhà không ngoan, sau này lớn lên nghịch, phá thì bao nhiêu chẳng hết…”.

Ảnh minh họa.

Sau khi bài đăng được người chồng chia sẻ lên MXH, CĐM nổ ra nhiều tranh cãi, chia làm 2 phe, 1 phe đồng tình với việc anh chồng ở nhà và thuê thêm người giúp việc để phụ việc chăm con, chăm sóc nhà cửa.

– Kèo thơm không đồng ý thì hơi phí, nhanh trí thuê thêm 1 giúp việc + 1 bảo mẫu. Mỗi người 7 triệu/ tháng. Vẫn dư 11 triệu thừa tiền tiêu pha!

– Bài toán quá đơn giản. Nhiều việc thì thuê hẳn 2,3 người. Còn mình lấy tiền thừa với lương đi chơi cho sướng.

– Các ông làm như dễ ăn của chị vợ lắm ý, phải có lý do người ta mới nv. Chứ bỏ tiền thuê giúp việc nó lại quá bình thường.

Nhưng 1 số khác lại cho rằng việc độc lập tài chính trong hôn nhân là điều cần thiết kể cả là người chồng hay người vợ. Đặc biệt là đàn ông, có thể không kiếm được quá nhiều tiền nhưng ít nhất cũng kiếm ra tiền và tự chủ được tài chính cá nhân không nhất thiết phải phụ thuộc vào người vợ dù vợ có kiếm tiền giỏi hơn đi chăng nữa. Chưa kể, nhiều người cho rằng dù thế nào đi chăng nữa thì việc chăm sóc 1 đứa trẻ không phải là dễ đặc biệt là đối với đàn ông, sẽ không thể khéo và chu toàn được như 1 người phụ nữ.

Theo bạn, vào trường hợp thế này bạn sẽ làm gì và khuyên ông chồng trong câu chuyện này giải quyết thế nào?