Luộc gà tuyệt đối không cho gia vị này nhạt thịt khó ăn: 5 sai lầm cần tránh

Những sai lầm khi luộc gà dưới đây khiến món gà luộc của bạn trở nên kém thẩm mỹ, nát bét ăn không ngọt thịt.

Luộc gà tuyệt đối không kết hợp với tiêu

Tiêu là một gia vị khá phổ biến trong nhà bếp nhưng theo Đông y bạn không nên kết hợp tiêu khi luộc thịt gà. Bởi hạt tiêu và thịt gà đều có tính nóng, nếu kết hợp chung sẽ gây nóng trong, mụn nhọt, rôm sảy không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, do mùi vị của tiêu quá nồng nên khi cho vào nồi nước luộc gà sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, hương vị của món ăn.

5 sai lầm khi luộc gà khiến món ăn “nát bét”, nhạt thịt

Chọn gà không đúng: Gà có trọng lượng quá lớn khi ăn nhiều thịt trắng hoặc dễ bị tiêm chất tăng trọng, khiến lớp thịt căng nước khi luộc nhạt thịt. Ngoài ra, loại gà quá gầy có lớp da nhão, ức trơ xương, lông xơ xác cũng không thể cho ra món luộc mềm ngọt được. Vì vậy, bạn không nên chọn loại gà này.

Để có con gà luộc hoàn hảo cả về hình thức lẫn chất lượng, bạn nên chọn loại gà ta trọng lượng từ 1,5 -1,8kg. Gà phải trông khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân vàng, lông bóng mượt và ức đầy, phần thịt săn chắc.

Rửa gà quá mạnh tay: Việc bạn rửa gà quá mạnh tay và chà xát quá mức cũng là nguyên nhân khiến cho da gà bị nứt sau khi luộc. Việc chà kỹ bằng muối khiến cho lớp da bị mỏng đi, dễ nứt hơn.

Bạn nên vệ sinh con gà nhẹ nhàng rồi để ráo, hoặc thấm phần nước đọng lại trên da trước khi luộc để giữ được bề ngoài căng đẹp cũng như phần thịt mềm mọng.

Luộc gà trong nồi quá bé: Việc lựa chọn kích thước nồi phù hợp với khối lượng gà cũng là yếu tố quan trọng giúp món luộc được hoàn hảo. Nồi quá nhỏ, bạn sẽ khó lật gà xoay trở con gà trong quá trình luộc. Đồng thoi noi nhỏ nên thịt chín không đều và da cực kỳ dễ nứt kém ngon.

Luộc gà vào nồi nước sôi: Sẽ là sai lầm nghiêm trọng khi bạn thả con gà vào nồi nước sôi sùng sục để luộc. Da gà chắc chắn sẽ nứt toác. Nên cho gà vào nồi nước lạnh rồi đặt lên bếp đun, để gà nóng và chín dần nhiệt độ của nước. Khi nước đã sôi, hạ lửa nhỏ khoảng 10 phút để giữ cho gà không bị dịch chuyển và giữ được vẻ ngoài hoàn hảo. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy vung lại cho thịt gà tiếp tục chín đều.

Luộc gà chín quá kỹ thời gian dài: Việc luộc gà quá lâu không chỉ khiến làn da bị mềm, nứt mà còn khiến thịt bị khô dai kém hấp dẫn. Thay vì để nồi gà mãi trên bếp, bạn hãy canh thời gian chuẩn để món gà luộc được ngon, đẹp mắt.!.