Lời kể của người la hét, gọi cứu trợ khi thấy bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Chị Huế cho biết đang nấu cơm thì phát hiện bé gái trèo qua lan can. Khi thấy bé sắp rơi xuống đất, dù hoảng loạn song chị vẫn hét lên để gọi người ứng cứu.

Sự việc bé gái N.P.H (3 tuổi) rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng những ngày qua. Sau khi đoạn phim quay lại hình ảnh bé gái trèo qua lan can và rơi từ tầng cao xuống đất được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi thót tim. Trong video ngắn còn nghe rõ tiếng hét thất thanh của người cầm máy.

Đoạn phim quay lại cảnh bé gái rơi từ tầng cao xuống đất khiến nhiều người thót tim.

Được biết, chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi) chính là một trong những người phát hiện đầu tiên khi bé H. trèo qua lan can. Thời điểm xảy ra vụ việc, chị đang nấu cơm trong nhà (thuộc tòa 62 Nguyễn Huy Tưởng). Trong tình cảnh đó, dù hoảng loạn song chị vẫn lấy hết sức hét to để gọi cứu trợ. May mắn là đã một người chở hàng đã nghe thấy và kịp thời cứu được cháu bé.

Lời kể của người la hét, gọi cứu trợ khi thấy bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Huế là người đã quay lại đoạn phim và kịp thời hét lên kêu gọi người cứu giúp bé gái gặp nạn.

Khi kể lại sự việc, chị Huế vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị chia sẻ: “Tôi sống ở tầng 11 tòa 62 Nguyễn Huy Tưởng. Trong lúc nấu cơm, tôi có nhìn ra ngoài thì thấy một bé gái bò trên lan can ban công tòa đối diện. Khi đó tôi rất hoảng loạn, chẳng biết làm gì hơn ngoài việc gọi người cứu bé và dùng điện thoại quay lại“.

Chị Huế cũng cho biết, chỉ khoảng 1 phút sau đó, bé gái đã bị trượt tay, rơi từ tầng cao xuống. Thời điểm bé gái rơi xuống, chị rất sợ hãi. Đến khi chạy xuống tầng và sang tới tòa nhà đó thì chị hay tin bé gái gặp nạn đã được đưa đi cấp cứu.

Sau khi đoạn video ghi lại khoảnh khắc bé gái rơi từ tầng cao xuống đất kèm theo tiếng hét thất thanh của chị Huế được đăng tải, rất nhiều bình luận đã khen ngợi phản ứng hét lớn, hô hoán kịp thời. Nhờ đó mà người bên dưới phát hiện ra và cứu được cháu bé thoát khỏi hiểm cảnh.

Hiện tại, bé gái gặp nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương vì bị trật khớp háng phải. Các bộ phận còn lại không có dấu hiệu bất thường. Còn về “người hùng" dũng cảm lao tới cứu cháu bé thì bị bong gân tay và trầy xước bên ngoài.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, một bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Trong đoạn clip ghi lại sự cố, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được chị Nguyễn Thị Huế là cư dân ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H. không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.