Lời kể của người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Đến hiện tại dù nguy hiểm đã qua đi nhưng người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư vẫn không khỏi sợ hãi khi nhớ lại khoảnh khắc nguy hiểm ấy. 

Đưa tin về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu, báo An ninh thủ đô cho biết người hùng nghĩa hiệp đỡ được bé gái là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Sinh năm 1990) trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Anh Mạnh là, nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Vào thời điểm bé H bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư, anh Mạnh đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Lời kể của người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng đã đỡ được bé H. rơi từ tầng 12 xuống.

Khi nghe trẻ nhỏ khóc và tiếng hô hoán của mọi người, anh Mạnh ngó ra và phát hiện bé H đang treo lơ lửng trên lan can tòa nhà. Lúc này không nghĩ được nhiều, người đàn ông này đã nhanh chóng ra khỏi ô tô và trèo tường bao sang tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung để tìm cách giải cứu bé gái.

Nhớ lại khoảnh khắc bé gái đối diện tử thần, anh Mạnh vẫn chưa hết run giọng kể : “Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng." 

Người hùng ấy run rẩy  tâm sự: “Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy".

Lời kể của người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 2
Cháu H đang treo lơ lửng ở tầng 12 chung cư.

Trước đó, báo NLD đưa tin về vụ việc trên, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.