Lời kể của ngư dân thoát chết thần kỳ trong cơn bão số 2

May mắn thoát chết thần kỳ trong cơn bão số 2 , ngư dân Lê Đức Giang cho biết bản thân đã có 2 ngày vật lộn trong nước biển, bám vật nổi, vớt rong biển ăn.

Thông tin về vụ việc, báo Thanh Niên cho biết, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 13/6, anh Lê Văn Dương được một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam cứu sống. Khoảng 21 giờ ngày 14/6, anh Lê Đức Giang cũng được tìm thấy tại điểm cách khu vực đảo Mê (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) khoảng 10 hải lý về phía đông nam.

Trước khi bão số 2 đổ bộ, các tàu thuyền được thông báo về nơi cư trú.

Theo đó, anh Giang được 1 tàu cá của ngư dân Nghệ An phát hiện và đưa vào Đồn biên phòng Hải Hòa. Tại đây ngư dân này được kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế và được đưa trở lại nhà vào 4 giờ sáng ngày 15/6.

Thoát chết thần kỳ trong cơn bão số 2, ngư dân Lê Đức Giang cho biết bản thân đã có 2 ngày trôi dạt và tìm cách sinh tồn trong nước biển cho tới khi được cứu. Anh Giang cho biết: "Trong 2 ngày trôi dạt, tôi đã vớt rong biển để ăn và uống những giọt nước ngọt còn sót trong vỏ chai nhựa trôi nổi nhằm duy trì sự sống".

Ngư dân Lê Đức Giang (áo đen) sống sót thần kỳ sau 2 ngày vật lộn trong bão số 2.

Trước đó ngày 12/6, 2 ngư dân Lê Đức Giang (sinh năm 1985) và Lê Văn Dương (sinh năm 1987), cùng trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa mỗi người đi 1 bè riêng (bè kết bằng luồng và xốp) ra khu vực biển gần đảo Mê đánh bắt hải sản.

Ngư dân Lê Đức Giang được chăm sóc y tế trước đưa khi trở về nhà.

Sau khi thấy gió to nổi lên, hai ngư dân cố di chuyển vào bờ để tránh bão không may sóng to đánh lật úp, người văng khỏi bè. 2 ngư dân cố tìm các vật nổi từ trên bè bám vào. Do sóng to, gió lớn của bão số 2 càn quét, nên sau đó cả 2 dần bị trôi dạt ra xa nhau. Đến 4 giờ sáng 13/6 cả 2 ngư dân đã bị mất liên lạc.

Khoảng 6 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ và gia đình hai chủ bè đã phối hợp cùng các tàu thuyền đang hoạt động gần khu vực 2 bè đang trôi dạt tìm kiếm 2 ngư dân mất tích.

Ngư dân Lê Văn Dương (áo xanh) người thoát nạn cùng ngư dân Lê Đức Giang trong bão số 2.

May mắn là hiện tại cả hai ngư dân trở về nhà an toàn!