Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường

Những ngày gần đây, người hâm mộ Kbiz như ngồi trên đống lửa vì một loạt sao Hàn bỗng dưng bị réo tên, bóc phốt quá khứ bắt nạt bạn học.

HyunA

Mới đây, một người tự xưng là nạn nhân của HyunA đã đăng bài viết lên MXH với tiêu đề: “HyunA à, tôi biết cô phải liên hệ với tôi trước. Không phải cô chính là kẻ tiên phong cho mấy trò bắt nạt học đường hay sao?".

Người này viết: “Tôi biết là cô sẽ liên lạc với tôi. Cô không nhớ hay chỉ đang giả vờ không nhớ hay cô đơn thuần nghĩ đó chỉ là bí mật giữa chúng ta? Có lẽ là bởi cô debut ở độ tuổi còn quá trẻ. Mọi bằng chứng đều đã biến mất.

Ngày nay chúng ta có nhiều ứng dụng như Instagram hay Kakaotalk, nhưng cô debut sớm quá nên các tấm ảnh cũng mất hút ngay khi cô ra mắt cùng Wonder Girls.

Tôi vẫn còn nhớ như in. Đó là hôm tổ chức lễ hội hồi lớp 5. Cô đã gọi tôi và 2 người bạn của tôi đến một con đường vắng và nói rằng cô chưa bao giờ coi chúng tôi là bạn. Ngay sau đó cô đã tát vào mặt chúng tôi, rồi tháo kính của 2 người kia và vứt chúng đi, miệng thì nói câu ác độc rằng mấy cặp kính gây khó khăn cho cô khi tát họ.

Lý do mà tôi không phanh phui sớm hơn là bởi tôi không có bằng chứng, và nghĩ rằng sẽ chẳng có ai tin tôi cả. Bằng chứng duy nhất mà tôi có chỉ là bức ảnh trong cuốn lưu niệm của trường tiểu học.

Tôi chẳng biết có ai chịu tin không, nhưng nhìn thấy cô cứ nhơn nhơn trên TV như thể chẳng có gì xảy ra khiến tôi sôi máu. Có bao giờ cô hối hận hay nhìn lại hành động của mình chưa?”.

Người này cũng kêu gọi tất cả những bạn cùng trường cũ lên tiếng chứng thực, làm rõ câu chuyện: “Những bạn từng theo học tại trường cấp 1 Inwang hay trường cấp 2 nữ sinh Dong Myung, làm ơn hãy để lại bình luận nếu các bạn có điều gì muốn nói”.

Phản hồi lại lời cáo buộc, công ty chủ quản P.Nation chính thức phủ nhận mọi tin đồn và sẽ đưa những hành động pháp lý cần thiết.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 1Ngay sau đó, HyunA đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ thông tin trên bằng bài đăng trên trang Instagram chính chủ:

“Mình ra mắt đã hơn 10 năm, chính xác là đã 14 năm rồi và may mắn nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Đôi lúc mình cũng nhận nhiều chỉ trích thì cũng rất bức xứng, vì dù gì mình cũng là con người mà. Dù có bực tới mấy thì mình cũng bỏ qua vì mình chọn theo đuổi đam mê, ước mơ của mình để được khán giả yêu mến nhiều hơn nữa. Đó cũng là một cách để được chú ý. Cũng có thể bởi vậy mà họ chẳng ưa gì mình. Nhưng tới giờ mình không muốn để người hâm mộ của mình, những người ủng hộ mình phải tổn thương vì những lí do trên trời dưới đất nữa. 30 tuổi, mình sẽ trải lòng lần đầu tiên.

Mình debut năm 15 tuổi, thật biết ơn vì còn nhỏ vậy đã nhận được nhiều sự yêu mến dù thẳm sâu mình cũng rất thiếu thốn tình cảm và cảm thông. Mình muốn tiếp tục học hỏi và sẻ chia những gì ấm áp như đã làm từ trước đến giờ. Mình đã lỡ một phần thời thơ ấu vì theo đuổi nghệ thuật từ năm 8 tuổi, thực tập làm idol từ hồi lớp 5. Mỗi ngày tan học đều phải bắt xe bus đến phòng tập ngay khi tan học, đến nổi mình chẳng còn kí ức gì về tuổi thơ hết.

Điều quan trọng ở đây, mình không tát ai cả. Mong nhiều điều hạnh phúc sẽ đến với người đã viết bài đăng."

Soyeon ((G)I-DLE)

Ngày 22/2, 1 netizen đã đăng lên MXH bài viết vạch mặt Soyeon, khẳng định từng học chung trường cấp 2 với nữ Idol và thường xuyên bị tổn thương bởi hành động của Soyeon: “Soyeon, nếu có đọc bài đăng này thì cô có nhớ ra tôi không? Tôi đã trải qua quá nhiều tổn thương vì những lời nói độc địa của cô”.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 2Người tố cáo nhắc về câu chuyện xảy ra trong ngày sinh nhật khiến người này không còn cách nào khác mà buộc phải chuyển trường: “Cô nói rằng vì đó là ngày sinh nhật tôi nên tôi phải đãi mọi người. Cô liên tục yêu cầu tôi nhiều thứ mà tôi phải mua cho cô. Đó chưa phải là điều tồi tệ nhất đâu…nhưng tôi sẽ không nhắc đến nó ở đây. Tôi đã trải qua khoảng thời gian địa ngục chỉ vì cô, đến mức mà tôi phải bảo bố mẹ chuyển trường ra nước ngoài”.

CUBE Entertainment hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Chuu (LOONA)

Vừa qua, một Knet tạm gọi là A đã đăng bài viết trên diễn đàn mạng nổi tiếng của Hàn Quốc với lời tố cáo Chuu (LOONA) (tên thật là Kim Jiwoo) đã bắt nạt mình khi còn đi học. Kèm theo bài đăng này bao gồm ảnh kỷ yếu, ảnh chụp lại lịch hoạt động lễ hội trường v…v… đều có tên của Chuu để chứng minh A và nữ idol học cùng một trường.

Mở đầu bài đăng, A cho biết: ‘Khi nghe tin cô ta debut, tôi không cảm thấy vui lắm nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn vì chắc là tôi sẽ không thường xuyên nhìn thấy cô ta trên tivi. Tôi đã nghĩ rằng cô ta sẽ biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, gần đây tôi bắt đầu gặp cô ta thường xuyên đến mức tôi không thể xem tivi một cách thoải mái được nữa. Những ký ức mà tôi cố gắng kìm nén cứ trỗi dậy. Tôi nghĩ rằng sao nạn nhân lại phải trốn trong sợ hãi trong khi thủ phạm có thể xuất hiện trên tivi như không có chuyện gì xảy ra. Đó là lý do tại sao tôi đang viết bài viết này".

A cho biết mình là bạn cùng lớp với Chuu trong năm đầu tiên cấp 2. Mặc dù không đến mức chơi rất thân với Chuu nhưng họ cũng có mối quen biết gần đến mức A từng đến nhà của Chuu chơi trước đây. Sau đó A kể rằng trong lớp của họ có một người bạn nữa có tên viết tắt là J*B – và đó là người có uy nhất trong lớp. Họ học trong một lớp học chỉ toàn nữ sinh vì nhà trường phân chia các lớp học theo giới tính. Thời gian đó, Chuu được cho là lúc nào cũng đi kè kè bên cạnh J*B và cả hai người họ luôn gieo rắc những mối bất hòa cho các nữ sinh khác.

A khẳng định: ‘J*B và Kim Jiwoo (Chuu) luôn đi khắp nơi và cô lập những học sinh khác với lý do đơn giản là vì họ không thích những người này.’

Chưa dừng lại ở đó, A cho biết Chuu và J*B đã mời cô vào một nhóm chat. Trong đó, họ chửi bới và lăng mạ cô. Ngoài ra, A còn từng bị hai người này chặn lại trên đường về nhà chỉ vì tội dám rời khỏi nhóm chat đó.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 3
Mới đây, công ty Blockberry Creative đã đưa ra lập trường chính thức, phủ nhận mọi cáo buộc và sẽ đưa ra hành động pháp lý.

Sunwoo (THE BOYZ)

Vào ngày 22/2, một nạn nhân giấu tên (tạm gọi là A) đã tố cáo Sunwoo về bạo lực học đường, quấy rối tình dục và bạo lực hẹn hò.

A gửi kèm một bức ảnh tốt nghiệp để chứng minh rằng họ là bạn cùng trường. A tố cáo: “Anh ta luôn rêu rao những trò đùa về tình dục và gia đình của người khác. Khi anh ta học năm nhất cấp hai, anh ta đã hẹn hò với XX và có hành vi bạo lực khi hẹn hò và cô gái đó phải đi quanh trường với những vết bầm tím khắp cơ thể. […] Anh ta không lên lớp học và hút thuốc ngoài giờ học. Anh ta luôn tụ tập uống rượu bất cứ khi nào các bạn cảm thấy thích và nói chuyện tục tĩu đến mức tôi không thể nói ra. Nó không bị coi là bạo lực học đường chỉ vì bạn không sử dụng bạo lực thể chất?…". Sau đó bài đăng này đã bị gỡ bỏ.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 4
Ngày 23/2, công ty Cre.Ker Entertainment đã đưa ra lập trường chính thức, phủ nhận mọi cáo buộc và sẽ đưa ra hành động pháp lý.

Hyunjin (Stray Kids)

Ngày 22/2, một Knet đã đăng tải một bài viết cộng đồng trực tuyến cáo buộc Hyunjin đã hành hung người này khi họ còn đi học. Người này cho biết họ không thể thu thập bất kỳ bằng chứng nào trong quá trình bắt nạt vì không ai nghĩ rằng Hyunjin nay đã là người nổi tiếng.

Netizen này viết: ‘Không ngờ Hwang Hyunjin ra mắt với tư cách idol lại được nhiều người yêu mến và ủng hộ đến vậy. Có thể đó chỉ là một trò đùa khi cậu ta còn nhỏ, nhưng tôi là một người phải chịu đựng bạo lực học đường dưới bàn tay của Hyunjin. Như tôi đã nói trước đây, tôi không nghĩ rằng cậu ta sẽ trở thành idol, vì vậy tôi đã không thu thập bất kỳ bằng chứng nào, chỉ còn có chứng nhận chúng tôi cùng học một ngôi trường, ký ức của tôi và sự chứng nhận của bạn bè mà thôi.’

Sau đó người này cho biết: “Chúng tôi không quá thân thiết, là kiểu mối quan hệ một năm chắc chỉ nói với nhau được khoảng 10 câu. Vì vậy tôi không hiểu nổi lý do tại sao mình lại trở thành mục tiêu bắt nạt học đường của cậu ta. Và tôi cũng không thể hiểu nổi vì sao tôi phải trải qua những cảm xúc tồi tệ vào thời điểm đó".

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 5Được biết đây không phải lần đầu tiên Hyunjin vướng phải cáo buộc bắt nạt học đường. Vào năm 2018, nam idol cũng từng bị buộc tội bắt nạt bạn học, nhưng sau đó những lời cáo buộc này được chứng minh là sai sự thật. Ngoài ra, một vài người bạn cũ của nam idol đã lên tiếng cho biết nam idol không hề có hành vi bạo lực ở trường cấp hai. Họ cho biết visual nhà Stray Kids đã phải vất vả đấu tranh với những tin đồn thất thiệt về mình, và nhấn mạnh rằng anh là một học sinh sáng giá được các bạn cùng lớp tin tưởng.

Vào ngày 23/2, JYP đưa ra phát ngôn chính thức phủ nhận mọi cáo buộc và sẽ có hành động pháp lý với tin đồn thất thiệt.

Kim So Hye (I.O.I)

Ngày 22/2, 1 người đã kể lại tường tận chi tiết những gì mình đã chứng kiến và biết về Kim So Hye trong quá khứ bao gồm việc bắt nạt và nổi tiếng là một học sinh cá biệt. Trước đó, vào năm 2017, Kim So Hye từng bị một tài khoản ẩn danh tố cáo rằng đã kéo tóc, đánh một bạn học và bị nhà trường kỷ luật. Tuy nhiên, vì không đủ bằng chứng cũng như những phát ngôn cứng rắn đến từ công ty chủ quản nên sự việc đã tạm thời lắng xuống. Giữa thời điểm ồn ào này, tin đồn liên quan đến việc bắt nạt học đường của cựu thành viên I.O.I lại một lần nữa được nhắc đến.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 6

Sau đó, đại diện phía Kim So Hye cũng đã đưa ra lập trường chính thức: “Chúng tôi đã biết và đã yêu cầu cảnh sát điều tra. Có những bài đăng tương tự xuất hiện vào năm 2017. Khi đó, chúng tôi đã bắt được 10 người, tuy nhiên Kim So Hye không muốn kiện họ nên chúng tôi đã để họ đi và rất thất vọng vì chuyện như thế này lại xảy ra một lần nữa. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi có những hành động nghiêm khắc“

Park Hye Soo

Nữ diễn viên trẻ Park Hye Soo, bạn diễn của Jae Hyun (NCT) trong phim Dear M, cũng bị một bài đăng ẩn danh tố cáo là kẻ “đầu gấu" thời trung học. Trên một diễn đàn xã hội Hàn Quốc, một người dùng giấu tên tiết lộ mình bị “một diễn viên có hình tượng ngây thơ" bắt nạt hồi cấp 2. Thông qua một cuộc phỏng vấn, nạn nhân A tiết lộ bị quấy rố, lăng mạ bởi nhóm của Park Hye Soo tháng 3/2011 dù không biết lý do. Nữ diễn viên nổi tiếng là kẻ bắt nạt và lấy tiền của học sinh khác ở trường.

Sau Park Hye Soo, nạn nhân bị tất cả kẻ bắt nạt trong trường quấy rối. Giáo viên chủ nhiệm từng đề nghị A chuyển trường vì hậu quả của bạo lực học đường. Bài đăng đã bị xóa, nhưng cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra người được nhắc tới trong bài đăng chính là Park Hye Soo.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 7
Tuy nhiên sau đó, công ty quản lý của Hye Soo đã lên tiếng khẳng định tin đồn là sai sự thật và sẽ thực hiện hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ.

 Min Gyu (SEVENTEEN)

Một cư dân mạng ẩn danh, gọi tắt là A, đăng bài cáo buộc Min Gyu (SEVENTEEN) là thành viên của nhóm bắt nạt học đường. A tiết lộ cô là một nữ sinh bình thường và học cùng trường tiểu học lẫn trung học với Min Gyu. Theo chủ nhân bài đăng, trong thời gian học cấp 2, các “tiền bối" bắt nạt và chửi bới cô. Min Gyu “cùng nhóm" với những học sinh này. Netizen này còn tố Min Gyu hút thuốc và uống rượu khi chưa đủ tuổi, trốn học và ăn cắp tiền của cô.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 8

Vài giờ sau khi đăng tải, bài viết đã bị xóa. Một nguồn tin từ Pledis Entertainment cũng đưa ra phản hồi: “Chúng tôi đã xác nhận với Min Gyu rằng những tuyên bố đó là vô căn cứ và hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi không hiểu ai đang đưa ra những tuyên bố này và với mục đích gì". Công ty cho biết thêm: “A còn viết rằng Min Gyu đã được chọn vào năm thứ ba trung học cơ sở, nhưng anh đã là thực tập sinh của Pledis Entertainment từ năm thứ hai trung học cơ sở. Các tuyên bố được A đưa ra là vô lý".

Aisha (EVERGLOW)

Aisha hôm nay đã vướng phải cáo buộc bạo lực ngôn từ trong quá khứ. 1 người tố cáo chỉ ra rằng Aisha từng đưa ra những bình luận quấy rối tình dục các học sinh khác và liên tục quấy rối người tố cáo.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 9
Rất nhanh, công ty Yuehua Entertainment Korea đã phủ nhận mọi tin đồn là vô căn cứ.

Kim Dong Hee

Ngày 21/2, một topic trên Pann có tiêu đề “Nam diễn viên Kim Dong Hee sinh năm 1999 là kẻ bạo lực học đường". Nội dung bài đăng viết: “Tôi thực sự ghét việc nhìn thấy anh ta có sự nghiệp nổi tiếng và nhận được tình yêu từ mọi người khi anh từng liên quan đến bạo lực và bắt nạt bạn bè." Người viết bài đăng cũng đề cập đến lời tố cáo của những người tốt nghiệp cùng trường với Kim Dong Hee và đăng hình ảnh tốt nghiệp của nam diễn viên làm bằng chứng.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 10Ngày 22/2, công ty quản lý của Kim Dong Hee, NPIO Entertainment bác bỏ những tin đồn: “Chúng tôi xác nhận rằng không có sự cố nào liên quan đến bạo lực học đường. Người viết bài này tự nhận là bên thứ 3, không phải là nạn nhân, cũng đã xóa bài đăng mà họ tải lên. Công ty đang có hành động pháp lý để khởi kiện và sẽ cố gắng hết sức để diễn viên của công ty chúng tôi không bị tổn hại một cách oan uổng bởi thông tin không đúng sự thật".

Soojin ((G)I-DLE)

Vào ngày 21/2, 1 cư dân mạng (viết tắt là A) có em học cùng trường cấp hai với Soojin. A bất ngờ đăng tải bình luận đầy phẫn nộ trên Instagram, tố cáo nữ idol đình đám thế hệ mới bắt nạt em mình: “Đã đến lúc vạch trần hành vi bắt nạt của Soojin (G) I-DLE". A muốn tất cả mọi người trên thế giới biết về hành vi của Soojin. Dù cảm thấy có lỗi với những thành viên khác trong (G)I-DLE nhưng A không thể làm ngơ trước nỗi đau người em ruột phải chịu đựng trong quá khứ.

A tố cáo: “Soojin sẽ gọi em tôi và bạn bè của nó xuống nhà vệ sinh, sau đó yêu cầu các em tát vào mặt nhau. Cô ta còn gửi tin nhắn trong nhóm chat, nói rằng em tôi là kẻ lạc loài. Hình tượng trên tivi của Soojin đúng là kinh tởm mà. Em tôi đã vô cùng khổ sở mỗi khi nghe thấy những bài hát của (G)I-DLE. Tôi sẽ đăng tải nhiều lời giải thích chi tiết hơn trên các trang cộng đồng. Bởi vì tất cả những gì tôi đang nói đều là sự thật, tôi không sợ nếu có người kiện tôi đâu".

Đáng nói, đây không phải lần đầu Soojin vướng phải những tin đồn bắt nạt bạn bè. Trước đây, 1 netizen từng đăng bức ảnh trong kỷ yếu trường cấp 2 của Soojin để làm bằng chứng. Người này còn tiết lộ: “Ngày nào cũng vậy, cả người Soojin toàn mùi thuốc lá. Cô nàng hay uống rượu và toàn đi chơi với những người đàn ông lớn tuổi. Soojin còn thường nói cảm thấy chóng mặt khi uống rượu. Chưa kể, thái độ và hành vi coi thường người khác của Soojin thực sự khiến tôi sốc nặng". Bài đăng tố cáo này hiện giờ đã bị xóa.

Đến sáng ngày 22/2, động thái từ phía sao nhí Gia Đình Là Số 1 Seo Shin Ae càng khiến dân mạng thêm nghi ngờ về Soojin. Seo Shin Ae đã bất ngờ đăng tải story với nội dung ẩn ý “Đừng ngụy biện nữa". Được biết, Seo Shin Ae và Soojin từng cùng học chung trường cấp 2. Cũng từ đây, dân mạng đã “đào" lại chuyện Seo Shin Ae từng là nạn nhân của bạo lực học đường và không khỏi liên tưởng, cho rằng Soojin chính là kẻ bắt nạt.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 11

Mặc dù Cube Entertainment đã lên tiếng phủ nhận và tuyên bố khởi kiện kẻ tung tin đồn, nhưng những tranh cãi vẫn nổ ra xung quanh nữ idol.

Mới đây, sau hàng loạt cáo buộc bạo lực học đường, Soojin đã viết 1 bức thư dài. Trong đó, nữ idol khẳng định bản thân đã có nhiều sai lầm trong quá khứ như ăn mặc không phù hợp và thử hút thuốc lá vài lần, nhưng tuyệt đối cô không bắt nạt ai và cũng chưa từng nói chuyện với Seo Shin Ae.

Jo Byung Gyu

Vào ngày 16/2, một cư dân mạng giấu tên đã lên tiếng tố cáo Jo Byung Kyu từng là kẻ bắt nạt trong thời trung học ở New Zealand. Mặc dù HB Entertainment đã xác nhận rằng cư dân mạng này đã xin lỗi về bài đăng tố cáo sai sự thật và Jo Byung Kyu đã quyết định tha thứ cho họ mà không có bất kỳ cáo buộc pháp lý nào. Tuy nhiên, sau đó liên tục có thêm nhân chứng thứ hai, thứ ba lên tiếng cáo buộc nam diễn viên có hành vi bắt nạt khiến dân tình một lần nữa sôi sục.

Loạt sao Hàn vướng vào lùm xùm bắt nạt học đường - Ảnh 12HB Entertainment đưa ra thông báo chính thức, phủ nhận cáo buộc và cảnh báo sẽ không tha thứ cho bất kỳ bài đăng ác ý sai sự thật nào và sẽ đáp trả bằng hành động pháp lý mạnh mẽ.

Trước ảnh hưởng của tin đồn thất thiệt, KBS thông báo chương trình tạp kỹ mới của đài KBS của Jo Byung Gyu và MC quốc dân Yoo Jae Suk đang bị hoãn. Nhiều người đồn đoán rằng việc bị hoãn là do tai tiếng của Jo Byung Gyu.

Vào ngày 23/2, nam diễn viên chính thức lên tiếng trên trang cá nhân rằng anh từng học cùng trường với nạn nhân nhưng không quen biết hay có liên hệ với người đó.

Nguồn tổng hợp