Loạt động thái "yêu sách" khó hiểu của fan Hàn với idol

Đó chưa phải là tất cả những gì mà cộng đồng fan “khắc nghiệt" yêu cầu thần tượng của mình, họ thậm chí yêu cầu idol rời nhóm chỉ vì dám… lấy vợ.

Nếu những ai còn chưa biết về cộng đồng fan Kpop thì tốt nhất không nên đọc bài viết này. Bởi bạn sẽ không thể hiểu nổi họ “yêu sách" tới nỗi quá đáng thế nào. Tất nhiên đó chỉ là một bộ phận nhỏ mà thôi. Vậy nhưng họ lại khiến chính idol của mình đâu đầu, đôi khi tức giận.

Không chỉ bảo vệ thần tượng, sẵn sàng làm những điều “điên rồ", họ còn có những mong muốn, yêu sách “dở khóc dở cười" dành riêng cho idol của mình. Chẳng hạn như xin tiền để mua điện thoại, bắt idol không được lấy vợ, cam kết không được yêu.

IU từng chia sẻ với SBS về sự việc buồn cười từ người tự nhận là fan của mình. Người này đã nhắn tin xin tiền trên SNS nên buộc lòng IU phải cho họ nhưng người đó lại hạch sách đồi thêm: “Một lần không kìm lòng được, tôi cũng giúp một người. Mới đầu người ấy cũng cảm ơn tôi, sau đó lại nhắn rằng họ cần thêm nhiều tiền hơn nữa“. IU nói.

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 1
IU suốt ngày bị fan nhắn tin xin tiền thanh toán các loại hóa đơn

Iu cũng cho biết cô thường xuyên nhân được đủ mọi loại hóa đơn học phí, viện phí, nợ nần,… từ fan.

Rơi vào trường hợp như IU là nữ ca sỹ Jamie Park. Trong tin nhắn, một fan thẳng thừng xin tiền nữ ca sỹ để mua điện thoại:

Chào Jimin (Jamie), có thể giúp tôi chút được không? Dạo này tôi muốn mua một chiếc điện thoại mới nhưng nó quá đắt với tôi. Cô có thể mua nó tặng tôi không? Tôi rất cần điện thoại và luôn mơ ước về nó”. Tin nhắn fan gửi cho Jamie.

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 2
Jamie bị fan xin tiền để mua điện thoại

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 3
Tin nhắn fan xin tiền của Jamie được cô đăng lên Instagram

Cứ như vậy, fan xin tiền của cô nhiều lần đến mức nữ ca sỹ tức giận và đăng đàn lên Instagram để cảnh cáo và giải tỏa.

Không chỉ xin giúp đỡ vật chất, nhiều fan yêu sách còn ép thần tượng không được yêu. Chẳng hạn như Sana của TWICE. Cụ thể, khi Kang Daniel và Jihyo của TWICE tuyên bố hẹn hò, một bộ phận fan tiêu cực đã đề ra yêu sách cho thành viên cùng nhóm là Sana.

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 4
Kang Daniel và Jihyo tuyên bố hẹn hò

Trên DC TWICE Gallery đã đăng bài yêu cầu Sana không được hẹn hò vì lý do “lợi ích của fan”. CĐM Hàn Quốc sau khi đọc xong tin này thì chỉ muốn “mắng vào mặt" kẻ đăng bài vì yêu cầu quá đáng.

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 5
Fan lại yêu cầu Sana viết cam kết không được yêu ai giống người bạn cùng nhóm

Fandom chính thức của TWICE – ONCE đã mỉa mai yêu cầu của nhóm “fan” trên. Họ cho rằng fan không có quyền kiểm soát, thậm chí yêu cầu quá quắt đối với đời tư của idol như thế.

Nặng nề hơn trường hợp của Chen (EXO). Khi nam idol tiết lộ sẽ kết hôn và lên chức bố, những người mang danh “fan" của nam ca sĩ đã không chấp nhận, đồng thời yêu cầu SM Entertainment – công ty chủ quản đuổi Chen ra khỏi nhóm. Họ còn tìm mọi cách tẩy chay Chen bằng việc đả đảo, trả album, xé hình, in băng-rôn mắng mỏ.

Loạt động thái yêu sách khó hiểu của fan Hàn với idol - Ảnh 6
Tuyên bố lấy vợ, Chen bị fan tìm cách đuổi khỏi nhóm

Trước phản ứng tiêu cực của nhóm “fan" này, SM Entertainment tuyên bố Chen vẫn sẽ ở lại và hoạt động cùng EXO, quyết đấu tranh tới cùng để bảo vệ gà nhà. Bên cạnh đó, có không ít fan chân chính vẫn gửi lời chúc mừng và ủng hộ Chen.

Dù muốn cấm đoán, ép buộc idol tới mức nào, sau cùng hội fan tiêu cực vẫn là kẻ thua cuộc. Bởi ngoài tình yêu dành cho thần tượng, bạn cũng nên để cho họ có cuộc sống riêng tư vì đó là quyền cá nhân.

Thu Hà