Loạt BTV bênh vực Sơn Lâm vụ so sánh 'não người - não thú' trên VTV24

Dù bênh vực BTV Sơn Lâm nhưng những câu nói của Trần Ngọc, Tiệp Nguyễn dường như lại càng đổ thêm dầu vào lửa, khiến khán giả bức xúc hơn.

Trong chuyên mục 'Điểm tuần của VTV24' lên sóng trưa ngày 31/7 vừa qua, BTV Sơn Lâm đã gây tranh cãi khi ví não của những người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với "não bò sát", "não thú". Cụ thể, nhắc đến những trường hợp người dân Hà Nội bất chấp lệnh cấm tập thể dục theo Chỉ thị 16, chương trình đặt vấn đề rằng dường như: "Họ không sợ Covid-19 thì phải? Nếu nghĩ rằng họ không sợ thì e rằng chưa được xác đáng. Để hiểu rõ hơn, có lẽ ta phải nhìn vào cấu tạo bộ não của con người.". Sau đó, nam BTV đã đưa ra loạt định nghĩa, phân tích về não người, não thú, não bò sát để so sánh.

Cách so sánh của Sơn Lâm gây nhiều tranh cãi

Nhiều khán giả cho rằng phần so sánh này của BTV Sơn Lâm khá nặng nề, ai sai thì sẽ bị phạt. Hơn nữa, so sánh như vậy ở kênh truyền hình quốc gia vào khung giờ vàng thì không ổn... Trong khi Sơn Lâm im lặng thì loạt BTV của VTV đã lên tiếng bênh vực anh chàng.

Nam BTV khá im ắng trước lùm xùm này

Tối qua 1/8, BTV Trần Ngọc đã đăng ảnh chụp cùng Sơn Lâm kèm status: "Đây là Lâm em tôi, tôi sẽ unfriend block tất cả những ai chửi nó hay đồng nghiệp của tôi những ngày này. Đơn giản tôi không thích các thành phần ốc chô!". BTV Ngọc Trinh đã vào hưởng ứng bằng cách để lại bình luận hỏi "ốc chô" là gì. Trong khi BTV Trần Ngọc chưa kịp trả lời thì BTV Tiệp Nguyễn đã nhanh tay trả lời thay bằng cách đăng ảnh hộp sữa hạt óc chó.

BTV Trần Ngọc bênh vực đàn em
BTV Ngọc Trinh và Tiệp Nguyễn cũng bình luận hưởng ứng

Nhiều người cho rằng các BTV VTV bênh vực BTV Sơn Lâm là điều dễ hiểu, tuy nhiên cách thể hiện cũng như câu chữ chưa phù hợp. Chính vì thế, có ý kiến cho rằng hành động này chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa, khiến khán giả càng thêm bức xúc. Ngay sau đó, BTV Trần Ngọc đã chuyển status của mình sang chế độ bạn bè, giới hạn người bình luận.

Trần Ngọc sau đó đã phải chuyển chế độ bài viết, giới hạn người xem và bình luận
Hành động của Trần Ngọc bị cho rằng phản tác dụng

Hiện tại, bản tin so sánh "óc thú - óc người" này đã được ẩn khỏi kênh YouTube chính thức của VTV24 và bài đăng có liên quan đến clip này trên fanpage VTV24 cũng đã biến mất dù đang nhận về lượng tương tác, bình luận rất lớn. Được biết, MC - BTV Sơn Lâm tên thật là Dương Sơn Lâm, sinh năm 1989 tại Hà Nội; là một MC, BTV đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình, hiện công tác tại kênh VTV24 - Đài truyền hình Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp