Loại rau phá hủy hơn 90% tế bào ung thư trong 48 giờ bị coi là rau dại

Trong khi rất nhiều người cho rằng đây là loại rau dại, không thể ăn, các nhà khoa học lại chỉ ra được công dụng ngừa ung thư cực tốt mà ít ai biết.

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một loại rau có thể ngăn ngừa, tiêu diệt được ung thư. Đó chính là rau chùm ngây, một loại rau mà nhiều người Việt cho là rau dại và thường bỏ qua, không hay sử dụng.

Là loại rau mọc dại song chùm ngây có nhiều "dược tính" tốt, thường được dùng trong Đông y.

Theo các chuyên gia, rau chùm ngây có thể ngừa và trị được 5 loại ung thư phổ biến, trong đó hiệu nghiệm nhất là ung thư phổi. Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Sinh học Quốc gia của Mỹ cho thấy, một số thành phần trong rau chùm ngây có thể diệt được hơn 90% tế bào ung thư phổi chỉ trong 48 giờ.

Rau chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48 giờ. Sau 7 ngày, các tế bào này hoàn toàn có thể bị xóa sổ.

Bên cạnh đó, chiết xuất của loại rau này còn có thể ức chế sự lây lan của tế bào ung thư ác tính, hạn chế tăng trưởng của các khối u và ngăn chặn tình trạng di căn. Ngoài ra, trong rau chùm ngây có chứa hàm lượng zeatin dồi dào. Đây là chất có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ, rất tốt cho cơ thể.

Không chỉ được sử dụng là nguyên liệu điều chế thuốc trong Đông y, các chuyên gia còn khuyến khích sử dụng loại rau này để chế biến thành món ăn hàng ngày. Dùng rau chùm ngây xào trứng hay nấu canh tôm đều có thể bồi bổ, mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Ngoài được dùng để điều chế thuốc, rau chùm ngây còn có thể sử dụng để nấu ăn, mang lại hiệu quả tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tác dụng chữa bệnh của rau chùm ngây

Ngừa ung thư, xơ nang và thoái hóa điểm vàng

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của chùm ngây chính là ngăn ngừa, phòng chống ung thư. Có tới hơn 45 hợp chất chống oxy hóa ở rau chùm ngây với khả năng trung hòa tác động tàn phá từ những tế bào gốc tự do, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi ung thư, xơ nang cũng như thoái hóa điểm vàng.

Với các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị hoặc xạ trị, bạn có thể thêm rau chùm ngây vào bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm nước uống. Các hoạt chất trong rau chùm ngây sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ lây lan của khối u và hạn chế tác dụng phụ trong quá trình chữa trị.

Trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị, người bệnh ung thư nên bổ sung rau chùm ngây để tăng sức đề kháng, giảm tác động do tác dụng mang lại và ngừa tình trạng khối u di căn nhanh hơn.

Hạ đường huyết

Người bị huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, có thể cải thiện bệnh nhờ rau chùm ngây. Nghiên cứu của các nhà khoa học nhận định, sử dụng khoảng 7g bột từ lá chùm ngây mỗi ngày, dùng liên tục 3 tháng, sẽ giảm lượng đường trong máu về mức lý tưởng.

Giảm viêm, sưng xương khớp và ngừa loãng xương

Có một sự thật ít người biết là trong hầu hết các bộ phận của chùm ngây, từ lá hay hạt, quả, đều có công dụng kháng viêm tốt. Chùm ngây chứa nhiều flavonoids, axit phenolic và isothiocyanates, cộng thêm canxi nhiều gấp 4 lần sữa, càng gia tăng công dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Bạn có thể phơi khô lá chùm ngây rồi nghiền thành bột, dùng để pha nước uống sẽ giúp giảm viêm xương khớp, ngừa loãng xương.

Chùm ngây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người có vấn đề về xương khớp hay huyết áp, người có nguy cơ hoặc đang bị ung thư. Ngoài nấu thành canh, súp, loại rau này còn được dùng để pha trà cũng phát huy công dụng hiệu quả.