Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa "ôm miệng đỏ" bất mãn

Câu chuyện mới đây được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình tranh cãi kịch liệt. Có lẽ sau nhiều phi vụ gây tai nạn nghiêm trọng bởi phụ nữ đã khiến họ hoài nghi, chán nản.

Gần đây, hình ảnh một vụ va chạm xảy ra giữa ngã tư Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội gây xôn xao trên mạng xã hội. Bởi người phụ nữ điều khiển xe ô tô do “lỡ đạp chân ga quá đà" đã tông phải người đàn ông đi xe máy. Cú va chạm mạnh đã khiến anh chàng ngã sõng soài, đập mặt xuống đất, mồm chảy máu nghiêm trọng. Nhìn hình ảnh này dân mạng không khỏi xót xa cho rằng, có lẽ bộ răng cũng bị “chấn thương" vài chiếc.

Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa ôm miệng đỏ bất mãn - Ảnh 1
Lỡ đạp chân ga quá đà, cô gái đi ô tô khiến thanh niên “toang cả bộ nhá”

Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa ôm miệng đỏ bất mãn - Ảnh 2
Vụ va chạm khá mạnh khiến người đàn ông ngã sõng soài, miệng chảy máu nghiêm trọng

Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa ôm miệng đỏ bất mãn - Ảnh 3
Hiện trường va chạm được chụp lại

Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa ôm miệng đỏ bất mãn - Ảnh 4
Có lẽ do sang đường quá chủ quan nên cô gái đã đạp chân ga mạnh, gây nên tai nạn không đáng có

Chứng kiến tình cảnh này, dân mạng đưa ra nhiều bình luận trái chiều. Có luồng ý kiến cho rằng, bán xăng cho phụ nữ quả là tội ác, bởi cứ nhìn những vụ tai nạn nghiêm trọng liên hoàn gần đây mà xem. Thế nhưng, đây chỉ là ý kiến 1 chiều khi theo số liệu được công khai, đa phần người gây tai nạn là đàn ông. Nguyên nhân họ gây ra sự cố đáng tiếc đều do sử dụng rượu bia, chạy xe tốc độ cao, vượt đèn giao thông,…

Cô gái đi ô tô lỡ đạp chân ga, húc méo bụng xe máy khiến anh Vespa ôm miệng đỏ bất mãn - Ảnh 5
Bình luận của cư dân mạng

Bởi vậy, phe còn lại phản biện, dù là phụ nữ hay đàn ông cũng phải tỉnh táo, lái xe cẩn thận, chẳng thể đổi do giới tính mà để xảy ra những tình huống đáng tiếc. Với tư tưởng “giao tay lái cho phụ nữ là tội ác" hoàn toàn phiến diện. Dù mang giới tính gì, cũng đều phải trải qua cuộc đào tạo, sát hạch bằng lái bình đẳng và nghiêm túc. Họ có kỹ năng như nhau nên không có chuyện phụ nữ lái xe kém hơn đàn ông. Quan trọng là kỹ năng lái xe của mỗi người, có cẩn thận hay không.

Thực tế, tình huống va chạm trên đây là minh họa rõ ràng cho việc lái xe phải cẩn thận, luôn tuân thủ luật lệ giao thông để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Nhung Đỗ/ TH