Lỡ có em bé, đến nhà bạn trai xin cưới thì mẹ anh đòi 100 triệu

Lời mẹ bạn trai nói khiến cho tôi không khỏi bàng hoàng. Quay sang nhìn bạn trai, anh vẫn đang chúi đầu vào chơi điện tử mà không thèm ngẩng lên.

Quen nhau đã được 2 năm thế nhưng tôi vẫn chưa chính thức được gia đình bạn trai công nhận. Đặc biệt là mẹ anh, trong mắt bà, tôi chưa bao giờ được coi là một người con gái tử tế. Nhớ cái lúc về ra mắt, bà bảo thẳng:

- Hai bên gia đình không môn đăng hộ đối, tốt nhất cô đừng có vọng tưởng với con trai tôi nữa. 

Từng lời mẹ bạn trai nói thể hiện rõ sự khinh miệt với tôi thế nhưng chẳng hiểu sao tôi lại mù quáng vẫn cứ cố chấp theo đuổi tình yêu này đến cùng như vậy. Thì bạn trai tôi lúc đó anh nói với tôi rằng:

- Mẹ thương anh lắm, nếu anh cứ quyết tâm yêu em thì mẹ cũng chẳng làm được gì anh đâu. 

Tôi lúc đó còn nghĩ lời bạn trai nói là thật. Cứ thế chạy theo tình yêu mà bản thân mình tôn thờ. Thậm chí mẹ bạn trai biết rằng chúng tôi vẫn lén lút yêu đương, qua lại với nhau, bà còn gọi thẳng cho tôi yêu cầu tôi chấm dứt mối quan hệ với con trai bà. Thế nhưng tôi chẳng dám nghe vì biết nghe là sẽ bị mắng mỏ. Về phía bạn trai, anh chỉ vỗ về: “Cứ yên tâm, có anh đây rồi. Mà cứ từ từ rồi anh tính cho nhé!”.

Cầm que thử 2 vạch, tôi hốt hoảng báo tin cho bạn trai để tìm cách giải quyết (Ảnh minh họa)

Cái sự từ từ của bạn trai đã khiến cho hậu quả khó lường được khi tôi phát hiện ra mình có thai. Cầm que thử 2 vạch, tôi hốt hoảng báo tin cho bạn trai để tìm cách giải quyết. Hai đứa đưa nhau đi khám, cái thai đã được hơn 1 tháng, giờ chẳng thể chần chừ được, càng không thể để cái thai lớn lên mới tính chuyện giải quyết. Bạn trai bảo từ từ để anh về nói chuyện với mẹ. Tôi mong đợi từ bạn trai tin vui, biết đâu tôi có thai rồi, bà sẽ vì đứa cháu trong bụng tôi mà chấp nhận tôi. 

Chưa kịp mừng vì bạn trai nói mẹ anh gọi tôi đến để nói chuyện thì vừa gặp mặt tôi, bà đã thẳng thừng:

- Cô có thai rồi!

- Vâng ạ!

- Cô cũng giỏi chèo kéo con trai tôi đấy. Chẳng từ thủ đoạn nào.

- Dạ cháu không có…

- Thôi thì tôi cũng chẳng thể bỏ cháu mình được. Đành chấp nhận cho cô một cơ hội về nhà tôi làm dâu vậy. Nhưng tôi có một điều kiện.

- Dạ bác cứ nói ạ.

- Bỏ được 100 triệu lo cỗ bàn cho nhà trai thì cưới không thì tự đi mà nuôi.

Lời mẹ bạn trai nói khiến cho tôi không khỏi bàng hoàng. Quay sang nhìn bạn trai, anh vẫn đang chúi đầu vào chơi điện tử mà không thèm ngẩng lên nhìn tình thế khó xử của tôi lúc này. Tôi buộc phải tự mình giải quyết vậy:

Lời mẹ bạn trai nói khiến cho tôi không khỏi bàng hoàng. (Ảnh minh họa)

- Dạ đứa bé cũng là cháu của bác, dhuyện cưới xin này hai bên gia đình phải cùng nhau lo liệu chứ ạ. Cháu kiếm đâu ra 100 triệu bây giờ, mong bác thương tình cho chúng cháu kết hôn.

- Cô đã chửa trước lại còn dám ra điều kiện với gia đình tôi à. Thế thì tốt nhất là không có cưới xin gì hết.

- Bác à, cháu xin bác đấy. Anh nói gì đi, đứa bé cũng là con anh cơ mà anh phải có trách nhiệm chứ? - Có thân co phải biết giữ chứ, đừng có mà lôi kéo con tôi, tôi đồng ý cưới cho là may rồi. Nếu không lo cỗ bàn được thì cứ thế mà nuôi con, nhà này không rước.

Không thể nhịn được nữa, tôi cũng thẳng thừng luôn:

- Vậy sau này có chuyện gì, gia đình bác cũng đừng có đòi cháu.

Tôi dứt lời thì đi thẳng ra cửa luôn. Bạn trai chạy theo hối tôi quay lại xin lỗi nhưng tôi không nghe mà cũng chẳng cần nữa. Sợ thì có sợ nhưng thái độ của bạn trai đã khiến cho tôi hiểu rằng nếu cố chấp về làm dâu, tôi sau này sẽ càng khổ hơn mà thôi. Giờ nghĩ mới thấy mình dại.

Lúc đầu mọi người khuyên can thì không nghe, một tình yêu ngay từ đầu đã bị gia đình phản đối, cứ cố chấp nghe theo thì sẽ có kết cục không tốt đẹp. Giờ có hối hận thì cũng đã muộn rồi. Chỉ có điều, một thân một mình nuôi con sẽ chịu muôn vàn cay đắng, không biết những tháng ngày sau này, mẹ con tôi sẽ vượt qua mọi chuyện như thế nào đây.