Messi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, mới hôm qua đồng ý, nay đã từ chối giảm lương của CLB

Tuấn Anh - 26/03/2020

Siêu sao Lionel Messi cùng các ngôi sao tại Barcelona đã từ chối yêu cầu giảm lương của Barcelona, để giúp đội bóng này vượt qua khó khăn trong thời điểm các giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Cách đây ít ngày, BLĐ Barcelona mà cụ thể là chủ tịch Josep Maria Bartomeu vừa tổ chức một cuộc họp khẩn để bàn về tình hình tài chính của CLB. Nội định là việc đề nghị các ngôi sao lớn của gã khổng lồ xứ Catalunya như Lionel Messi, Antoine Griezmann hay Luis Suarez cắt giảm lương.

Được biết do dịch Covid-19, cả 2 giải đấu hàng đầu là La Liga và Champions League đều bị hoãn nên đội bóng chủ sân Camp Nou hoàn toàn không nhận được bất cứ một xu nào từ bán vé và cũng như bản quyền truyền hình. Những cửa hàng bán sản phẩm của CLB cũng "mốc meo" trong những ngày này khi người dân được khuyến cáo không ra đường. Trong tình cảnh đó, họ vẫn phải è cổ ra trả khoản lương khổng lồ cho các ngôi sao của mình.

Messi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, mới hôm qua đồng ý, nay đã từ chối giảm lương của CLB - Ảnh 1
Các sản phẩm lưu niệm của Barcelona như áo đầu, giầy dép ế mốc meo.

Những tưởng Lionel Messi cùng các đồng đội sẽ chấp nhận giảm lương để giúp câu lạc bộ vượt qua khó khăn như những thông tin đã đưa trước đó. Tuy nhiên theo nhật báo Marca, tờ báo rất thân với Barcelona, sau khi BLĐ ngỏ ý, các cầu thủ Barca ngay lập tức lắc đầu nguây nguẩy. Được biết vào thời điểm hiện tại, các cầu thủ, từ người mới được đôn lên đội một đến Lionel Messi, bên cạnh người đại diện, còn có chuyên viên tư vấn tài chính riêng. Việc họ lật mặt nhanh như bánh tráng phần nhiều bị tác động từ những tay chuyên viên này.

Messi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, mới hôm qua đồng ý, nay đã từ chối giảm lương của CLB - Ảnh 2
Các cầu thủ Barcelona từ chối đề nghị giảm lương.

Bị các cầu thủ thẳng thừng từ chối, rất có thể trong thời gian tới BLĐ Barcelona sẽ nghĩ tới phương án khác nhằm giải quyết khó khăn. Hiện tại, quỹ lương của Barca hiện lên đến 600 triệu euro/mùa, nếu cứ tiếp tục nghỉ dài thế này thì đội bóng dù lớn đến đâu cũng lâm vào cảnh khuynh gia bại sản.

Messi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, mới hôm qua đồng ý, nay đã từ chối giảm lương của CLB - Ảnh 3
Quỷ lương hiện tại của Barcelona đã lên tới 600 triệu euro.

Với Lionel Messi, dù không chấp nhận giảm lương, nhưng mới đây siêu sao người Argentina cũng đã có hành động đẹp để chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Ngày 24/3, tiền đạo Lionel Messi của CLB Barcelona thực hiện quyền tiền ủng hộ cho hai bệnh viện, một bệnh viện tại Barcelona, Tây Ban Nha và một bệnh viện tại Rosario, Argentina. Theo nguồn tin của ESPN, tổng giá trị Messi thực hiện quyên góp lên tới 1 triệu euro.

Messi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, mới hôm qua đồng ý, nay đã từ chối giảm lương của CLB - Ảnh 4
Messi ủng hộ 1 triệu euro cho 2 bênh viện ở Tây Ban Nha để chống dịch Covid-19.

“Cảm ơn anh, Leo, vì sự tận tâm và hỗ trợ của anh”, tài khoản Twitter cho Bệnh viện Clinic đăng tải vào tối qua.

Messi thường xuyên ủng hộ cho các bệnh viện ở Barcelona. Năm ngoái thông qua quỹ của mình, tiền đạo người Argentina đã kêu gọi gây quỹ ủng hộ cho Bệnh viện Nhi Sant Joan de Deu.

Tuấn Anh/TH