Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long

Vợ hai của Vân Quang Long – Linh Lan thừa nhận tên thật là Ngô Thị Trúc Ly như những gì phía gia đình cố ca sĩ từng tố cáo.

Kể từ khi nhắm mắt xuôi tay vào những ngày cuối năm 2020 đến nay, dường như hương linh Vân Quang Long vẫn còn nhiều trăn trở bởi ồn ào liên tiếp của các thành viên trong gia đình. Khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến cha mẹ già của nam ca sĩ phải đau lòng cũng như người vợ cũ của anh vướng vào lùm xùm chưa thể giải quyết đến nơi đến chốn.

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 1

Mới đây, vợ hai của Vân Quang Long là người đẹp Linh Lan thừa nhận tên thật của cô là Ngô Thị Trúc Ly đúng như những gì mà trước đó, phía cha mẹ cựu thành viên nhóm 1088 đấu tố.

Cụ thể, Linh Lan cho biết tên trong giấy tờ của cô là Ngô Thị Trúc Ly, nickname Linh Lan. Cái tên Phan Thị Ngọc Nhi là do mẹ ruột Linh Lan đặt. Tất cả chị em gái của cô đều theo họ mẹ, riêng Linh Lan theo họ cha: “Việc dựa vào tên mà tôi sử dụng trong cáo phó khác với tên mà tôi sử dụng trong giấy tờ để quy chụp, cho rằng tôi sử dụng 2 giấy chứng minh nhân dân, cho rằng tôi sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả là hoàn toàn SAI sự thật. Đây là sự vu khống. Tôi đã nói điều này trên đây thì tôi cũng khẳng định một lần nữa, tôi không làm gì trái với pháp luật Việt Nam".

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 2

Tiếp đó, Linh Lan cho biết 2 cái tên tên của con gái: Helen Lê và tên trong giấy tờ Ngô Mẫn Nhi đều do Vân Quang Long đặt. Sở dĩ bé Helen phải theo họ mẹ vì Linh Lan và cố ca sĩ không có giấy đăng ký kết hôn.

Tiếp đó, Linh Lan cho biết 2 cái tên tên của con gái: Helen Lê và tên trong giấy tờ Ngô Mẫn Nhi đều do Vân Quang Long đặt. Sở dĩ bé Helen phải theo họ mẹ vì Linh Lan và cố ca sĩ không có giấy đăng ký kết hôn.

Thời điểm tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long, Linh Lan lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi vì không muốn người khác phải thắc mắc “vì sao trong 4 chị em gái lại có mỗi mình tôi khác họ".

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 3Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 4

Linh Lan cũng tiết lộ, lúc còn sống Vân Quang Long mượn mẹ ruột cô số tiền 647 triệu đồng để đầu tư vườn sinh thái và xây nhà vườn. Giờ đây, Vân Quang Long đã qua đời nên cô coi như mất trắng, không đòi lại số tiền này vì nghĩ để lại cho bố mẹ cố ca sĩ dưỡng già. Ngoài ra, Linh Lan khẳng định lúc sinh thời Vân Quang Long bán xe hơi để làm mộ cho tổ tiên và mua xe máy cho ba ruột, chứ không phải bán để trả nợ mẹ cô.

“Ba mẹ anh Long dù sao cũng lớn tuổi rồi nên tôi không muốn cho họ phải thêm mệt mỏi. Nhưng nếu người đứng sau tất cả câu chuyện này không dừng lại thì sẽ phải trả giá trước pháp luật về những sự vu khống, chà đạp danh dự tôi và tìm cách giết chết con đường sống của mẹ con tôi.

Khi anh Long đã mất thì tôi mới thấy rõ được sự nhẫn tâm đang thống trị trong con người của họ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tranh chấp tài sản, hay đòi hỏi bất cứ điều gì. Thế cho nên họ không có tư cách để đòi hỏi những gì về tôi như họ đang công khai trên báo chí. Là phụ nữ cùng đang hoàn cảnh nuôi con nhỏ như nhau mà đã cạn tình thì tôi cũng sẽ cạn nghĩa.

Tóm lại giọt nước đã tràn ly. Họ cần làm gì thì họ cứ làm để thỏa mãn sự ganh tị, thù ghét của họ đối với tôi. Và từ ngày hôm nay trở đi, tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ cuộc sống cho mẹ con tôi".

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 5

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 6

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 7

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 8
Nguyên văn tâm thư được Linh Lan thừa nhận.

Trước đó, tối 21/4, bố mẹ Vân Quang Long tiếp tục có thông báo liên quan đến số tiền phúng điếu của nam ca sĩ tại Mỹ.

Linh Lan thừa nhận tên thật và tiết lộ khoản nợ của Vân Quang Long - Ảnh 9

Cũng trong bài chia sẻ này, bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ trước khi mất, cố ca sĩ bị đau chân nên không thể đi làm được. Vậy nên, anh đã vay mượn một số bạn bè ở Mỹ mỗi người một ít tiền để gửi về cho gia đình.

Hiện tại, phía Linh Lan cũng thẳng thắn chia sẻ trước đó muốn chấm dứt mối quan hệ với gia đình chồng quá cố. Cô và con gái Helen sẽ từ chối nhận tiền phúng điếu tại Mỹ của Vân Quang Long.