Linh Lan: Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá gần 1 tỷ

Linh Lan nhiều lần tỏ thái độ không hài lòng khi người chị hai bên Mỹ mang tiếng giúp đỡ Vân Quang Long nhưng lại nhận số tiền không nhỏ.

Gần 3 tháng kể từ ngày Vân Quang Long qua đời, những khúc mắc gia đình vẫn chưa được giải quyết êm xuôi, thậm chí trở nên muôn phần rắc rối, căng thẳng. Trong khi ba mẹ cố ca sĩ liên tục bị dư luận công kích thì vợ anh – Linh Lan vướng phải nhiều lùm xùm, đấu tố.

Ngày 28/2 vừa qua, Linh Lan đã lên livestream làm rõ chuyện tiền phúng điếu. Tuy nhiên, việc làm này đã khiến người thân của cố nghệ sĩ là Mimi bức xúc. Được biết, Mimi là người chị hai của Vân Quang Long, từng lo cho đám tang cho cố nghệ sĩ bên Mỹ. Cô chia sẻ: “Thằng Long nó mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan nay mang tiền lên chia sẻ, mai mang tiền lên mạng nói".

Trong bài phỏng vấn mới đây, Linh Lan tiếp tục nhấn mạnh: “Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá 40.000$ (hơn 900 triệu) cũng chỉ để cho anh Long có giấy tờ hợp pháp ở Mỹ để đi làm kiếm tiền nuôi con". 

Linh Lan: Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá gần 1 tỷ - Ảnh 1
Linh Lan từng tố người chị kết nghĩa đã lấy 40 nghìn đô tiền chi phí cho Vân Quang Long qua Mỹ.

Trước đó, Linh Lan “vạch mặt" Mimi: “Anh Long qua Mỹ nhờ chị làm giấy tờ để sau này vợ con được qua để tương lai tốt. Em rất mừng và mang ơn nhưng khi anh qua đến nơi thì chị nói 1 câu mà anh Long cũng xanh rờn: ‘Chị lấy tiền anh Long 40 nghìn đô nha’. Trong khi ở Việt Nam thì nói chị em trong nhà nên không lấy tiền. Sửa nhà cho chị gần 2 tháng chị có trả anh đồng xu cắc bạc nào không mà chị kể là phải mang ơn chị. Làm xong nhà hoàn thành thì anh còn phải bỏ 1 nghìn đô làm tân gia.

Chị nhớ không hay chị quên rồi? Giờ ảnh mất ảnh cũng đâu trả lời được. Chị nói chị cưu mang chỗ ở, cưu mang cái gì khi cho anh ở nhà kho, ảnh đi lấy từng miếng ván về đóng cái phòng từ cái ghế, cái bàn để có dùng. Vậy mà chị lấy của anh Long 400 đô một tháng".

Linh Lan: Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá gần 1 tỷ - Ảnh 2
Mimi tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại Mỹ.

Trước đó, dù đã hứa với mọi người rằng sẽ không nhắc đến vấn đề cá nhân của Vân Quang Long nữa nhưng chị Mimi không giữ được cảm xúc, liên tục lên tiếng để khẳng định những điều sai từ phía Linh Lan.

Để nói đến chi phí số tiền đi Mỹ, Mimi cho hay: “Nói 40 ngàn là tầm bậy. Em khóc em kể lể, ép thằng Long không kiếm đường nào cho qua đây nếu không thì em sẽ qua Úc lấy chồng chứ không muốn ở Việt Nam. Hồi khác em kêu có mấy anh bên Canada lo cho em".

“Mỗi lần con em bệnh, đòi tiền bạc ngàn sửa ng.ực đó, tiền đâu ra, sửa ng.ực bao nhiêu, em đòi đi bệnh viện nổi tiếng nhất. Mà em đâu nói sửa ng.ực, em nói bị bướu rồi cần người nuôi, tốn mấy trăm triệu đó. Em cần số tiền lớn thằng Long không gửi đâu, nó nhờ người ta gửi để sau này có giấy tờ để đi Mỹ đó. Con Vân gửi tiền qua đây đưa bớt cho chị mà thằng Long nó vẫn nói em đòi tiền mua xe, tiền này, tiền kia kia là người ta đứng ra gửi cho em. Ai lấy thằng Long 40 ngàn, ai lấy, lấy đi tù rồi sao. Đừng nói tiền bạc với chị, tiền bạc phải nói em nha Lan, sao em lật lọng quá vậy. Ước gì đừng có dịch hay cách ly và chị đang ở Việt Nam đó", Mimi tức giận.

Linh Lan: Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá gần 1 tỷ - Ảnh 3
Vân Quang Long bên cạnh chị hai Mimi.

Linh Lan: Chị Mimi đã kết hôn giả với anh Long với giá gần 1 tỷ - Ảnh 4
Mimi và Linh Lan đang đấu tố qua lại trên MXH.

Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12/2020. Vào sáng 1/1, lễ cầu siêu cho nghệ sĩ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM. Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết với cựu thành viên nhóm 1088 đã đến thắp hương, cầu nguyện như Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Việt Hương, Lương Gia Huy, Dương Ngọc Thái…

Nguồn: Tổng hợp