Lịch trình du lịch Ninh Bình dành cho các bạn nữ mê chụp ảnh đẹp

Mình có thời gian đi trải nghiệm ở Ninh Bình trong chuyến đi kéo dài 2 ngày. Và đây là một trong các chuyến du lịch đáng nhớ nhất của mình.

Mới đầu mình chỉ thấy Ninh Bình qua hình ảnh, nghe vài người kể là đẹp, diện tích nhỏ, đi 1 ngày là hết các điểm. Nhưng hoá ra, khi tới tận nơi thì mới thấy ở đây có quá nhiều điểm tham quan mà phải đi trong 3-4 ngày mới hết.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-1

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-2

Du lịch Ninh Bình là một trong các điểm cực kỳ đẹp mà mình đi từ trước tới giờ nếu xét ở tầm quốc tế. Giờ mới biết tại sao khu này toàn người Châu Âu, Châu Mỹ đến tham quan. Có vài điểm đáng chú ý như sau cho người mới : – Ninh Bình khá yên bình, không tấp nập. – Đồ ăn thì có đặc sản là các món về dê. – Cảnh tự nhiên ở đây thì siêu đẹp: Hang động, núi, các dòng nước nằm giữa lòng núi màu xanh biếc của lá cây, các cánh đồng lúa nước hoà vào ánh mặt trời lặn.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-3 Vài điểm mà mình đi trong chuyến du lịch Ninh Bình này:

- Đầm Vân Long: Chụp ảnh trên bờ, và có thuyền bơi giữa đầm. Nắng cực nóng, nhưng lên hình siêu đẹp.

- Hang Múa: (100k/ người) Đi leo núi, cần mang giày, và núi cực kỳ cao, khoảng 500 bậc, nhưng cảnh chụp sống ảo thì rất đẹp. Có thể chụp ở cánh đồng sen bên dưới, sau đó leo lên núi chụp quang cảnh xung quanh. Nên đi vào lúc 3h chiều và ở tới 6h tối để chụp được hết các khoảnh khắc.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-6

- Tràng An: Là khu du lịch nổi tiếng nhất ở đây. Chỗ này làm rất bài bản,sạch sẽ, bảo tồn tốt quang cảnh thiên nhiên. Mấy dòng sông xanh biếc trong hình mình chụp chính là chỗ này. 250k/người x4 người /đò. Nhưng muốn riêng tư, thoải mái chụp thì chỉ cần bỏ ra 750k bao thuyền đi cho khoẻ. Cả đi cả về cũng hết hơn 3 tiếng. Nói chung, chỗ này dịch vụ tốt, đáng đồng tiền bát gạo. Chỗ này người chèo đò sẽ phát cho khách 1 tờ phiếu đánh giá dịch vụ sau chuyến đi, trong đó có ghi người chèo đò có gợi ý gì cho khách để khách tip thêm tiền không. Chuyến đi của mình thì không gợi ý tip gì cả. Nhưng thấy cô lái đò chèo cực như thế nên mình tip thêm cho cô 150k.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-7

- Tam Cốc: Cũng chèo đò y như Tràng An. Tuy nhiên chỗ này ít đầu tư hơn, nên nước khá dơ. Rong mọc tùm lum. Cảnh vẫn đẹp, nên vẫn ổn cho chuyến này. Tam cốc dịch vụ làm như dạng hợp tác xã, nên không tốt như bên Tràng An. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm nên đi, đặc biệt là cần phải đi vào tháng 4 (tháng đẹp nhất của khu này vì lúc đó là mùa lúa chín, 2 bên dòng sông lúa vàng cực đẹp). Ở đây thì có vụ bán hàng rong trên sông để kiếm thêm thu nhập. Có thể mua để ủng hộ, vì người dân còn khá nghèo (mình mua 2 chai nước suối 40k và tặng cho cô chèo thuyền của mình uống cho đỡ mệt ). Người chèo đò thì chi phí là tầm tầm 390k/đò (Công chèo + vé tham quan). Do thu nhập thấp nên họ có gợi ý thêm tiền tip. Tuy nhiên, mình chỉ cho 50k thôi vì dịch vụ không được như bên Tràng An.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-4

- Tuyệt Tình Cốc – Động Am Tiên: Chỗ này có 1 khu nhỏ thôi nhưng cực kỳ vui, mát mẻ. Lên hình thì khỏi phải chê. Mình thấy các cặp chụp hình cưới ở đây cũng khá nhiều, lên hình ảo lung linh.

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-9

lich-trinh-du-lich-ninh-binh-ivivu-8

Trang phục nên mang theo trong chuyến này: – Quần áo theo Style công chúa, bánh bèo, hoàng hậu, quý phi… Màu càng rực rỡ lên hình càng đẹp nha. – Nên mang theo giày thể thao nếu leo núi, leo Hang Múa. – Nên mang theo ô (dù) vì trời rất nắng và để làm phụ kiện chụp ảnh. – Nên có sạc dự phòng (2 cục) + Mang theo nước suối + Bình giữ nhiệt (Trữ nước đá). – Nên bôi kem chống nắng vì quá nắng luôn.