Lịch trình di chuyển của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở quận 9

Chiều 29/12, Sở Y tế TP.HCM đã thông báo về lịch trình di chuyển của nam thanh niên ở quận 9 nhập cảnh trái phép, dương tính với Covid-19.

Theo VTV đưa tin, chiều ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn về việc nam thanh niên nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Danh tính bệnh nhân được xác định là T.S.K, SN 1996. Nam thanh niên K. từng tiếp xúc với nhiều người trước khi bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Lịch trình di chuyển của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở quận 9 - Ảnh 1
Khu xưởng đúc đồng nơi nam thanh niên nhập cảnh trái phép làm việc đã bị phong tỏa.

Đây cũng là đối tượng cuối cùng được tìm thấy trong nhóm 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam được lực lượng chức năng truy vết thành công. Trong số 5 người còn lại bao gồm BN1440 và BN1451, 1 phụ nữ về Đồng Tháp dương tính lần 1 với Sars-CoV-2 và 2 người khác về TP Hồ Chí Minh cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Lịch trình di chuyển cụ thể của ca mắc Covid-19 ở quận 9

Khoảng 15h ngày 24/12, K. đi xe ôm công nghệ đến xưởng đúc đồng (địa chỉ: số 967A/12 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh) để làm việc sau khi rời khỏi chuyến xe cùng BN1440, BN1451 và 4 người khác. Đến 23h cùng ngày, nam bệnh nhân về nghỉ tại phòng trọ của đồng nghiệp làm cùng xưởng ở số 4, phường Long Bình.

Ngày 25/12 – 26/12, K. đi bộ từ phòng trọ đến xưởng làm việc trong khoảng thời gian từ 8h-23h, rồi trở lại phòng trọ sau khi hết ca.

Lịch trình di chuyển của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở quận 9 - Ảnh 2
Nhà trọ nơi K. ở cũng bị phong tỏa và phun khử khuẩn.

Ngày 27/12, K. đi làm tại xưởng từ 8h – 21h30. Sau đó, nam thanh niên đi dọc đường Nguyễn Văn Tăng tìm quán photo giấy chứng minh thư nhân dân nhưng không thấy nên đã trở lại phòng trọ. Trong khoảng thời gian này, K. có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Ngày 28/12, K. đến xưởng đúc đồng làm việc như bình thường. Tuy nhiên, nam thanh niên đã bị công an phường phát hiện và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm vào đêm khuya cùng ngày. Trong quá trình làm việc, K. có tiếp xúc với nhiều công nhân trong xưởng.

Lịch trình di chuyển của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở quận 9 - Ảnh 3
Lực lượng chức năng túc trực tại khu vực phong tỏa.

Báo Lao Động thông tin thêm, hiện toàn bộ khu nhà xưởng và nhà trọ đã tạm thời được phong tỏa, phun khử khuẩn. Đồng thời, lực lượng y tế đưa 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Ngành Y tế TP.HCM tiếp tục truy vết, khoanh vùng những nơi nam thanh niên từng đi qua.