Lên trông cháu mang theo 20 triệu đi chợ hết sạch mà con dâu vẫn thái độ

Vừa đến cửa phòng con tôi điếng người khi nghe con dâu bảo: “Thôi chắc đợt này cho bà về quê thôi, bà lên chẳng được tích sự gì chỉ tốn tiền chợ".

Lúc con dâu hết thời gian nghỉ thai sản, con trai có gọi điện cho tôi:

Mẹ lên trông cháu giúp con với, vợ con giờ đi làm lại rồi không có người chăm cháu.

– Nhưng mà ngày trước vợ con nói nhờ bà ngoại mà, nó không muốn nhờ mẹ vì chê mẹ quê mùa không được sạch sẽ.

– Ối dào cô ấy chỉ được cái nói mồm. Bà ngoại bận làm ăn buôn bán có lên bế cháu được đâu. Thuê ô sin thì không có tiền nên lại bảo con nhờ mẹ. Thôi mẹ lên hộ con cái không hôm nào cô ấy cũng ca cẩm con rát tai lắm.

Thương con thương cháu tôi đành thu vén việc nhà trong 2 hôm và lên trông cháu. Trong nhà có lợn, gà, vịt rồi rau cỏ tôi gọi người bán hết. Vơ vét tất cả cùng với tiền tiết kiệm tôi mang 20 triệu lên thành phố. Chỉ để lại cuốn sổ tiết kiệm 10 triệu ở ngân hàng phòng đau ốm.

Lên trông cháu mang theo 20 triệu đi chợ hết sạch mà con dâu vẫn thái độ - Ảnh 1
Vơ vét tất cả cùng với tiền tiết kiệm tôi mang 20 triệu lên thành phố. (ảnh minh họa)

Bản thân tôi nghĩ là lúc này con trai mình đang công việc không ổn nên lương thấp, mà chúng nó lại 2 đứa con liền, vẫn cứ đi ở trọ nên thôi thì mình cứ mang tiền lên con cần mình đưa con dùng.

Nhưng lúc mang lên đưa con trai thì con tôi gạt đi bảo:

– Của mẹ, mẹ giữ chứ con không lấy của mẹ đâu.

Tất nhiên con dâu không biết chuyện này. Nhưng trước khi tôi lên thì đứa cháu 3 tuổi đang đi nhà trẻ khi có bà lên thì con dâu cho cháu nghỉ học:

– Tiện công bà lên thôi để cháu ở nhà cả cho bà trông, chẳng gì bằng bà trông cháu.

– Ừ thế cũng được, con cứ để cháu ở nhà mẹ trông cho.

Lúc đầu tôi cũng không nghĩ trông 2 đứa vất vả lắm nhưng mà trông cháu rồi mới thấy, bế đứa em chạy theo đứa anh mệt thật sự nhưng cháu mình nên tôi cứ phải cố gắng. Tuần đầu tiên tận 6 rưỡi con dâu mới xách đồ đi chợ về nhà nấu nướng nên thành ra cả nhà ăn muộn nên tuần thứ 2 tôi bảo nó:

– Thường 2 đứa sẽ ngủ ngoan đến 4 giờ chiều, nếu con không chê thì để mẹ đi chợ giúp cho, tiện mẹ nấu luôn cho cũng được để chúng mày về có cơm nước mà ăn cho sớm.

– Vâng, mẹ đi chợ được thì mẹ đi hộ con.

Thế là từ sau đó tôi đi chợ luôn. Được cái ở nhà tôi cũng hay đi chợ giúp mọi người vì tôi hay đi bán rau nên khoản chợ búa tôi khá thạo. Chợ lại ở gần nhà trọ của con nên tôi đi ù tí là về, cháu vẫn chưa ngủ dậy.

Hôm đầu tiên các con về đã có canh nóng cơm dẻo, chúng nó ăn ngon lành tôi cũng thấy vui. Kể từ đó tôi kiêm cả chợ búa cơm nước nhưng con dâu chẳng đưa cho tôi xu nào. Tôi nghĩ thôi thì 20 triệu đưa con trai không lấy thì tôi dùng để đi chợ luôn. Thậm chí cháu hết bỉm tôi xách cái vỏ ra cửa hàng mua, cháu hết sữa tôi cũng làm thế mà chẳng than trách lời nào.

Lên trông cháu mang theo 20 triệu đi chợ hết sạch mà con dâu vẫn thái độ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Gần 4 tháng trời lên trông cháu tôi tiêu hết sạch 20 triệu. Đến hôm hết tiền rồi tôi mới bảo con dâu đưa tiền cho mình đi chợ nhưng chưa thấy con dâu đưa. Tối đó sau khi cho cháu ngủ xong, 2 đứa cháu ngủ cả với tôi, tôi định sang phòng bảo con dâu thì bất ngờ nghe nó nói với chồng:

– Thôi chắc đợt này cho bà về quê thôi, bà ngoại thuê được giúp việc cho rồi.

– Giúp việc tiền đâu mà trả, mẹ trông cho chẳng tốt hơn à?

– Giúp việc bà ngoại trả hộ chứ còn sao nữa. Bà nội lên chỉ tốn tiền chợ chứ chẳng được tích sự gì.

2 hàng nước mắt của tôi tự nhiên cứ thế thi nhau chảy. Tôi hết lòng chăm sóc 2 đứa cháu, đau chẳng dám kêu lại còn bỏ tiền túi ra đi chợ mua bán nấu nướng cho con cháu ăn thế mà giờ muốn đuổi tôi về con dâu lại nói thế. Biết thế này tôi từ chối ngay từ đầu để mặc kệ nó tự lo cho xong. Nhưng mà con trai mình với cháu mình khổ thì tôi không đành. Mọi người bảo tôi giờ có nên xách làn về luôn hay chờ con dâu đuổi mới về không hả mọi người. Nhưng về thì tôi nhớ 2 đứa cháu lắm…