Lễ tân tiết lộ vì sao phải bật đèn WC khi ngủ tại khách sạn

Trong khách sạn có những bí mật mà không phải khách hàng nào cũng biết, như việc bật đèn WC khi ngủ cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ lý do thuyết phục cho hành động này.

Đi công tác xa nhà hay đi du lịch cùng bạn bè, người thân trong gia đình, việc đặt phòng khách sạn là điều không thể thiếu. Trước khi nhận phòng, bạn có thường để ý, lễ tân hoặc nhân viên buồng phòng sẽ nhắc nhở bạn nên bật đèn trong toilet khi ngủ hay không? Nhiều người không biết ý nghĩa thực sự của câu nói này, vậy tìm hiểu cùng Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Lễ tân tiết lộ vì sao phải bật đèn WC khi ngủ tại khách sạn - Ảnh 1
Nhân viên lễ tân khuyên bạn trong lúc ngủ tại khách sạn nên bật đèn nhà vệ sinh.

Tránh vấp ngã

Có thể bạn chưa biết, lời khuyên này trên thực tế bắt nguồn từ việc đảm bảo an toàn cho người lưu trú. Bởi khi chúng ta mới nhận phòng, không hiểu được hết cấu trúc của căn phòng, mặt sàn có dễ trơn trượt, bản lề gồ ghề nổi lên, công tắc điện khó tìm,… Ngủ trong bóng tối, đầu óc còn mơ màng, không tìm được đường đi rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Bởi vậy, hãy bật đèn toilet để trong đêm bạn vẫn có thể thuận tiện di chuyển cũng như tìm đồ đạc dễ dàng hơn.

Tìm được WC

Đèn bên trong nhà vệ sinh khi bật có thể gây chói mắt, do đó nhiều người chấp nhận tắt hết chúng đi để giấc ngủ của mình trở nên ngon hơn. Tuy nhiên, nếu tỉnh dậy lúc nửa đêm để đi vệ sinh trong bóng tối, bạn sẽ phải mất thời gian tìm công tắc đèn hoặc bật điện thoại. Điều này vô tình làm bộ não phải hoạt động trở lại, từ đó giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Chưa kể mặt sàn nhà tắm nhiều nước dễ gây trượt ngã khi không bật đèn.

Lễ tân tiết lộ vì sao phải bật đèn WC khi ngủ tại khách sạn - Ảnh 2
Chẳng những dễ dàng tìm được WC trong lúc ngái ngủ….

Ngủ ngon giấc hơn

Nghe có vẻ vô lý, ánh sáng đèn mạnh như vậy làm sao giúp chúng ta ngủ ngon giấc hơn song khách sạn lại là nơi lưu trú của rất nhiều người. Có người có ý thức, có người thiếu ý thức mà nửa đêm bạn sẽ thấy những tiếng động bất thường là việc không thể tránh khỏi. Thử tưởng tượng mà xem, ở một nơi xa lạ nửa đêm nửa hôm bạn nghe thấy tiếng động lạ, bản thân mình sẽ cảm thấy hoang mang cỡ nào, xung quanh lại tối om sẽ càng khiến tâm trạng bất ổn hơn. Nếu có ánh đèn trong phòng, bạn sẽ thấy mình được an toàn hơn bất cứ lúc nào.

Dễ dàng thoát thân trong tình huống khẩn cấp

Một trong những tác dụng tuyệt vời của việc bật đèn trong toilet khi ngủ ở khách sạn mà nhiều người không biết, đó chính là giúp khách hành tìm được lối thoát trong trường hợp có sự cố đáng tiếc xảy ra như hỏa hoạn, động đất, trộm cắp,…

Lễ tân tiết lộ vì sao phải bật đèn WC khi ngủ tại khách sạn - Ảnh 3
… mà còn dễ dàng tìm thấy lối thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra.

Tổng hợp