Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong

Hôm qua 12/4, tại Peru vừa xảy ra vụ một vụ tai nạn thương tâm. Một chiếc xe khách bị lật khiến 23 người qua đời và 13 người khác bị thương.

Sáng qua 12/4, một chiếc xe khách đã bị lật khi chuẩn bị đi qua thành phố Huaraz, miền Tây Peru, cách thủ đô Lima 600km về phía Bắc. Theo cảnh sát Peru cho hay, vụ tai nạn thương tâm này đã khiến 23 người qua đời và 13 người khác bị thương.

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 1
Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong

Được biết, phần đông hành khách trên xe là những người vừa tham gia cuộc tổng tuyển cử để bầu ra tổng thống và quốc hội mới hôm Chủ Nhật vừa qua. Chiếc xe khách có nhiệm vụ chở những công dân này về nhà.

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 2

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 3
Không ít vụ tai nạn đã xảy ra tại cung đường này.

Trong thời điểm mưa lũ hiện nay, tai nạn ở Peru xảy ra ngày một thường xuyên. Nguyên nhân là vì mưa lũ gây xói mòn đất, nhất là ở các đường đèo núi, làm đường xấu. Ngoài ra, việc thiếu biển báo cũng khiến các tài xế gặp khó khăn. Đây cũng là cung đường mà các lái xe đường dài tại Peru ớn lạnh bởi địa thế chênh vênh, cực kỳ nguy hiểm.

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 4

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 5
Vào năm 2019, từng có 1 xe khách khác cũng đã khiến hơn 20 hành khách không thể trở về cùng gia đình do gặp tai nạn lật xe tại cung đường Panamerican – phía Nam Peru.

Hồi đầu tháng 3 năm nay, tại Việt Nam cũng đã xảy ra một vụ lật xe khách. Theo Nhân Dân đưa tin, một chiếc xe khách mang biển kiểm soát 36B-03406 đang lưu thông Quốc lộ 14, thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, do tránh một xe tải đã bị mất lái và bị lật vào lề đường. 

Lật xe khách tại Peru khiến 36 người thương vong - Ảnh 6
Hiện trường vụ việc

Vụ việc đã khiến toàn bộ 19 người trên xe bị thương. Tuy nhiên, rất may là không có ai qua đời.

 Tổng hợp