Lật xe buýt khiến 25 người thương vong ở Pakistan

Mới đây, tại Pakistan vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Theo đó, một chiêc xe buýt đã bị lật khiến ít nhất 14 người qua đời và 11 người bị thương.

Theo đó, ngày 2-2 (giờ địa phương), một chiếc xe buýt đã bất ngờ mất lái khi chạy quá tốc độ và bị lật trên tuyến đường cao tốc thuộc địa phận thành phố Uthal, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.

Theo cảnh sát địa phương, Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Lật xe buýt khiến 25 người thương vong ở Pakistan - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Pakistan thường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, mà nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông xuống cấp, phương tiện không được bảo trì thường xuyên và ý thức lái xe kém.

Trước đó, vào tháng 12/2019, tại Pakistan đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng không kém khiến 15 người qua đời. Cụ thể, tài xế lái xe bán tải mất lái đâm mạnh vào xe buýt đi ngược chiều ở khu vực Kan Mehtarzai, quận Zhob, Quetta, thủ phủ của tỉnh Balochistan.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc xe bán tải chở xăng lậu, do vậy một đám cháy lớn đã bùng phát ngay tại hiện trường, thiêu rụi cả hai phương tiện trên trước khi lực lượng cứu hộ kịp thời có mặt.

Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 2 người trên xe bán tải và 13 người trên xe buýt thiệt mạng và 1 hành khách bị thương nặng. Nhiều nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng cháy đen.