Lật tẩy thủ đoạn của gian thương chỉ bằng chai nước 500ml

Khi mua thực phẩm tươi sống với giá rẻ, người tiêu dùng sẽ lầm tưởng mình được hời nhưng lại chẳng ngờ rằng bản thân đang dính các chiêu trò tinh vi của người bán.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, bài viết bóc phốt của một nhóm khách trong lần đi du lịch Vũng Tàu đã thu hút không ít sự quan tâm của cư dân mạng.

Thuận mua vừa bán, nhưng nhóm khách đã sốc nặng trước chiêu cân điêu của người bán

Mọi sự chú ý đổ dồn vào việc 30 con ốc hương nặng 2,7kg, trong khi chai nước có dung tích 500ml được đặt lên chiếc cân của người bán lại nảy số tới 1kg. Như vậy, không cần bàn cãi thêm, chắc chắn đã có sự gian lận ở đây.

"Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị mình mang chai nước ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc" - dòng chia sẻ tố cáo hành vi gian lận của người bán ốc.

Theo đó, một nhóm khách đi mua ốc hương ở khu vực Dinh Cô (Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu), mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu túi ốc hương bé xíu không được người bán hàng báo nặng 2,7 kg. Nghi ngờ mình bị hớ, họ đã đề nghị lấy chai nước suối 500 ml cân thử để xác thực (một chai nước 500ml tương đương với 0,5kg).

Chai nước 500ml nặng tới 1kg???

Trước những chất vấn của nhóm khách, người bán hàng viện lý do bận bán ghẹ nên không đồng ý cân thử chai nước suối. Tuy nhiên, trước sự cương quyết của cô gái trong clip, người này cũng đồng ý cho cân.

Khi cân nảy số 1kg cho chai nước 500 ml, nhóm khách tỏ ra khá bức xúc và trả lại số ốc định mua trước đó. "Nghĩ sao có vài con ốc hương như thế mà tới 2,7 kg. Luyên thuyên thật. Bảo sao cứ giật cái cân", một người lên tiếng.

Hành vi gian lận của người bán hàng bị lật tẩy

Không chỉ có vậy, khi xem lại clip, một điểm đáng chú ý khác là chiếc cân luôn được để trong chiếc túi nilon chứ không hề mang ra ngoài.

Vật thể lạ được người phụ nữ lén lấy ra từ túi ốc

Thậm chí, khi để ý kỹ người phụ nữ mặc áo nâu thì tay người này đã nhấc ra một thứ gì đó từ trong túi. Nhiều người nghi ngờ, rất có thể thứ này chính là thủ thuật của người bán hàng để ăn gian cân nặng.

Tổng Hợp