Bị lật tẩy chiêu trò mẹ bệnh sắp chết xin tiền, nữ quái thách thức

Lợi dụng lòng thương hại của mọi người, không ít đối tượng giả nghèo giả bệnh để "moi" tiền người nhẹ dạ.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh lật tẩy chiêu trò mẹ già giả bệnh sắp chết để xin tiền của một nữ quái ở Sài Gòn đang nhận được một lượng lớn quan tâm của cư dân mạng.

Clip ghi lại cảnh anh Thiện vạch mặt "chiêu độc" giả bệnh ăn xin của 2 người phụ nữ

Theo anh Lê Thân Thiện - tác giả của clip chia sẻ, 2 người phụ nữ tự xưng là mẹ con ngồi trên đại lộ Võ Văn Kiệt, TP. Hồ Chí Minh mỗi ngày phải xin tiền từ những người dân đi qua đi lại chỗ đèn tín hiệu nhằm chữa bệnh cứu sống mẹ già ốm đau.

Cứ gặp người hỏi thăm là y rằng người phụ nữ đội nón "trả bài" như nhau: mẹ bệnh cần tiền.(Ảnh cắt từ clip)

Khi anh Thiện tiếp cận đối tượng, người phụ nữ mặc áo vàng nhanh chóng than thở mẹ bị ốm nặng đến nỗi bệnh viện phải trả về, gia cảnh thì thiếu thốn khó khăn. Nếu nhìn vào người phụ nữ lớn tuổi chắc hẳn ai cũng thương xót và tin lời người con gái nói vì gương mặt hốc hác, phần cổ và trán có dán miếng băng vải đỏ trông như máu rỉ ra như "thoi thóp".

Tuy nhiên, thay vì cho tiền giúp đỡ, anh Thiện lại đề nghị gọi xe cứu thương đưa bà cụ đi cấp cứu và hứa sẽ hỗ trợ chi phí cho cả hai. Thế nhưng, nghe xong lời đó, cả hai người phụ nữ bật dậy như không có chuyện gì và quay lưng bỏ đi.

Khi biết mình bị vạch mặt, nữ quái còn quay lại lớn tiếng thách thức. (Ảnh cắt từ clip)

Cuối cùng thì chiêu trò lừa đảo của nữ quái áo vàng bị lật tẩy, anh Thiện tiếp tục bám sát để phân rõ phải trái nhưng cô ta vừa đi vừa cầm nón lá chỉ và văng lời tục tĩu. Thậm chí còn lớn tiếng thách thức ngược lại: "Cho chụp hình luôn đó, cho lên báo luôn đó. Tao cũng đâu có sợ. Lên báo mấy lần rồi đó". 

Đi được một đoạn đường người phụ nữ rút smartphone ra gọi điện cho ai đó đến đón, dường như là đồng bọn.

Dường như 2 người phụ nữ này còn có đồng bọn.(Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip được đăng tải, cư dân mạng đã không kìm được sự phẫn nộ. Nhiều người đồng lòng mong muốn các ngành chức năng phối hợp làm rõ trường hợp trên đồng thời có biện pháp giáo dục răn đe, không để các đối tượng lợi dụng lòng tốt của thiên hạ nhằm trục lợi cho bản thân.

"Bây giờ thật giả lẫn lộn, người dân nên cảnh giác để khỏi dính vào chiêu lừa của bọn xấu", đây là ý kiến được hàng trăm người ủng hộ.

Nguyễn Liên/TH