Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị 'chơi xấu' sau ồn ào Trấn Thành

Với những tình tiết gay cấn và kỹ xảo đẹp mắt, phim điện ảnh Lật mặt: 48h của Lý Hải hiện đang là một trong những cái tên hot nhất ngoài rạp.

Tính đến thời điểm này, phim điện ảnh Lật mặt: 48h của đạo diễn Lý Hải đã chính thức được công chiếu tại các phòng vé trên toàn quốc. Nhìn chung, số đông khán giả đều đánh giá cao chất lượng tác phẩm lần này của giọng ca Trọn đời bên em.

Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 1

Phim nhận được nhiều lời khen về kỹ xảo, diễn xuất và kịch bản. Theo ghi nhận, rất đông người hâm mộ đã xếp hàng mua vé ra rạp xem phim ngay từ khi Lật mặt: 48h công bố các suất chiếu sớm. Vốn sẵn danh tiếng với series Lật mặt, đứa con tinh thần tiếp theo của Lý Hải được đón nhận nồng nhiệt.

Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 2

Tuy nhiên, mới đây, nhiều người phát hiện rằng Lật mặt: 48h bị ‘chơi xấu’ khi trên các trang fanpage của các phòng vé bỗng xuất hiện rất nhiều bình luận tiêu cực về phim dù chưa chính thức ra rạp.

Cụ thể trong một hội nhóm về phim ảnh, một người dùng đăng tải loạt ảnh chụp màn hình bình luận chê bai Lật mặt: 48h kèm theo đó dòng chú thích: “Lướt qua một vòng các trang thì thấy cả đống comment chê phim Lật mặt theo cùng 1 cách rất bài bản. Đọc vào đậm mùi seeding, đúng kiểu bố trí đội hình để dìm phim. Chỉ là không biết bên nào chơi trò bẩn.

Sắp tới ra rạp sẽ có Trạng Tí của Ngô Thanh Vân, 1990 của Nhất Trung, Thiên Thần Hộ Mệnh của Victor Vũ. Riêng Trấn Thành thì cũng mới làm thêm quả drama gây bão. Bây giờ phim Việt cạnh tranh kinh thật! Không biết kết cục thế nào đây".

Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 3Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 4Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 5

Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 6
Loạt bình luận bị cho là seeding chê bai phim.

Dễ dàng nhận thấy, loạt bình luận đều có câu chữ khá ngắn gọn: ‘Lật mặt đợt này đấm nhau như trò hề’, ‘Phim ăn nhờ PR thôi thực tế mới biết không hề hay như mình nghĩ’, ‘Phim kiểu này nên bị Trấn Thành Lật mặt là đúng rồi’… Đặc biệt, khi click vào các tài khoản sẽ thấy đây đều là nick clone (nick ảo) chỉ có vài người trong danh sách bạn bè, có thể được lập ra để đi seeding (tương tác) trá hình với mục đích dìm phim của Lý Hải? Thậm chí nhiều cư dân mạng đoán rằng những lời chê bai này đến từ ‘thủy quân’

Lật mặt: 48h là phần thứ 5 trong series triệu đô, được xem là vẫn giữ vững được phong độ ổn định, phần phim thứ 5 của Lý Hải được công chúng chờ đợi. Đạo diễn – nhà sản xuất Lý Hải chia sẻ phim ra rạp trong thời điểm phải cạnh tranh với rất nhiều phim Việt đình đám khác nhưng đối với anh đó không phải là áp lực lớn.

Theo Box Office Vietnam, ngay từ khi suất chiếu đầu tiên chưa bắt đầu, Lật mặt: 48h đã thu về 45 000 vé đặt trước, trị giá hơn 5 tỉ đồng (tính đến tối 14/4). Sáng 15/4, phim tiếp tục bán được hơn 10 ngàn vé nữa và đã thu về tổng doanh thu suất chiếu sớm là hơn 6 tỉ đồng.

Lật mặt: 48h của Lý Hải lại bị chơi xấu sau ồn ào Trấn Thành - Ảnh 7
Đạo diễn Lý Hải đã dành nhiều tâm huyết cho Lật mặt.

Bên cạnh đó, đứa con tinh thần thứ 5 của Lý Hải cũng ‘vượt mặt’ luôn cả các bom tấn Hollywood như Godzilla vs. Kong, Mortal Kombat đang gây sốt phòng vé.

Ở bốn phần phim trước, Lật mặt cũng có doanh thu khả quan với hơn 16 triệu USD, trong đó Lật mặt: Nhà có khách mang về 120 tỉ đồng. Đây là một thành tựu đáng nể trong làng phim Việt hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp