"Lão Hạc" giữa Sài Gòn nhặt ve chai ngủ gầm cầu, nuôi 2 chú chó làm bạn

"Lão Hạc" nhặt ve chai trên phố mùa dịch lấy gầm cầu làm nhà, nhưng vẫn cưu mang 2 chú chó. Với ông chúng là gia đình bởi ông không có vợ con.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt hình ảnh về một người đàn ông vô gia cư chở chiếc xe ba gác lỉnh kỉnh đồ đạc, trong đó có 2 chú cún con dễ thương. Đính kèm bài viết là câu chuyện cảm động khiến dân mạng không khỏi nghẹn lòng.

Người đàn ông nhặt ve chai, ngủ gầm cầu nhưng vẫn cưu mang hai chú chó hoang.

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, anh đang đi phát quà trên đường Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP.HCM) thì bắt gặp ông lão kéo theo chiếc xe thồ chất đầy đồ. Dù mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, lấy gầm cầu làm nhà nhưng khó khăn mấy ông cũng không từ bỏ hai chú chó nhỏ.

Hai chú chó cùng chủ lang thang khắp mọi nẻo đường, rồi tối đến lấy gầm cầu làm nhà.

Được biết, hai bé cún đi lang thang ngoài đường được người đàn ông này mang về nuôi. Chúng dính lấy ông như hình với bóng, đi đâu ông cũng mang chúng theo và được chăm bẵm "béo mượt", tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Đối với ông lão, hai chú chó là gia đình vì ông không có vợ con.

Chó không chê chủ nghèo!

Đặc biệt, người đàn ông vô gia cư này dù nghèo khó nhưng rất giàu lòng tự trọng. Khi được mạnh thường quân giúp đỡ, ông chỉ nhận số tiền nhỏ vì cho rằng "nhiêu đây đủ rồi" chứ không đòi hỏi gì thêm.

"Lão Hạc" phiên bản 2021.

Câu chuyện xúc động trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều cảm nhận được tình thương đối với động vật của ông lão. Ngoài ra, sự tự tế của ông khi từ chối nhận giúp đỡ của nhà hảo tâm khiến người đời nể phục bởi trong lúc khó khăn, ông vẫn không ham vật chất. Không ít cư dân mạng gọi ông là "lão Hạc phiên bản năm 2021".

Bình luận từ cư dân mạng.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Mong chú khỏe mạnh bình an."

"Thương quá đi gia đình nhỏ."

"Nhìn 2 cái tàu há mồm kia cưng quá đúng là chó không chê chủ nghèo."

"Chúc gia đình nhỏ mạnh khỏe bình an. Mong Sài Gòn vượt qua đại dịch trở lại cuộc sống thanh bình."

Hy vọng "gia đình nhỏ" ấy luôn bình an vượt qua đại dịch!.

Tổng hợp