Lãnh đạo TPHCM: "Đặng Văn Lâm không muốn về Việt Nam thi đấu"

Mới đây, CLB TPHCM đã giang tay giải cứu Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, thủ thành số 1 tuyển Việt Nam lại không muốn quay trở lại thi đấu ở V-League.

Tương lai của Đặng Văn Lâm đang là chủ đề nóng của bóng đá Việt Nam trong nhiều ngày qua. Những tưởng thủ thành sinh năm 1993 sẽ chuyển tới Cerezo Osaka một cách êm đẹp thì mọi chuyện đang có chiều hướng xấu.

Theo truyền thông Thái Lan, CLB Muanthong United thậm chí đã kiện Văn Lâm lên FIFA. Trong bài viết trên tờ Thairath còn cho biết, phía Muangthong United không ngăn cản Văn Lâm đến Cerezo Osaka, nhưng đội bóng Thái Lan muốn làm mọi thứ theo quy trình. Trong khi ban lãnh đạo đang cố gắng hết sức để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Văn Lâm thì những điều không hay lại xảy ra. Đây chính là việc khiến chủ tịch Wilak Lohtong tức giận.

Lãnh đạo TPHCM: Đặng Văn Lâm không muốn về Việt Nam thi đấu - Ảnh 1
Muanthong United kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA

Trong khi đó, người đại diện của thủ thành Việt kiều này lại khẳng định chính CLB Thái Lan đã vi phạm các nguyên tắc về tài chính và hợp đồng đã được chấm dứt.

“Sự thật sẽ luôn là sự thật. Tôi không muốn nói gì thêm. NHM Thái Lan hay CLB Muangthong hãy chờ xem điều gì sẽ đến. Tôi vẫn đang làm những điều tốt nhất cho Đặng Văn Lâm", Andrei Grushin – đại diện Văn Lâm chia sẻ.

Lãnh đạo TPHCM: Đặng Văn Lâm không muốn về Việt Nam thi đấu - Ảnh 2
TPHCM sẵn sàng giải cứu Văn Lâm

Giữa lùm xùm này, CLB TPHCM sẵn sàng “giải cứu" Văn Lâm nhưng anh đã từ chối. Đội chủ sân Thống Nhất chiêu mộ thành công tiền vệ Lee Nguyễn cho mùa giải 2020 với giá 500.000 USD/mùa giải, tương đương hơn 11.5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trái tim của thủ 1 số tuyển Việt Nam lại hướng về nơi khác. “Văn Lâm không muốn trở lại thi đấu ở V.League trong lúc này", lãnh đạo CLB TPHCM xác nhận.

“Chúng tôi sẵn sàng làm thủ tục để Lâm trở về Việt Nam thi đấu, nhưng cậu ấy muốn chơi bóng ở nước ngoài", vị này nói với Zing.

Lãnh đạo TPHCM: Đặng Văn Lâm không muốn về Việt Nam thi đấu - Ảnh 3
Tuy nhiên, thủ thành này muốn thi đấu ở nước ngoài

Đó cũng là số tiền dự kiến mà Muangthong United muốn nhận nếu bán được Văn Lâm cho CLB Cerezo Osaka. Đội bóng Thái Lan cho rằng người đại diện của thủ môn đã phá hỏng cuộc đàm phán này.

Tổng hợp