Lần đầu hẹn hò với crush hết 2tr3, nam sinh năm 2 kêu than: Dẫn hẳn vào quán xịn, ăn 900k/suất

Tán 2 tháng mới mời được crush đi ăn ai ngờ crush sang mồm đặt luôn quán xịn xò hết 2 triệu 3. Đắng lòng ăn xong về crush chỉ để lại dòng tin nhắn chúc ngủ ngon và khen lâu lắm mới được ăn đồ ngon. 

Ngay sau khi kết thúc buổi đi ăn đầu tiên với crush, chàng trai vội đăng bài than vãn lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trái với mong muốn được đồng cảm thì thanh niên này bị mắng té tát vì tội ngu ngơ "biết trách ai bây giờ".

Bài chia sẻ của nam sinh năm 2 nhận được rất nhiều sự chú ý

Cụ thể, trong bài tâm sự của mình, nam sinh than thở: "Oan uổng quá! Ai đời lần đầu đi chơi mà hết 2 củ 3 bao giờ. Em tán bạn ấy mất 2 tháng mới mời được bạn ấy đi ăn, thì nói thật em là đàn ông con trai thì phải chủ động mời chứ. À quên em chưa giới thiệu, em năm 2 bạn ấy cũng năm 2 trường khác, quen qua 1 người bạn chung. Mà chúng em sinh viên làm gì có tiền đâu." Lời mời chỉ ngắn gọn nhưng cái kết thì không hề ngọt ngào:

- Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé. - Oke cậu mời đấy nhé. - Oke, mà cậu thích ăn gì nhỉ? - Để tớ xem nha.

Sinh viên mà ăn sang chảnh hú hồn. Ảnh Minh Họa

Chàng trai không khỏi rầu rĩ than thở: "Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè, cùng lắm là sang sang tầm 400k/1 suất thôi là kinh rồi, ai ngờ bạn ấy chọn 1 quán (em xin giấu tên ạ) đến 800k/1 người, cả thuế VAT và phục vụ là 900k, còn tiền nước nữa là hết hơn 2 củ 1 chút. Em shock thật sự luôn, bạn ấy tỉnh bơ…"

Bài học để trải đời

Buổi hẹn hò đầu không êm xuôi và nhiều tiếng cười như trong tưởng tượng. Sau khi phải thanh toán thì tình cảm dành cho crush đã không cánh mà bay. Nam sinh tâm sự: "Em mở ví em ra có 1 củ 5, em phải dùng thẻ quẹt (nghe quẹt thì sang chứ trong đó còn đúng 1 củ dự phòng), xong rồi bạn ấy đòi đi uống nước, vâng uống nước lại hết 230k nữa.

Rút kinh nghiệm nhé chàng trai

Eo ôi, 1 tối đi chơi do em mời hết 2 củ 3, em trả tất, bạn ấy không góp 1 đồng nào luôn ý. Trong đầu em cứ nghĩ 'Chắc tí bạn ấy đưa mình 1 củ coi như hôm nay 2 đứa đi ăn đi uống chia đôi, em chấp nhận lỗ 300k cũng được' ai ngờ đưa bạn ấy về phòng, bạn ấy chỉ nói được mỗi câu: Chúc cậu ngủ ngon nha, lâu lắm mới được đi ăn đi uống ngon như vậy, cảm ơn cậu nha."

Bình luận của cư dân mạng

2 củ 3 đổi lấy 1 lời chúc ngủ ngon và lời cảm ơn. Căng đét ạ! Sau đó em cũng không dám nhắn tin nói chuyện với bạn ấy nhiều nữa vì bạn ấy ăn tiêu sang quá, em ko đủ nhiệt. Tiếc tiền quá, anh chị nào có cảm thấy như em chưa ạ, eo ôi 2 củ 3 bằng cả tháng tiền ăn của em chứ chả phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ, sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả, nhỡ mồm mời mất 2 củ 3". 

Bài học cho nhiều người khác khi đi hẹn hò

Bài than vãn của chàng trai lần đầu đi ăn với crush mất 2 củ 3 nhanh chóng được chia sẻ lên khắp các group lớn nhỏ trên facebook. Mặc dù kéo về lượt tương tác khủng xong ai cũng cho rằng đây là 1 bài học dành cho chàng trai về việc chủ động trong mọi tình huống. Nhiều người cho rằng bài học là còn quá rẻ để chàng trai sau này rút kinh nghiệm trong những lần hẹn hò khác. Các thanh niên khác cũng rút kinh nghiệm nhé!

Huệ S/TH